Để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc khả năng tài chính bao nhiêu là đủ

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi kim thuy, 26/5/16.

 1. kim thuy

  kim thuy New Member

  Tham gia ngày:
  16/5/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Click vào đường link bên dưới để xem thông tin đầy đủ nhé!

  De bao tro cho viec du hoc Canada tu tuc kha nang tai chinh bao nhieu la du

  Với nền kinh tế phát triển như hiện nay, việc các bạn trẻ chọn hình thức du học đã trở nên vô cùng phổ biến. Có nhiều hình thức để du học: du học bằng nguồn lực tài chính gia đình, du học bằng học bổng…Bên cạnh đó, cánh cửa học bổng còn khá hẹp và cạnh tranh rất cao nên không phải các em học sinh nào cũng đạt được. Nhiều gia đình có điều kiện chọn con đường cho con em mình đi du học tự túc. Con đường du học tự túc đã mở ra nhiều cánh cửa với đa dạng sự lựa chọn cho tất cả những ai có nhu cầu và ý chí cầu tiến.


  Vậy để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc khả năng kinh tế bao nhiêu là đủ, cùng lắng nghe những giải đápcủa anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương xoay quanh chủ đề Để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc khả năng kinh tế bao nhiêu là đủ.

  Câu thứ nhất:Chào anh Nguyễn Bảo Anh, gần đây chương trình nhận rất nhiều câu hỏi liên quan về Để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc khả năng kinh tế bao nhiêu là đủ. Trước khi tìm hiểu các chi phí liên quan anh có thể cho biết cách chứng minh tài chính khi du học Canada hay không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương giải đáp:

  Hồ sơ chứng minh kinh tế du học Canada bạn cần phải chứng minh rõ ràng thu nhập hằng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh, số tiền trong sỗ tiết kiệm để trang trải chi phí sinh hoạt thời gian đầu, thời gian sau đó là thu nhập hằng tháng.

  Đầu tiên là sổ tiết kiệm

  Số tiền trong sổ tiết kiệm để thông báo nguồn kinh tế du học Canada tầm 600 triệu trở lên, gửi trước nộp hồ sơ 6 tháng. Bạn nên tính toàn bộ thời gian ăn ở, sinh hoạt học phí. Trong năm đầu ở trường và thành phố bạn muốn học. Nếu nhiều hơn 600 triệu thì mở sổ tiết kiệm bằng 1 năm đó.

  Về thu nhập hằng tháng

  Người hỗ trợ hoặc họ hàng phải thu nhập ổn định hàng tháng ở mức là 35 triệu trở lên. Sau khi trang trải phí sinh hoạt cho gia đình ở Việt Nam, thì số tiền hàng tháng đủ số tiền tài trợ cho du học sinh Canada.


  Lãnh sự quán Canada chấp nhận thu nhập từ buôn bán, cho thuê, kinh doanh tiền lãi trong ngân hàng, góp vốn kinh doanh, cổ phiếu, trái phiếu … Tất cả phải chứng minh qua giấy tờ hay mang tính pháp lý.

  -Với trường hợp làm công ăn lương thì cần cung cấp thư xác nhận chức vụ, công việc, việc làm, lương hoắc giấy tờ liên quan phản ánh mức thu nhập của gia đình.

  -Nếu là chủ doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh thì chứng minh giấy phép kinh doanh, các hợp đồng, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy nộp thuế.


  -Thu nhập từ cho thuê thi cần hợp đống cho thuê mướn và hóa đơn thanh toán mỗi tháng (nếu có).

  Phần tài sản của phụ huynh

  Cung cấp các giấy chứng nhận sở hữu căn hộ nhà cửa xe hơi hay tài sản có giá trị khác Điều đó sẽ tăng khả năng cấp giấy visa lên. Và mình phải nhấn mạnh lại “trong chứng minh tài chánh Canada, lãnh sự quán không quan tâm tài sản nhiều như tiền tiết kiệm.

