Để học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi hung0892, 24/3/16.

 1. hung0892

  hung0892 New Member

  Tham gia ngày:
  23/3/16
  Bài viết:
  3
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Học ngữ pháp tiếng anh là việc cần thiết nhất mà những người bắt đầu học Tiếng anh cần phải học vì nhờ ngữ pháp mà ngôn ngữ được diễn đạt 1 cách chính xác và có ý nghĩa. Vậy để học ngữ pháp tiếng anh đạt được hiệu quả tốt nhất chúng ta cần phải làm gì ? Có 1 điều bạn cần biết đó là “không có quy tắc thực sự trong ngữ pháp tiếng anh”
  Cách để học ngữ pháp tiếng anh hiệu quả: trước tiên, bạn cần hiểu ngữ pháp đơn giản là quy luật từ vựng mà người sử dụng ngôn ngữ cần tuân theo . Giống như quy luật của một trò chơi, muốn chơi được thì phải hiểu luật chơi. Với cách suy nghĩ này, bạn không còn thấy ngữ pháp tiếng anh là một mớ lý thuyết rắc rối, khô khan nữa.

  [​IMG]
  Bên cạnh đó, bạn cần có cái nhìn tổng quan về ngữ pháp tiếng anh và đi vào học chi tiết từng phần. Nó sẽ giúp bạn lên kế hoạch học tập và chú trọng vào các phần quan trọng.
  Và khi đi vào học từng phần cụ thể, bạn nên học các quy luật. Ví dụ học thì hiện tại hoàn thành (present perfect), bạn nên học cách thành lập và sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Quan trọng hơn, bạn phải thực hành ngay lý thuyết đó vào tình huống thực tế. Chẳng hạn như, bạn có thể tập viết một mẫu đối thoại ngắn, chỉ khoảng 4-5 câu, sử dụng thì hiện tại hoàn thành. Sau đó tìm thêm tình huống vui vui để thực hành cho tới khi nhuần nhuyễn.
  Bên cạnh đó, trong ngữ pháp tiếng anh cũng có rất nhiều ngoại lệ và bạn buộc phải cẩn thận ghi nhớ những quy luật ngoại lệ để tránh nhầm lẫn.
  Chúc các bạn học ngữ pháp tiếng anh thật tốt với phương pháp trên.
   
  Chỉnh sửa cuối: 24/3/16