Dạy con cũng cần có chuẩn mực

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ducquan92, 7/5/16.

 1. ducquan92

  ducquan92 Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Sự tự lập, trưởng thành, lịch sự, cầu tiến… của người thanh niên Mỹ luôn được các nhà chuyên môn giáo dục đánh giá cao. Điều này không tự nhiên mà có được mà đó là cả một quá trình giảng dạy, giáo dục của các bậc phụ huynh Mỹ. Hãy cùng học cách dạy con của người Mỹ để hiểu được vì sao những phương pháp giảng dạy này lại được nhiều quốc gia đánh giá cao.
  [​IMG]

  1. Bố mẹ là gương tốt cho con
  Sự ảnh hưởng của bố mẹ lên cuộc sống của các con luôn cực kỳ quan trọng. Chính vì thế, muốn con phát triển với nhân cách mà mình mong muốn, nhiều bậc phụ huynh Mỹ đã luôn chứng tỏ mình là một tấm gương tốt, xứng đáng để cho con được noi theo trong mọi tình huống.

  Bố mẹ nên hiểu rằng, không chỉ riêng ở Mỹ mà ở đâu cũng vậy, trẻ em luôn có xu hướng bắt chước những hành động của bố mẹ, người xung quanh trong mọi hoàn cảnh. Chính vì thế, để con có những hành động tốt thì trước hết, chính bố mẹ cũng phải là những người có hành động đẹp.

  2. Dạy con tự lập, không dựa dẫm
  Trẻ vị thành niên, đến tuổi trưởng thành ở Mỹ có khả năng tự lập, độc lập cao hơn gấp nhiều lần so với trẻ vị thành niên tại Việt Nam. Và tất nhiên, điều này được hình thành do trẻ được giáo dục như thế nào từ nhỏ, dần dần trở thành một thói quen trong tính cách của trẻ.

  Các bậc phụ huynh Mỹ luôn để con tự lập trong từng thói quen hàng ngày. Bố mẹ sẽ hướng dẫn con tự vệ sinh cá nhân và để con tự vệ sinh cho bản thân; Bố mẹ để con tự đứng dậy sau khi con vấp ngã; Bố mẹ luôn dạy con tự nắm bắt những kỹ năng tự phục vụ bản thân để tự thực hiện mà không cần đến sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh.

  [​IMG]

  Luôn dành thời gian cho con

  3. Dạy con trưởng thành, cầu tiến và tự chịu trách nhiệm
  Người Mỹ khá độc lập. Từng cá nhân trong gia đình cũng khá độc lập về cuộc sống của mình. Đơn giản vì độc lập khiến họ biết được vị trí của mình và biết cách tự đúng trên đôi chân riêng, biết cầu tiến để bản thân được phát triển và tiến xa hơn.
  gia sư sinh viên
  Chính vì thế, cách dạy con của người Mỹ luôn chú trọng đến việc để con tự chịu trách nhiệm với những hành động mình làm, luôn cố gắng để con hiểu được giá trị của bản thân, biết cách tôn trọng bản thân và những người xung quanh.

  Trao quyền cho con cũng là một cách mà nhiều bậc phụ huynh Mỹ luôn cố gắng để giúp con hiểu được giá trị riêng của bản thân, luôn cố gắng để con tự chịu trách nhiệm, nghiêm khắc hơn với chính bản thân mình.

  4. Dạy con tôn trọng người khác

  Người Mỹ nổi tiếng là lịch sự và biết cách tôn trọng người khác, đặc biệt là tôn trọng phụ nữ. Điều này được hình thành khi trẻ còn nhỏ, bố mẹ Mỹ đã dạy con cách tôn trọng người khác như tôn trọng chính bản thân mình. Chỉ có cách tôn trọng người khác, các con mới được người khác tôn trọng lại.

  [​IMG]

  Dạy con tự lập
  trung tâm gia sư Bách Khoa
  Mỹ là đất nước của dân chủ. Bạn hành động như thế nào? Sống ra sao thì đều hưởng lại những điều tương ứng. Chính vì thế, người Mỹ luôn áp dụng cách dạy con độc lập và tự chịu trách nhiệm với chính bản thân, con sẽ có thể tự tin bước ra xã hội và dễ dàng hòa nhập hơn.