Để học ngữ pháp hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi creative, 12/3/16.

 1. creative

  creative Member

  Tham gia ngày:
  30/11/15
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nhiều người cho rằng học ngữ pháp rất khô khan với toàn những quy luật khó nhớ, dễ quên vì thế nhiều người ngại học ngữ pháp.
  gia sư tiếng anh tại nhà
  Một số người thì quan niệm học giao tiếp tiếng anh thì không cần quan tâm đến ngữ pháp, chỉ cần hiểu được từ, hiểu được người khác nói gì là có thể giao tiếp tốt vì thế thường chủ quan không học ngữ pháp. Tuy nhiên ngữ pháp tiếng anh giống như bộ xương của cơ thể chúng ta, nếu chúng ta không nắm chắc ngữ pháp thì chắc chắn học tiếng anh sẽ không hiệu quả. Vậy phải làm thế nào để học ngữ pháp hiệu quả nhất?
  [​IMG]
  Để học được ngữ pháp hiệu quả thì người học phải tìm được cho mình phương pháp học tập khoa học. Bạn có thể tự học, học từ các bài giảng trên lớp hoặc có thể học với gia sư tại nhà…. Nhưng bạn phải tìm được cách học phù hợp thì mới đạt hiệu quả cao được.
  Các giáo viên tiếng Anh của Trung tâm Gia sư tiếng anh Hà Nội thường hướng dẫn các học sinh tại trung tâm một số phương pháp học hiệu quả như sau. Mong các em có thể áp dụng và cải thiện khả năng của mình.
  1.Học các quy luật
  Cách thành lập danh từ, trạng tư thông qua tính từ, các thì cơ bản trong tiếng Anh đều có dấu hiệu nhận biết và quy luật sử dụng rõ ràng, nắm chắc nhữngđiều này trước để đảm bảo các em có nền kiến thức vững chắc. gia sư tiếng anh lớp 8
  2.Thực hành ngay các cách áp dụng này vào tình huống thực tế
  Bạn có thể tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4-5 câu sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Sau đó tìm thêm tình huống khác để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.
  [​IMG]
  3.Ngữ pháp tiếng Anh có khá nhiều ngoại lệ
  Khi gặp các ngoại lệ này, bạn cần ghi chú kỹ, đối chiếu với quy luật để có thể nhớ được. Ví dụ quy luật không sử dụng mạo từ (article) “The” trước tên một quốc gia, nhưng phải nói The United States, the United Kingdom để chỉ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh.
  4.Thực hành thường xuyên
  Chỉ cần bạn không ôn luyện trong một thời gian ngắn là bạn có thể quên ngay các quy luật hoặc cách sử dụng đã học, vì thế để có thể nhớ lâu và sử dụng ngữ pháp một cách nhuần nhuyễn thì bạn nên đưa ra chỉ tiêu cho mình là mỗi ngày nên đặt câu hoặc luyện nói với các loại cấu trúc ngữ pháp mà bạn học được.