Dậy thì bao nhiêu tuổi là sớm và cách trị bệnh

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi datdathcmutrans, 26/2/16.

 1. datdathcmutrans

  datdathcmutrans Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  69
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Dậy thì được coi là nhanh chóng trường hợp khởi phát trước 8 tuổi ở bé gái cũng như trước 9 tuổi ở bé trai. Độ tuổi xác thực vẫn còn là vấn đề tranh luận. 1 số chuyên gia đến rằng, cần hạ độ tuổi chính thức kể trên xuống nữa. Nhóm khác lại kể dẫn đến như Thế có khả năng khó xác định những em bé cần được chữa bệnh thực sự.
  Cần phân biệt dậy thì thực sự tới chứng vú phát triển sớm - 1 không hài lòng lành tính trong ấy ngực phát triển đơn thuần không kèm theo những dấu hiệu dậy thì khác.
  đọc thêm:

  thời gian quan hệ bao lâu là tốt
  các tình trạng dậy thì sớm chỉ thuần tuý là sự trưởng thành trước thời hạn. tuy nhiên, 1 số bệnh lý thường là nguyên nhân tiềm ẩn gây ra biến đổi này. Trong những ấy, phải đề cập đến u nang buồng trứng, u não, các bệnh tuyến giáp. Ở những bé gái trên 6 tuổi, các căn nguyên kể trên thường rất hiếm gặp nhưng vẫn cần được bác sĩ cân kể. một nguyên nhân khác cần được để ý là gia nâng cao lượng estrogen đưa vào cơ thể từ bên ko kể qua thức ăn, đồ plastic... Dậy thì kịp thời xuất lộ ở các bé gái đa dạng hơn 10 lần so tới các bé trai.
  [​IMG]

  Trong suốt thời kỳ dậy thì, xương liên tiếp trưởng thành. Ở em bé dậy thì sớm, thời đoạn em bé cao lên nhanh khởi đầu kịp thời và thường cũng chấm dứt sớm hơn thông thường. đầu tiên, trẻ to vọt so tới người dùng cùng lứa, bất kể sau vài năm, chúng giới hạn phát triển cũng như không thể đạt chiều cao tối đa của đối tượng trưởng thành. Chẩn đoán và can thiệp kịp thời sẽ giúp đưa tốc độ tăng trưởng của trẻ trở lại nhịp điệu hòa hợp.
  trẻ dậy thì trước 8 tuổi cần được kiểm tra kỹ bằng: Xét nghiệm máu và nước tiểu giúp nhìn thấy hàm lượng hormon bất thường; chụp cắt lớp, cộng hưởng từ và siêu thanh giúp nghi ngờ các khối u thường là nguyên do dẫn tới dậy thì sớm; chụp Xquang cổ tay giúp biết tốc độ trưởng thành của xương. ví như xương già nhanh vô cùng so cho tuổi thực - thí dụ, đứa trẻ lên 7 mà tuổi xương lại tương đương cho em bé 12 tuổi, thì phổ biến nguy cơ em bé không đạt chiều cao tối đa khi trưởng thành.
  Dậy thì ở bé gái
  triệu chứng đầu tiên là ngực tăng trưởng. Ngực nhú lên thành những cục nhỏ dưới núm vú, ở 1 hoặc cả hai bên. những cục này có thể cứng và bổ sung kích tấc khác nhau. thời điểm này em bé cơ bản bắt đầu cao nhanh.
  Sau khoảng 6 tháng, lông mu xuất lộ (mặc dù ở một số em bé, mọc lông mu lại là mô tả trước hết của dậy thì), rồi tới lông nách.
  Trong vài năm tiếp theo, ngực tiếp tục lớn lên, lông mu cũng như cơ quan sinh dục bên cạnh vững mạnh dần dần, gây ra kỳ kinh nguyệt trước hết. đổi thay này chủ yếu xuất hiện vào 12,5 - 13 tuổi, khoảng 2 năm sau khi khởi đầu dậy thì.
  thân thể tiếp tục lớn mạnh và toàn bộ giai đoạn dậy thì hoàn thành sau 3 - 4 năm, với ngực, quầng vú cũng như lông mu lớn mạnh như ở đối tượng lớn.
  Trong thời đoạn dậy thì, các bé gái chủ yếu cao trung bình 7 - 8cm/năm cũng như đạt cực điểm khi kỳ kinh trước hết xuất hiện. em bé cơ bản giới hạn cao khoảng 2 năm sau khi có kinh nguyệt.
  Dậy thì ở bé trai
  giai đoạn này cơ bản khởi đầu muộn hơn ở đáng mầy râu, nhàng nhàng là 11,5 - 12 tuổi: dấu hiệu dậy thì trước nhất là tăng kích tấc tinh hoàn; vài tháng sau, lông mu bắt đầu mọc; lông mu, lông nách, dịch hoàn và cậu nhỏ tiếp tục phát triển; nam đạt tốc độ tăng chiều cao tối đa chậm hơn nữ 2 - 3 năm. trường hợp này cơ bản khởi đầu bằng bàn tay cũng như bàn chân lớn ra, rồi tới cánh tay và cẳng chân, thân cũng như ngực phát triển.
  những đổi thay khác bao gồm giọng trầm hơn, cơ bắp lớn lên, có khả năng cương dương cũng như xuất tinh... Ở một số em trai, ngực có khả năng phát triển. các đổi thay trên vẫn tiếp tục, giai đoạn dậy thì hoàn tất sau 3 - 4 năm với lông mu, dịch hoàn cũng như cậu bé đạt kích tấc như ở người lớn.
  Có thể bạn muốn xem:

  chi phí cắt bao quy đầu
  bố mẹ nên cung cấp sự bất an cho con
  Khi ở lứa tuổi này, các em thèm khát vươn ra tới vũ trụ, say mê sự tây riêng, quan hoài cho xã hội, các tình nhân cũng như khắc khoải về bản thân.
  Đặc điểm của thời kỳ này là tính bất nhất, hay đổi thay, khó hiểu. cha mẹ nên theo dõi, chia sẻ khích lệ con, về các cảm nhận của tuổi mới lớn không dễ đề cập thành lời cũng như tôn trọng sự tây riêng, chấp thuận sự bất bình thường để những con tự tin hơn.