  Việc chứng minh kinh tế du học Canada phải có sự hợp lý và logic của nó giữa thu nhập hàng tháng . Vì sổ tiết kiệm bạn hình thành trong thời gian trước khi đăng ký đi du học . Thu nhập hàng cũng phải đủ để trang trải sinh hoạt phí của gia đình ở Việt nam và kinh phí du học sinh tại Canada.

  Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé:

  http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D

  Truy cập Fanpage Du học Tân Đại Dương để theo dõi các bài viết về thông tin du học Canada, thủ tục, giấy tờ, khả năng tài chính bao nhiêu đủ để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc hoặc liên hệ mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1.


  Câu 2: Vâng, theo tôi được biết thì tại Canada cũng như những nước khác, khi chúng ta lựa chọn các lớp học khác nhau thì chi phí học tập cũng sẽ khác nhau. Hơn nữa tại mỗi thời điểm, mỗi khu vực do những hoàn cảnh cụ thể, chi phí học tập cũng sẽ có những điều chỉnh và thay đổi nhất định, vậy thì kinh phí học tập mà du học sinh tự túc cần chuẩn bị bao nhiêu là đủ, thưa anh?


  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẽ:


  Nếu như với những gia đình sung túc, có đầy đủ khả năng để “chi viện” cho con em mình suốt những năm tháng du học tại nước ngoài thì với du học tự túc bạn chỉ cần chú trọng đến kinh phí của năm nhất khi bắt đầu công việc học tập nơi xứ người, vì bạn sẽ đi kiếm việc làm ngay khi quen với môi trường để tự trang trải chi phí trong các năm tiếp theo.

  Trung bình năm đầu tiên, bạn sẽ phải bỏ ra từ 8,500 CAD – 35,000 CAD/năm. Vốn dĩ sự khác biệt về văn hóa lối sống, ngôn ngữ trong giao tiếp ở thời kì đầu cực kì khó khăn, vì vậy, khi vừa mới bắt đầu hòa nhập, để có thể an tâm dành thời gian cho việc học tiếng nước bạn thì nguồn lực tài chính ban đầu bắt buộc phải mạnh và hầu như bạn chủ yếu dựa vào người thân là chủ yếu.

  Bạn có thể tham khảo mức học phí du học Canada trung bình dưới đây.

  -Học phí bậc trung học phổ thông: 12,000 – 18,000 CAD/ năm

  -Học phí bậc cao đẳng: 13,000 – 16,000 CAD/ năm

  -Học phí chương trình đào tạo nghề: 12,000 – 16,000 CAD/ năm

  -Học phí chương trình đại học: 14,000 – 36,000 CAD/ năm

  -Học phí chương trình thạc sĩ: 14,000 – 38,000 CAD/ năm

  -Học phí cho lớp học tiếng Anh: 280 – 400 CAD/ tuần

  Trên đây chỉ là những mức phí tham khảo, muốn biết thông tin học phí chính xác, khả năng tài chính bao nhiêu đủ để hỗ trợ cho việc du học Canada tự túc điện thoại đến 08.3848 4879 – 08.3838 2080 trong giờ hành chính để được các chuyên viên tư vấn cụ thể hoặc truy cập visacanada.edu.vn để cập nhật những thông tin mới nhất.


  Câu hỏi 3: Ngoài học phí ra thì Canada cũng được nhắc đến như một là một địa chỉ du học lý tưởng và không quá nặng về phí sinh hoạt hàng ngày như các quốc gia phát triển khác. Vậy để minh chứng cho điều này thì anh có thể giải thích rỏ hơn cho em và các bạn được biết?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Ngoài học phí như tôi đã chia sẻ thì bất kì một du học sinh nào cũng còn một mối bận tâm nữa, đó là chi phí sinh hoạt hàng ngày. Theo quy định của Bộ di trú Canada, ước tính mỗi du học sinh cần tốn thêm khoảng 10,000 CAD/12 tháng. Tuy nhiên, chi phí này có thể dao động tùy vào thành phố mà bạn sinh sống, cách chi tiêu hàng ngày, , ..v..v.. sinh hoạt chủ yếu là cho nhà ở và ăn uống:

  Đối với các học viên sinh viênquốc tế có 3 hình thức nhà ở để các bạn lựa chọn.

