Đẩy nhanh tiến độ dự án "Tăng cường kỹ năng nghề"

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi careehello, 18/10/16.

 1. careehello

  careehello Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  514
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ngày 21/8, Tổng cục dạyBộ Lao động - Thương binh Xã hội) tổ chức Hội nghị giao ban dự án "Tăng cường kỹ năng nghề" tại thành phố Cần Thơ với sự tham gia của đại diện 17 trường Cao đẳng nghề trong cả nước.

  Các bạn đang cần tìm việc ở Thái Nguyên, click ngay: viec lam thai nguyen

  Chủ trì hội nghị, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Dương Đức Lân, Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề, Giám đốc dự án Quốc gia cho biết: Hiện nay tiến độ thực hiện các gói thầu dự án "Tăng cường kỹ năng nghề" về cơ bản đáp ứng được kế hoạch, hơn 50 % công việc của dự án đã được thực hiện, nhìn chung mọi mặt công tác đều đi vào quỹ đạo. Đến tháng 8/2014 có 2/11 gói thầu tư vấn của dự án đã hoàn thành, 6/11 gói thầu đã ký hợp đồng và đang triển khai thực hiện, 2/11 gói thầu đang trong giai đoạn đấu thầu và 1 gói đang hoàn thiện hồ sơ để tổ chức thực hiện. Đối với các gói mua sắm thiết bị, 6/14 gói thầu đã hoàn thành, 3/14 gói thầu đã ký hợp đồng và 5/14 gói thầu đang trong giai đoạn đấu thầu. Nhiều hoạt động đào tạo và tự thực hiện cũng được triển khai.
  Tổng cục dạy nghề đã giới thiệu 8 trường tham gia vay vốn, trong đó có 2 trường (Cao đẳng nghề Đồng An và Cao đẳng nghề An Nhất Vinh) đã được ký hợp đồng tín dụng trị giá hơn 5 triệu USD.
  Tổng cục trưởng Tổng cục dạy nghề Dương Đức Lân đề nghị trong thời gian tới các đơn vị tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.
  Với mục tiêu chung nhằm góp phần giảm thiểu thiếu hụt kỹ năng ở một số nghề trọng điểm, dự án "Tăng cường kỹ năng nghề" tập trung đầu tư cho các nghề bao gồm: công nghệ ô tô, hàn, cắt gọt kim loại, điện công nghiệp, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, điều khiển tàu biển, khai thác máy tàu thủy, vận hành và sửa chữa thiết bị lạnh, quản trị mạng máy tính, kỹ thuật chế biến món ăn, quản trị khách sạn. Kinh phí dự thực hiện dự án là 78 triệu USD; trong đó được ngân hàng phát triển Châu Á cho vay 70 triệu USD, còn lại 8 triệu USD là vốn đối ứng từ Chính phủ. Để nâng cao hiệu quả sử dụng vốn vay dự án, Ban quản lý dự án đang làm thủ tục gia hạn thời gian giải ngân dự án 1,5 năm đến tháng 8/2017./.

  Nguồn: http://nld.com.vn/