Hà Nội Đề thi vào lớp 10 TP HCM dễ đạt điểm khá giỏi

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi lequan91, 15/6/16.

 1. lequan91

  lequan91 New Member

  Tham gia ngày:
  25/3/16
  Bài viết:
  13
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Trong khi đề thi vào lớp 10 tại Hà Nội được cho là có tính cạnh tranh cao, khó có thể đạt được điểm tuyệt đối thì đề thi vào lớp 10 TP HCM có vẻ như dễ đạt điểm khá giỏi hơn.

  Vậy là kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại hai thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh đã kết thúc. Về tương quan cuộc đua kết quả điểm thi giữa hai thành phố, có vẻ như các bạn học sinh TP HCM có lợi thế hơn khi đề thi vào lớp 10 TP HCM dễ đạt điểm khá giỏi.

  Về môn thi Ngữ Văn, nếu như đề thi Hà Nội tập trung vào hai tác phẩm nằm trong phần tự học có hướng dẫn là “Bếp lửa” của Bằng Việt và “Phong cách Hồ Chí Minh” thì đề Văn của TP Hồ Chí Minh lại khá gần gũi với thí sinh ở phần triển khai các nội dung về ước mơ, sức sống của thế hệ trẻ Việt Nam, thông qua hai tác phẩm “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” và “Lặng lẽ Sapa” đã được ôn thi khá kỹ càng.

  [​IMG]

  Đồng hành cùng thí sinh trong mùa thi

  Các bạn thí sinh có thể xem đáp án đề thi vào lớp 10 môn Văn 2016 đầy đủ, chi tiết tại diemthilop10.info để đối chiếu lại với kết quả bài làm của mình, dự đoán điểm thi lớp 10 có thể đạt được và có kế hoạch chuẩn bị tiếp theo.

  Về môn thi Toán có khá nhiều thí sinh than thở đề thi quá dài và khó. Đặc biệt các em đều thống nhất nhận định phần khó nhất trong đề thi môn Toán vào lớp 10 năm nay chính là phần Hình học. Mặc dù dành khá nhiều thời gian để làm phần câu hỏi này nhưng có nhiều bạn vẫn không hoàn thành bài thi.

  Song, dù đề thi khó, nhưng vẫn có phần lớn thí sinh nhận định sẽ đạt được điểm tối đa cho bài thi là từ 8 – 9 điểm. So với kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2015, có thể thấy đây vẫn là kết quả điểm thi môn Toán khá khả quan.

  Nếu muốn xem đáp án đề thi tuyển sinh vào lớp 10 môn Toán sớm nhấtcũng như tra cứu được điểm thi vào lớp 10 của mình nhanh chóng, chính xác, bạn có thể truy cập website diemthilop10.info – website cập nhật đáp án, đề thi và điểm thi sớm nhất, chính xác nhất hiện nay.

  [​IMG]

  Cập nhật những thông tin cần thiết về mùa thi

  Còn về đề thi môn Tiếng Anh, so với đề thi tiếng Anh năm trước, đề thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh 2016 được đánh giá là dễ hơn nhiều. Nội dung đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9 và không có nhiều từ mới, cấu trúc lạ.

  Phần khó của bài thi môn Anh nằm ở bài đọc hiểu và viết lại câu. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều em tự tin đạt điểm tuyệt đối sau khi hoàn thành bài thi này. Đây là một tín hiệu đáng mừng, giúp tăng tỷ lệ đỗ của các em vào những ngôi trường THPT đúng như nguyện vọng.

  Để chắc chắn về số điểm thi môn Tiếng Anh mình đạt được, các bạn học sinh có thể tham khảo dap an de thi vao lop 10 mon tieng anh 2016 trên một số website tuyển sinh uy tín, chất lượng như diemthilop10.info.