Hồ Chí Minh Đầu Tư Một Chiếc Máy Lạnh Đúng Cách Để Tiết Kiệm Chi Phí

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vanvu562, 16/8/16.

 1. vanvu562

  vanvu562 New Member

  Tham gia ngày:
  26/7/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Máy lạnh là một thiết bị tiêu thụ khá nhiều điện năng, thậm chí là nhiều nhất khi so với với các thiệt bị vật dụng khác trong gia đình, vì thế để tiết kiệm được khoản chi phí khá lớn này, thì ngay từ khi mua máy lạnh, hãy lựa chọn đầu tư một chiếc máy lạnh phù hợp, sử dụng một cách đúng cách và thường xuyên bảo trì thì đảm bảo sẽ tiệt kiệm được nhiều chi phí cho bạn.

  Đầu Tư Một Chiếc Máy Lạnh Đúng Cách Để Tiết Kiệm Chi Phí

  Bạn cần thật sáng suốt ngay từ khi lựa chọn máy lạnh cho đến việc sử dụng theo quy trình như thế nào và đồng thời trong qua trình sử dụng thường xuyên bảo trì, vệ sinh, điều đó sẽ giúp bạn kéo dài tuổi thọ và hoạt động có hiệu quả hơn.

  Lựa chọn máy lạnh phù hợp

  Đừng nên tiếc rẻ mà chỉ mua một chiếc máy lạnh rẻ tiền mà có hiệu suất yếu, vì những loại máy lạnh đó thường tiêu tốn rất nhiều điện năng, hơn nữa hoạt động lại hay bị trục trặc, vì thế chỉ cần đầu tư một lần, và lựa chọn một chiếc máy lạnh có công suất phù hợp với không gian phòng của bạn, chẳng hạn với diện tích 20,25 m2 thì công suất máy lạnh phù hợp là 1.5HP.

  Bạn có thể tìm một chiếc máy lạnh cũ tại: muamaylanhcu.vn/

  [​IMG]

  Lựa chọn máy lạnh cẩn thận

  Lắp đặt theo tiêu chuẩn kỹ thuật

  Khi lắp đặt những thợ kỹ thuật sẽ lắp đặt và tư vấn cho bạn biết cần phải lắp đặt như thế nào là tốt nhất, chẳng hạn như :

  --- Lắp đặt dàn lạnh tại vị trí tránh ánh nắng chiếu vào, như vậy sẽ không ảnh hưởng đến công suất làm việc của máy lạnh.

  ►► Nếu cần thanh lý một chiếc máy lạnh cũ hãy liên hệ: thu mua may lanh cu gia cao

  --- Lắp đặt giàn nóng cách mặt đất bao nhiêu để hơi nóng tỏa ra không ảnh hưởng đến xung quanh, có nên lắp đặt thêm màng lọc bụi ở những nơi có nhiều bụi hay không.

  --- Bạn có thể yêu cầu kỹ thuật lắp đặt máy lạnh ở độ cao để bạn có thể dễ dàng leo lên vệ sinh và bảo trì máy.

  [​IMG]

  Lắp đặt vị trí phù hợp

  Sử dụng máy lạnh một cách hợp lý

  Trong diện tích sử dụng máy lạnh, nên giữ kín không gian và hạn chế thông thoáng với bên ngoài như cửa sổ, cửa chính vì sẽ làm thất thoát hơi lạnh và không nên sử dụng những thiết bị tỏa nhiệt lượng lớn trong phòng lạnh như bàn ủi, nồi cơm điện, bếp ga... vì như vậy khiến cho máy lạnh phải hoạt động với công suất lớn hơn, tiêu thụ điện nhiều hơn.

  Hơn nữa, trong phòng sử dụng máy lạnh nên hạn chế sử dụng tivi, máy tính, vì có thể khiến điện bị quá tải, tốt hơn là sử dụng ổn áp điện để cân bằng điện năng, và điều chỉnh nhiệt độ hợp lý, ví như ban ngày nên điều chỉnh 24 -25 độ, ban đêm thì 25-27 độ, còn khi trời nóng thì ưu tiên sử dụng quạt.

  [​IMG]

  Hạn chế các thiết bị điện trong phòng

  Bảo dưỡng vệ sinh máy lạnh định kỳ

  Cần vệ sinh và bảo dưỡng máy lạnh một cách định kỳ và đều đặn, như vậy mới đảm bảo máy lạnh hoạt động hết công suất, không tiêu hao điện. Đối với vệ sinh màng lọc bụi của dàn lạnh thì vệ sinh 2,3 tháng 1 lần, còn đối với dàn nóng và dàn lạnh thì nên bảo trì, vệ sinh 1,2 lần trong 1 năm để hệ thống hoạt động tốt nhất.

  Với chiếc máy lạnh mới mua, còn trong hạn bảo hành, bạn có thể yêu cầu nhà cung cấp hỗ trợ, cử kỹ thuật đến bảo trì, vệ sinh đều đặn, và nếu máy lạnh có sự cố gì như không lạnh, có tiếng ồn, có mùi ga..., thì cần phải kêu thợ xử lý ngay các hỏng hóc đó.

  [​IMG]

  Bảo trì vệ sinh định kỳ

  Với những hướng dẫn rất cơ bản như trên mà bất cứ người sử dụng máy lạnh nào cũng có thể thực hiện được, không chỉ giúp máy lạnh hoạt động tốt mà còn giúp tiết kiệm được đáng kể những chi phí tiền điện cùng với những chi phí sửa chữa do hỏng hóc.

  Nguồn: http://www.muamaylanhcu.vn/2016/08/dau-tu-mot-chiec-may-lanh-dung-cach-de-tiet-kiem-chi-phi.html