Để thành lập công ty cần những gì ?

Thảo luận trong 'Thắc mắc - Góp ý' bắt đầu bởi Duyên, 16/11/17.

 1. Duyên

  Duyên New Member

  Tham gia ngày:
  9/11/17
  Bài viết:
  25
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  [​IMG]
  Tư vấn thành lập công ty

  Với sự phát triển mạnh mẽ của các hoạt động kinh doanh hiện nay, việc thanh lap doanh nghiep là yêu cầu cấp thiết đối với những cá nhân/tổ chức muốn phát triển việc kinh doanh của mình. Để thành lập công ty cần những gì thì được xét duyệt và hoàn thành.
  Xem thêm tại: http://achaulaw.com/thanh-lap-cong-ty-tron-goi/

  Sau đây, Luật Á Châu xin đưa ra điều cần lưu ý khi thành lập công ty bao gồm:

  Loại hình doanh nghiệp:
  Để thành lập doanh nghiệp thì trước tiên quý khách cần năm rõ loại hình doanh nghiệp mà mình dự định thành lập là gì. Hiện nay, có 4 loại hình doanh nghiệp phổ biến:

  • Doanh nghiệp tư nhân: 1 cá nhân làm chủ
  • Công ty TNHH một thành viên: 1 cá nhân hoặc 1 tổ chức làm chủ (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
  • Công ty TNHH hai thành viên trở lên: 2 cá nhân/ tổ chức – không quá 50 cá nhân/ tổ chức (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
  • Công ty cổ phần: 3 cá nhân hoặc tổ chức trở lên (có thể thuê, mướn đại diện pháp luật)
  Đặt tên công ty
  • Tên doanh nghiệp phải viết được bằng tiếng Việt, có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phải phát âm được và có ít nhất hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và Tên riêng.
  • Tên doanh nghiệp phải được viết hoặc gắn tại trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp.
  Lưu ý: Tên doanh nghiệp sắp thành lập không trùng với tên với một doanh nghiệp cùng ngành nghề đã được đăng ký trước tại Việt Nam

  Địa chỉ trụ sở của công ty
  Căn cứ Luật Doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở là địa điểm liên lạc, giao dịch của doanh nghiệp; phải ở trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, tên phố (ngõ phố) hoặc tên xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).

  [​IMG]
  Để thành lập công ty cần những gì ?

  Vốn điều lệ
  • “là số vốn do các thành viên, cổ đông góp hoặc cam kết góp vốn và được ghi vào Điều lệ công ty”
  • Không có quy định số vốn tối thiểu (ngoại trừ những ngành nghê yêu cầu có vốn pháp định) hoặc tối đa. Số vốn này do doanh nghiệp tự đăng ký và không cần phải chứng minh bằng tiền mặt, tài khoản hay bất cứ hình thức nào khác.
  1. Ngành nghề đăng ký kinh doanh:
  • Là một yếu tố quan trong trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp. Bạn cần chuẩn bị ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp và nghành nghề liên quan trong tương lai.
  • Công ty có thể tham khảo tra cứu và lựa chọn ngành nghề kinh doanh cho phù hợp tại Quyết định số 337/QĐ- BKH quy định nội dung hệ thống ngành kinh tế.
  Trên đây là một số điều kiện cần khi quý khách quyết định thành lập công ty. Mọi thắc mắc về việc Để thành lập công ty cần những gì? Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:
  • Hotline: 1900.6250
  • Mobile:565.479
   [​IMG]Tư vấn Luật Á Châu