Toàn quốc Để bé ti bình khi ngủ, nên hay không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi BacProduction, 17/7/15.

 1. BacProduction

  BacProduction Member

  Tham gia ngày:
  10/6/15
  Bài viết:
  41
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Một trong những thói quen đáng yêu của bé là ngậm và nằm ti bình sữa khi ngủ, việc này giúp bé cảm thấy an tâm và ngủ ngon hơn. Tuy nhiên thói quen này của bé lại chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe của bé mà nhiều bà mẹ không biết.

  [​IMG]
  Dưới đây là 4 tác hại khi cho bé ti bình khi ngủ.

  1. Bé dễ bị sặc

  Lúc con đã ngủ, sữa có thể vẫn chảy, nếu bình sữa vẫn trong miệng bé, sữa có thể chảy vào họng và khiến trẻ bị sặc. Sặc sữa rất nguy hiểm đối với trẻ sơ sinh, thậm chí có thể dẫn tới tử vong.

  2. Ti bình khi ngủ dẫn tới sâu răng

  Nếu bé đã mọc răng, việc cho bé vừa ngủ vừa bú bình sẽ khiến sữa bám vào men răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển và phá hủy răng trẻ. Do đó mẹ nên cho bé bú khi còn thức và cố vệ sinh răng miệng cho bé trước khi bé ngủ.

  3. Ngứa da

  Để con ngủ suốt đêm trên giường với bình sữa, sữa có thể chảy xuống má và cổ bé, như vậy bé sẽ ngủ suốt đêm với làn da bị ẩm ướt, điều này rất dễ khiến bé bị hăm và ngứa ngáy.

  4. Viêm phổi

  Họng có hai đường khác nhau, một đường để không khí vào, ra phổi, còn đường kia cho thức ăn và các dung dịch đi trực tiếp vào dạ dày. Nếu trẻ nằm ngủ mà vẫn bú bình thì khí quản sẽ hoàn toàn mở cho không khí đi vào, khi đó chỉ cần một lượng sữa nhỏ rơi vào khí quản sẽ gây viêm phổi hoặc ngạt thở.

  Vì vậy, Mẹ không nên để bé ty bình khi ngủ nhé!
   
: bình sữa