Toàn quốc Đi sao y bản chính lại bị tạm giữ?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi tuphapviet, 13/8/16.

 1. tuphapviet

  tuphapviet New Member

  Tham gia ngày:
  20/7/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Do nghi ngờ dùng bằng giả, chị N.T.P.V. bị Công an P.19, Q.Bình Thạnh, TP.HCM tạm giữ ngay sau khi nộp hồ sơ chứng thực sao y ban chinh tại UBND phường này.

  Theo trình bày của chị V., ngày 9-1 chị đến UBND P.19, Q.Bình Thạnh nộp hồ sơ làm thu tuc sao y ban chinh từ bản chính bằng tốt nghiệp trung học phổ thông do Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Đồng Nai cấp để làm hồ sơ học tập.

  [​IMG]

  Bị bắt vì nộp giấy tờ giả?

  Bất ngờ chị V. được mời gặp chủ tịch UBND P.19, đồng thời lập biên bản làm việc. Và chị bị tạm giữ tại đây để điều tra làm rõ sự việc.

  Không được đi đâu, kể cả ra ngoài mua thức ăn
  Trong biên bản làm việc lập với chị V. tại UBND P.19, Q.Bình Thạnh có ghi rõ: qua quá trình tiếp nhận dich vu sao y ban chinh tai nha chứng thực bằng tốt nghiệp trung học phổ thông của bà N.T.P.V. thấy có điểm nghi vấn về dấu mộc nổi giáp lai hình và tem chống giả bên góc trái phía trên của bằng tốt nghiệp không rõ.

  “Do vậy, UBND phường tạm giữ văn bằng trên và chuyển về công an phường đề nghị xác minh làm rõ…”.

  Ngay sau đó, chị V. phải đến Công an P.19, Q.Bình Thạnh để ghi lời khai, lập hồ sơ ban đầu và bị giữ ở lại đây xuyên trưa, kéo dài đến chiều, không được đi bất kỳ nơi đâu, kể cả ra khỏi trụ sở công an phường mua thức ăn trưa.

  Chị V. còn nói tiếp, quá buổi trưa chị đói và muốn ra ngoài để mua thức ăn thì được một cán bộ yêu cầu đưa tiền sẽ có người đi mua giúp, không được tự đi ra ngoài mua… Chị V. đưa tờ 100.000 đồng, được mua giúp một chai nước lọc và một chiếc bánh bao.

  Chưa hết, tiếp theo đó, chị V. còn phải lên xe công vụ của công an phường để chuyển đến Công an Q.Bình Thạnh tiếp tục làm việc vào buổi chiều và sau đó được đưa trở lại phường. Sau đó, chị V. bị tạm giữ đến hết thời gian buổi chiều, mới được phép rời khỏi công an phường ra về, khi đó người chị đã rã rời sau gần một ngày đối diện với nhiều muộn phiền và ức chế.

  Cuối cùng kết quả xác minh tại Sở Giáo dục – đào tạo tỉnh Đồng Nai cho thấy chị V. có tham gia thi và nằm trong danh sách cấp bằng tốt nghiệp trung học phổ thông.

  Chị V. cũng cho biết trước đó hơn một năm từ ngày 13-1-2014, chị đã từng được chứng thực bản sao đúng với bản chính tại UBND P.19, Q.Bình Thạnh, do phó chủ tịch UBND phường Nguyễn Tiến Phước ký xác nhận.