Toàn quốc Ði bộ rất có lợi ích cho phụ nữ ngoại tứ tuần

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 8/7/16.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  15/3/16
  Bài viết:
  105
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Người lớn tuổi nói chung có nguy cơ cao bị gãy cổ xương đùi, là hậu quả của sự loãng xương. Gãy cổ xương đùi làm cho bệnh nhân bị tàn tật lâu dài và có thể gặp biến chứng gây tử vong. Một phương pháp đơn giản giúp giảm nguy cơ này là bộc trực đi bộ.

  [​IMG]
  Hàng năm ở Mỹ có trên 300.000 ca gãy cổ xương đùi, đa số là ở nữ giới sau mãn kinh, khoảng 30% người cao tuổi ở Mỹ không hề vận động trong thời gian rảnh rỗi. Những phụ nữ sau mãn kinh đi bộ nhàng nhàng 1 giờ mỗi tuần giảm 6% nguy cơ gãy cổ xương đùi sau 12 năm so với những người cùng tuổi nhưng ít đi lại. Những đàn bà dành ít ra 8 giờ mỗi tuần đi bộ ở tốc độ làng nhàng có thể giảm 55% nguy cơ. Xem thêm: bồn ngâm chân

  Các nhà nghiên cứu đã phân tích số liệu 12 năm của hơn 61.000 nữ giới, hầu hết là da trắng khỏe mạnh, sau mãn kinh, có tuổi từ 40-77 khi bắt đầu thu thập số liệu. Kết quả cho thấy nguy cơ gãy cổ xương đùi giảm 40% ở những phụ nữ đi bộ chí ít 4 giờ mỗi tuần so với những người vận động thân thể ít hơn và vận động mạnh hơn.

  Phát hiện này chỉ ra một biện pháp đơn giản cho nhiều đàn bà để tự bảo vệ mình khỏi bị một tai biến dễ gặp do tuổi tác. Tuy nhiên cần nghiên cứu thêm để xác định xem liệu kết quả trên có thể vận dụng cho các nhóm chủng tộc khác và cho nam giới (là những người cũng dễ bị gãy cổ xương đùi khi về già) hay không?