  -Chọn lựa thứ nhất là homestay – một hình thức ở với người bản xứ do trường sắp xếp theo những điều kiện của sinh viên quốc tế. Gia đình người bản xứ sẽ tiếp đón các các em vào ở tại nhà của mình trong lúc theo học tại Canada. Sự tiện lợi, an toàn, cơ hội tiếp thu nền văn hóa , rèn luyện khả năng ngôn ngữ và kinh phí hợp lý là những yếu tố ngày càng thu hút các các em học sinh sinh viên quốc tế quyết định chọn ở homestay. Mức giá trung bình cho hình thức này là dao động từ 5,000-7,000 CAD/ 12 tháng

  -Lựa chọn kế đến là hình thức ký túc xá. Nhiều trường xây dựng những khu ký túc xá nằm ngay trong khuôn viên trường hoặc gần trường. Phòng ở trong ký túc xá đa dạng có thể ở từ 1-8 người / phòng. Ở ký túc xá cũng mang lại sự tiện lợi cũng như tiết kiệm mức phí mà các dịch vụ tiện nghi lại rất đầy đủ. Chi phí cho mỗi phòng ở ký túc xá từ 4,500 – 7,500 CAD/ năm.

  -Chọn lựa cuối cùng là thuê nhà ở ngoài. Nếu bạn không chọn ở kí túc xá mà thuê nhà bên ngoài, chi phí thuê nhà có thể sẽ thấp hơn nhưng bạn sẽ phải trả thêm tiền cho những dịch vụ khác như điện, nước, gas…Nhiều học sinh cùng thuê chung một nhà hay phòng để tiết kiệm chi phí và họ luôn tìm được những nơi ở đáp ứng được yêu cầu và sở thích. Nhiều trường còn cung cấp dịch vụ tìm nhà thuê gần trường cho sinh viên. Mức giá trung bình cho chỗ ở dao động từ 3,000-9,000 CAD/năm

  Còn có một số chi phí khác như: giặt giũ, điện thoại, điện nước, xe cộ đi lại, mua sắm dụng cụ học tập, và bảo hiểm y tế,… Tiền bảo hiểm y tế có thể trong khoảng từ 400 đến 800 CAD. Ở Canada, khi đã mua bảo hiểm y tế, bạn sẽ được phát một thẻ chăm sóc sức khỏe riêng và đi đến bất cứ đâu, nếu bạn trình thẻ này ra thì sẽ không phải tốn thêm tiền. Còn khoản chi phí mua sắm sách vở thì tùy vào chương trình học tập của bạn. sinh viên và dù là mua sách mới hay cũ thì khoản chi phí đầu tư cho việc này cũng có thể nhiều hoặc ít hơn 1000 CAD/năm. Một số loại tiền khác có thể ước tính trong khoảng 1000 CAD/năm.

  Xem thêm: Chi phí làm hồ sơ du học Canada? Công ty chuyên hồ sơ du học Canada tại Tp.HCM

  Như vậy, bạn có thể ước lượng được số tiền mình cẩn phải bỏ ra để chuẩn bị cho những năm đầu du học tự tức. Tuy nhiên khi học tập tại Canada bạn sẽ dần thích nghi với cuộc sống tự tập nên các công việc làm thêm sẽ giúp bạn một phần tự trang trải học phí cho mình.


  Muốn biết thêm về Để bảo trợ cho việc du học Canada tự túc khả năng tài chánh bao nhiêu là đủ. liên hệ ngay địa chỉ dưới đây:

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, quận 1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

  T : 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, phường 7, Quận 5 (kế Đống Đa Cinema)

  T : 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  Chi Nhánh Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  T : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).

  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – visacanada.edu.vn

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.