ĐH Dược Hà Nội công bố điểm đỗ đại học học ban ngày

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi jangnam89, 9/10/16.

 1. jangnam89

  jangnam89 Member

  Tham gia ngày:
  29/7/16
  Bài viết:
  43
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Trường đại học dược HN, Đại học Y Hà Nội, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Cao đẳng Dược tphcm là những trường đầu tiên công cố điểm đầu vào chính thức trong số các trường khối Y Dược.

  ĐH Dược Hà Nội công bố điểm đỗ đại học học ban ngày NGhề Y Dược năm 2016 là 26,75 điểm.

  Theo quy định, em học sinh diện trúng tuyển phải nộp bản chính phiếu tốt nghiệp tạm thời cho Trường để khẳng định nhập học, hạn cuối nộp là hết 17h30 ngày 19/8/2016. người theo học có thể nộp ngay tại Trường hoặc qua bưu điện bằng thư chuyển phát nhanh.

  [​IMG]

  Đại học Y Dược Hà Nội

  Ngày 13/8, Hội đồng tuyển dụng Đại học Y Dược Hà Nội đã công bố điểm trúng tuyển vào trường và số lượng học sinh trúng tuyển. Theo đó, ngành Y Đa khoa có điểm đỗ cao nhất (27 điểm) và ngành Y tế công cộng có điểm xét tuyển thấp nhất (23,25 điểm).

  “Những thí sinh đạt từ 27 điểm trở lên mới có nhiều cơ hội điểm đỗ vào ngành này. Những đối tượng theo học có điểm số thấp hơn có thể nộp vào các khoa ngành khác của ĐH Y Hà Nội”, lãnh đạo Đại học Y cho hay.

  Trường Trường đại học dược HN là trường có sứ mạng đi đầu trong sự nghiệp hướng dẫn nguồn nhân lực Dược cho ngành Y tế Việt Nam, đặc biệt là đào tạo nguồn nhân lực có trình độ ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kĩ thuật, công nghệ dược vào sản xuất, kinh doanh là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của NGhề Y Dược.

  [​IMG]

  Lãnh đạo trường ĐH Dược Hà Nội cũng cho biết, hiện tại, điểm trúng tuyển của ĐH Dược Hà Nội là 26,0 điểm.Trong khi đó, điểm đỗ vào ĐH Dược Hà Nội năm 2014 chỉ là 23,5 điểm.

  Không giống như năm 2015, năm nay Bộ cho phép các trường được hạ điểm xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng tphcm trong đợt tuyển dụng bổ sung. Nhiều người cho rằng việc này là không công bằng với người theo học, bởi trong đợt thi tuyển nguyện vọng 1 nhiều em chỉ thiếu 0,25 điểm và đành trượt ngôi trường mơ ước. Nhưng đến đợt tuyển dụng bổ sung, nhiều trường lại hạ tới 2 điểm.Theo quy định, trước ngày 4/9 các trước phải công bố kết quả điểm đầu vào và học sinh phải nộp giấy chứng nhận kết quả thi đến trước ngày 9/9 để xác nhận nộp học. thí sinh không nộp giấy đồng nghĩa từ chối cơ hội điểm xét tuyển.

  Trong trường hợp HĐTS Nhà trường hình thức xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh có cùng điểm đỗ cao hơn tuyển sinh còn lại, nếu cần thiết HĐTS Nhà trường thực hiện áp dụng xét tuyển theo tiêu chuẩn bổ sung 1: em học sinh có điểm thi môn Hóa học cao hơn sẽ điểm xét tuyển.

  Sau khi xét chỉ tiêu bổ sung 1 mà vẫn không xác định được áp dụng xét tuyển, HĐTS Nhà trường thực hiện phương án tuyển sinh theo chỉ tiêu bổ sung 2: đối tượng theo học có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ điểm đầu vào, Nhà trường không tuyển em học sinh dị tật.