Toàn quốc Để đánh giá phần mềm kế toán chất lượng như thế nào

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi seoannguyen, 27/9/16.

 1. seoannguyen

  seoannguyen Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  80
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Phần mềm kế toán luôn luôn là khí cụ hiệu quả nhất để kiểm soát và duy trì hoạt động cho bộ não vốn đầu tư trong doanh nghiệp, bởi chúng được dùng để phục vụ các yêu cầu quản lý kế toán ERP như công bố công nợ đối tượng mua hàng cụ thể và chính xác, công bố số lượng hàng hóa nhập xuất tồn kho, chỉ ra danh sách đối tượng mua hàng và các mối quan hệ với công ti.

  [​IMG]

  Trên thực tại, mỗi ứng dụng đều có ưu thế riêng, tuy nhiên để chọn lựa một ứng dụng kế toán thích hợp với quy mô của công ty bạn phải mày mò về công dụng và chất lượng của nó. Vậy việc chọn lựa ERP này dựa vào đâu đó chính là nhóm nhân tố bình chọn phần mềm kế toán chất lượng như thế nào.

  1. Yếu tố dễ dùng

  Thể hiện ở chỗ các thao tác nhập liệu tiết kiệm, cách thức thi hành sửa sai dữ liệu và nhất là với các phòng ban không biết về nghiệp vụ kế toán có thể sử dụng chương trình được không.

  2. Nhân tố quản trị

  Truy tìm xuất thông tin dạng thống kê, báo cáo với tốc độ cao khi tìm kiếm dữ liệu, cung cấp báo cáo theo đòi hỏi đặc biệt của đơn vị và đối tượng mua hàng có thể tự đổi mới trình bày lên tiếng theo đòi hỏi mà không cần tới nhà cung cấp.

  3. Yếu tố tự động

  Khách hàng có thể đặt tự động mã vài yếu tố lặp lại nhiều lần cho ERP không. Định khoản không người điều khiển, tính thuế không người điều khiển, đặt sẵn kho hàng, khoản mục chi tiêu cho chứng từ nhập vào. Giải quyết lệch tỷ giá tự động tức thị chương trình tự sinh các bút toán lệch tỷ giá khi nhập số liệu và khi điều chỉnh số dư các trương mục ngoại tệ cuối tháng.

  Kết chuyển, phân bổ chi phí đóng chai, chi tiêu bán hàng, chi phí quản lý có chấp hành tự động không tức thị chương lớp lang hiện ra các bút toán kết chuyển, phân bổ không người điều khiển.

  Giá vốn xuất có tính tự động hoàn toàn không. Không cần qua bước tổng hợp trung gian nào. Khi đổi mới giá nhập hoặc giá tiền sản phẩm và chương trình tính lại giá vốn thì giá xuất Vật tư, Hàng hoá, Sản phẩm hoàn chỉnh sẽ được cập nhật theo không?

  4. Nhân tố bảo mật

  Chương trình phần mềm ERP có điều hành cụ thể đến từng yếu tố mà nhà điều hành cần đon đả không. Chi tiết thu nhập, lợi nhuận lỗ, công nợ theo từng phù hợp đồng, từng hoá đơn, từng đối tượng mua hàng, từng kênh luồng phân chia, từng nhân viên bán hàng, từng vùng, từng loại hàng hoặc liên minh các nhân tố trên. Sau khi khoá sổ dữ liệu, các số dư cụ thể theo các nhân tố cần quản lý trên có được chuyển đúng sang kỳ mới không, hay bị gộp lại. Số dư công nợ theo hoá đơn, vụ việc, số dư chi tiêu theo công trìng, chương trình có thể sao lưu dữ liệu không người điều khiển không. Chế độ phân quyền của ứng dụng kế toán bảo mật có cụ thể theo từng người với từng nghiệp vụ, từng công bố, từng chức năng hay không. Chương trình có lưu vết tên người nhập, người sửa dữ liệu đối với từng bút toán không, từng nghiệp vụ nảy sinh. Có cho phép xử lý bù trừ công nợ không. Có cho phép biết được công nợ và tồn kho ngay thức thì khi đang nhập liệu.

  5. Nhân tố giá cả

  Giá cả thường phản ánh trị giá mà vật phẩm mang lại cho khách hàng, cùng lúc giá cả cũng phản ánh chất lượng của sản phẩm.Về nguyên lý, giá cả phần mềm kế toán ERP dựa vào tham gia các phần hành mà công ty sẽ áp dụng, diện tích điều hành và các tham số đặc biệt của từng doanh nghiệp.

  Cho nên, ngoài những thông số chi tiết về công nghệ, cần phải xem xét. Số lượng tỷ lệ và mô hình khách hàng đã tìm và đang sử dụng ERP ý kiến của các khách hàng này về hiệu quả sử dụng sản phẩm.