Đầu tư vào cho thị trường bất động sản Úc là đúng đắn ?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 18/10/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Úc có hoạt động kinh doanh bất động sản hấp dẫn không hề ít nhà đầu tư. Tưởng chừng giá cả bat dong san Uc rất phải chăng nhưng mà hoàn toàn trái ngược, giá thành cực kỳ cao.  Giải đáp cho giá cả trên phần lớn do người dân Úc chỉ tập trung tại một vài thành phố lớn là Melbourne hay như Sydney có 2|3 người dân Úc sinh sống nên mức giá nhà tại đó trở nên đắt đỏ hơn. thế nhưng nếu xa hơn một chút, giá thành sẽ mềm hơn bởi thị trường bất động sản Úc có rất nhiều phân khúc. giá tiền nhà thuộc vào phân khúc cao, nhất là ở Sydney có thời kì gấp 10 lần đối với phân khúc giá rẻ, còn với vị trí lân cận trường đại học giá có mềm mỏng hơn chút ít. Độ hot của thị trường bất động sản Úc tương xứng với Singarpore và Hồng Kông.


  [​IMG]


  Dựa trên một số nhận xét, thị trường bất động sản Úc chịu ảnh hưởng rất lớn do cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008-2009 và mới phục hồi từ năm 2010. đối với tình thế này, dân cư có thiên xướng về tiêu dùng lớn hơn nhiều cả về nhà ở và bất động sản phục vụ cho hoạt động bán lẻ và ngành công nghiệp. bên cạnh đó, chính phủ Úc nêu ra không hề ít chính sách thu hút đầu tư nhằm đưa nền kinh tế đi lên. Ngân hàng Trung ương Úc cũng giảm tỉ lệ lãi suất xuống mức thấp có thể để có thể kích thích nhu cầu vay tiền mua nhà cửa của dân cư. Chính phủ cũng muốn tăng dân số, thêm nhiều nguồn vốn chạy vào với chính sách dinh cu Uc vĩnh viễn với người nhập cư có điều kiện sẵn sàng mua nhà trên lãnh thổ Úc.


  Xướng đầu tư với tần suất lớn từ Việt Nam vào trong thị trường bất động sản Úc là chưa được khẳng định. thế nhưng nội lực là tương đối lớn vì cộng đồng người Việt sống tại đây do lớn mạnh. bên cạnh đó, thị trường bất động sản Úc vô cùng minh bạch, không tham nhũng, luật pháp nghiêm và tương đối dễ dàng tiến hành giao dịch. công việc tìm kiếm cơ hội đầu tư vào trong thị trường này dưới bất kỳ hình thức nào cũng đều rất lớn. nếu đầu tư như đúng quá trình, hiện tượng mất vốn sẽ không xuất hiện. tuy vậy nếu lỡ như tham dự vào dự án đầu tư rồi tuy nhiên không được sự cho phép của Hội đồng Xem xét Đầu tư thì người đầu tư sẽ mất khoản tiền đặt cọc, ngang với khoảng 10% giá tiền bất động sản định đầu tư.


  Tùy theo đánh giá của những nhà đầu tư, thị trường bất động sản hot có cơ hội kinh doanh rất tốt, tuy nhiên trong thị trường bị định giá cực cao, mức rủi ro cũng khá lớn. do đó, chú ý cân nhắc cẩn thận trước lúc thực hiện đầu tư.