Toàn quốc Dậy cách hàn nối cáp quang

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi vannam.net, 18/1/16.

 1. vannam.net

  vannam.net Member

  Tham gia ngày:
  10/9/15
  Bài viết:
  62
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  1) Đưa sợi quang vào máy hàn cáp quang

  (a) Mở lắp khoang hàn (wind protector) và mở các tấm kẹp giữ sợi quang (Sheath clamp).

  (b) Đặt các sợi quang đã được chuẩn bị vào rãnh chữ V, vị trí đầu các sợi quang phải nằm giữa rãnh chữ V và đầu của điện cực.

  Hình 1: Đặt sợi quang vào máy hàn

  (c) Giữ sợi quang bằng các ngón tay và đóng các tấm kẹp sợi để giữ chặt sợi quang. Đảm bảo rằng sợi được đặt đúng khe rãnh chữ V. Nếu sợi không nằm đúng vị trí này, phải đặt lại sợi quang.

  (d) Tiếp theo, đặt sợi còn lại vào rãnh chữ V bên kia như trong bước 3.

  (e) Đóng nắp khoang hàn.  2. Tiến trình hàn cáp quang

  Để bảo đảm mối hàn tốt, các sợi quang phải được theo dõi bằng hệ thống xử lý hình ảnh nằm trong máy hàn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, hệ thống xử lý ảnh không thể phát hiện ra mối hàn có khiếm khuyết. Giám sát thị giác cùng với màn hình là cần thiết để có mối hàn chất lượng tốt. Quy trình hoạt động chuẩn được mô tả dưới đây.

  Hình 2: Kiểm tra sợi quang bằng hình ảnh  (1) Các sợi đưa vào máy hàn được dịch chuyển qua lại. Sợi được dịch chuyển tiến đến phía trước dừng tại một khoảng cách rất gần ngay sau khi công đoạn làm sạch bằng hồ quang được thực hiện. Tiếp theo, góc cắt và chất lượng bề mặt cắt được kiểm tra. Nếu góc cắt vượt qua ngưỡng cho phép hoặc phát hiện thấy có vết trên bề mặt sợi thì máy hàn sẽ cảnh báo với người khai thác bằng thông báo trên màn hình và tiếng kêu. Tiến trình hàn sẽ được dừng lại. Nếu không có thông báo lỗi, các trạng thái đầu sợi dưới đây sẽ được dùng để kiểm tra hình ảnh. Nếu giám sát thấy các tình trạng này, lấy sợi ra khỏi máy hàn để tuốt và cắt sợi lại. Các hình ảnh này cũng có thể gây ra do lỗi của máy hàn.