Để không bị đứng khi đi tầu ở Nhật vì xếp hàng nhầm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi huyit1992, 8/1/16.

 1. huyit1992

  huyit1992 Member

  Tham gia ngày:
  26/10/15
  Bài viết:
  127
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Ở Nhật Bản cảnh xếp hàng đợi tầu là chuyện bình thường, nhưng có bao giờ bạn xếp hàng trước mà vẫn phải lên sau không?! Mình thì đã từng dính phải trường hợp này mà đành ngậm ngùi lên sau và tất nhiên là phải đứng vì hết chỗ ngồi!:((

  [​IMG]

  Với các chuyến tầu ở vùng ven thì thường chỉ có một loại tầu thường – 普通、còn ở khu vực trung tâm thì có nhiều loại tầu như tầu thường, tầu nhanh (急行、快速、)… Tầu thường thì dừng tất cả các ga nên chậm hơn, còn tầu nhanh thì chỉ dừng các ga lớn không dừng ở các ga nhỏ nên nhanh hơn nhưng chỗ đứng đợi thì cùng một đường ray và cùng một chỗ cửa lên.

  Tìm hiểu thêm chi tiết Để không bị đứng khi đi tầu ở Nhật vì xếp hàng nhầm tại >>>>>du học nhật bản 2016 >>>> tư vấn du học

  Vì vậy khi bạn đứng xếp hàng đợi tầu mà đứng sai chỗ thì bạn sẽ phải lên sau, mà cũng có khi sẽ làm bạn lên nhần tầu đó. Vì vậy khi xếp hàng ở chỗ có nhiều loại tầu qua thì bạn chú ý nhé.

  * Chỗ hình tròn () là chỗ lên tầu của tầu thường.
  * Chỗ hình tam giác (△) là chỗ lên tầu nhanh.

  Chúc bạn lên đúng tầu và có chỗ ngồi nhé! Trước khi bước lên tầu bạn chú ý xem lại giờ chuyến tầu của mình xem có đúng không nhé!
  愛日本。
  Q.huy tổng hợp
  nguồn Cẩm Nang Nhật Bản