Đến Đà Nẵng thưởng thức hải sản cực ngon.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi rissyrobert, 30/9/15.

  1. rissyrobert

    rissyrobert Member

    Tham gia ngày:
    8/9/15
    Bài viết:
    62
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Đà Nẵng được thiên nhiên ban tặng nằm trên địa hình thuận lợi, vừa có sông, núi và biển tạo nên một vẻ đẹp hấp dẫn cho thành phố Đà Nẵng. Du khách đến đây luôn bị cuốn hút bởi các tour ba na, Ngũ Hành Sơn, chùa Linh Ứng, các bãi biển Mỹ Khê, Phạm Văn Đồng, xa hơn là đi tour hoi an vào Quảng Nam để tham quan phố cổ. Đà Nẵng không chỉ thu hút khách du lịch bởi vẻ đẹp về thiên nhiên mà ẩm thực ở nơi đây luôn là hấp dẫn du khách đặc biệt là các món hải sản. Nhờ vị trí giáp biển nên ẩm thực Đà Nẵng hấp dẫn hơn hẳn các vùng khác với sự góp mặt của các món ăn hải sản.

    Chip chip hấp sả

    [​IMG]


    Món đầu tiên mà dường như bạn có thể tìm thấy ở bất cứ quán ăn nào là món Chip chip. Chip Chip rửa sạch bụi đất, sả tươi thái nhỏ, đập dập, ớt đỏ thái miếng và cho vào nồi hấp chung. Chấm cùng muối tiêu chanh ớt bạn sẽ cảm nhận hết vị ngọt thanh trong hương thơm nhẹ của sả và cay nồng từ tiêu ớt.


    Cua rang me
    [​IMG]

    Cua rang me có cách chế biến khá cầu kỳ. Sau chế biến, cua có màu đỏ bắt mắt cùng hương thơm ngào ngạt quyến rũ. Bạn hãy gỡ từng miếng thịt rồi chấm vào nước sốt me sền sệt chua ngọt để cảm nhận đủ vị chua cay mặn ngọt.


    Ốc
    [​IMG]

    Bạn có thể thưởng thức nhiều loại khác nhau, từ xào, nấu đến luộc hay nướng. Món này thường ăn kèm đu đủ xanh và bánh tráng.


    Cháo hàu
    [​IMG]

    Hàu tươi rửa sạch, nêm nếm gia vị rồi đun cùng cháo trắng đã ninh từ trước. Khi có khách, chủ quán sẽ cho chút ngò, tỏi phi, rau mùi và rắc tiêu thơm lên trên.


    Mực nướng sa tế
    [​IMG]

    Món này cũng hấp dẫn lắm nhé nhưng có cách chế biến khá đơn giản. Mực mua về làm sạch rồi ướp muối, tiêu, tỏi, đường, dầu mè, sa tế sau đó nướng trên than hồng.



    Sò điệp nướng mỡ hành

    [​IMG]

    Những con sò điệp lớn rửa sạch sau đó tách làm đôi, ướp các loại gia vị như tiêu, hạt nêm, đường... rồi đem nướng trên than hoa. Khi chín, món này tỏa ra mùi thơm ngào ngạt cùng phần nước ngọt đậm tự nhiên.


    Lẩu hải sản

    [​IMG]

    Đây là món mà bạn nên thử khi đến Đà Nẵng, loại hải sản kết hợp vào nổi lẩu tạo nên hương vị đậm đà, hấp dẫn.