Đi du học Canada bao nhiêu tuổi là hợp lí

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi nguyen lieu, 10/6/16.

 1. nguyen lieu

  nguyen lieu New Member

  Tham gia ngày:
  6/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
  Di du hoc Canada bao nhieu tuoi la hop li

  Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, hiện nay yêu cầu du học ngày càng tăng thì việc lựa chọn du học Trung học phổ thông hay đại học tại Canada là vấn đề mà nhiều bạn phân vân nhất, anh có thể nói rõ cả hai vấn đề này để so sánh được không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đáp trả:
  Vâng chào bạn, vấn đề độ tuổi phù hợp để du học luôn là câu mở đầu cho những ai ý định làm hồ sơ. Nhưng du học với độ tuổi nào cũng có lợi thế riêng, sau đây sẽ điểm qua với lớp đào tạo trung học phổ thông và khóa đại học để các bạn dễ phân biệt nhé:
  -Du học trung học phổ thông ở Canada
  Canada chào đón các em quốc tế cũng như sinh viên Việt Nam đến học tập với nước mình bằng chứng ở việc ngay từ lớp 7 học sinh Việt nam có thể du học tại quốc gia này. Song học THPT tại Canada độ tuổi 16 là độ tuổi phù hợp nhất khi đó các em sẽ tiếp tục học lớp 11 và 12 sau 2 năm học này các em sẽ được nhận bằng tú tài quốc tế của Canada. Sinh viên sẽ dần được thích nghi với môi trường học tập và sinh hoạt tại Canada, được tham gia các lớp hỗ trợ giáo dục và hướng nghiệp nhằm tạo một bước đệm vững chắc để em hòa nhập tốt nhất vào môi trường học tập Cao đẳng – Đại học nhằm đạt được những kết quả cao nhất.
  -Du học Đại học, Cao đẳng tại Canada
  Với độ tuổi trung học tức là vào năm cấp III là lứa tuổi phù hợp để du học, trong ba năm học trung học tại Canada (lớp 10, 11, 12) bạn học sinh sinh viên sẽ được học ngôn ngữ, định hướng nghề nghiệp, xác định khả năng và sở thích để có thể lựa chọn cho mình một trường Cao đẳng hoặc Đại học tương xứng.

  Câu hỏi 2: Vậy du học Canada bậc Trung học phổ thông và Đại học có những ưu điểm và bất lợi gì không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương đáp trả:
  Vâng để đi sâu hơn vấn đề Du học Canada độ tuổi nào phù hợp nhất tôi sẽ phân tích cho bạn sinh viên rõ về những ưu điểm và khó khăn khi lựa chọn du học ở độ tuổi phổ thông và độ tuổi Đại học nhé
  -Lợi thế và bất lợi khi du học phổ thông tại Canada
  Ưu điểm: Đây là thời điểm bạn sinh viên đã có thể suy nghĩ độc lập và tự lo lắng các vấn đề sinh hoạt cá nhân. Việc đi học Canada từ lớp 10 giúp sinh viên làm quen sớm với môi trường tiếng Anh (dù học sinh đã có IELTS đi nữa thì cũng chưa thể thích nghi ngay được), cách thức học tập của bạn học sinh sinh viên cùng tuổi ở nước ngoài, đặc biệt, học được cách tự lập, sống – suy nghĩ – làm việc tự lập. Quan trọng nhất, là việc đi học sớm cho học viên một môi trường bạn bè thích hợp hỗ trợ cho việc học tập và các mối quan hệ trong tương lai.
  Nhược điểm là tốn thêm tiền học cấp 3. Học khó thời gian đầu đặc biệt với em sinh viên nhút nhát, xa nhà, xa người thân sớm thì cũng cần phải chuẩn bị tư tưởng nhiều.
  -Ưu điểm và khó khăn khi du học vào Đại học, Cao đẳng tại Canada
  Ưu điểm của phương án này là tiết kiệm cho những gia đình chưa có mạnh về tài chính mà vẫn muốn con đi du học. Nếu bạn chọn phương án này, cố gắng định hướng cho con đạt điểm trung bình các môn cao, thi IELTS để có cơ hội lấy học bổng du học. Cách này cũng là lựa chọn phù hợp với phụ huynh có ngân sách thấp cho việc du học.
  Khó khăn là con sẽ bị trễ thêm 3 năm ở môi trường học tập Việt Nam. Mà trễ thêm không chỉ về thời gian mà còn thua các bạn địa phương khả năng dư duy,khả năng phản biện, sự thích nghi với môi trường học tập tiên tiến sẽ bị hạn chế rất nhiều.

  Câu hỏi 3: Vâng, kết thúc buổi trò chuyện anh có lời khuyên nào cho các bạn khi theo dõi chương trình Du học Canada độ tuổi nào phù hợp nhất hay không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:
  Xác định độ tuổi phù hợp để du học Canada là yếu tố khá quan trọng, giúp bạn học sinh sinh viên có cơ hội phát huy hết khả năng của mình
  Vì thế, tuổi mười sáu là lứa tuổi đi du học thích hợp nhất đối với sinh viên mà học lực và Anh văn chỉ ở mức trung bình. Ở độ tuổi này sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi và giao lưu các hoạt động của trường, bạn cùng lứa và văn hóa ở Canada.
  Bên cạnh đó, ở lứa tuổi này bạn học sinh có khả năng thích nghi, hội nhập đồng thời có thời gian chuẩn bị tốt về ngoại ngữ, kiến thức sẵn sàng về điểm số để được nhận vào các trường đại học hoặc ngành học mà em mong muốn tại Canada. Mặc khác khi lựa chọn cấp bậc ở trung học, những vấn để rắc rối về điều kiện được đi du học sẽ giảm đi đáng kể. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cấp visa dễ dàng, do quá trình học tập tốt và liên tục của học viên.

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Q. 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, Phường Tân Định, Quận 01 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  T: 08.3848 4879 – 0989 006 890
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Tel: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)
  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com – duhocsingapore.net
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI