Toàn quốc Đi sâu vào cấu tạo máy lọc nước tinh khiết RO

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi tamnd, 24/2/16.

 1. tamnd

  tamnd New Member

  Tham gia ngày:
  16/12/15
  Bài viết:
  4
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Có thể nói máy lọc nước tinh khiết RO là một sản phẩm, thiết bị không thể thiếu trong các gia đình người Việt, nó là giải pháp tốt nhất để đối phó với tình trạng nguồn nước ô nhiễm nghiêm trọng hiện nay.

  Người người sử dụng, nhà nhà sử dụng, mọi người chỉ sử dụng sản phẩm vì chất lượng nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết, nhưng không mấy ai biết rằng màng RO “quả tim của máy” có cấu tạo và hoạt động như thế nào mà lại lọc được nước tinh khiết tuyệt đối như vậy.

  Cấu tạo màng RO.

  Dòng máy lọc nước tinh khiết RO sử dụng công nghệ thẩm thấu ngược tiên tiến nhất hiện nay, với đặc điểm nổi bật là không cần quan tâm đến nguồn nước đầu vào như thế nào, dù là nước giếng, nước máy, nhiễm phèn, nhiễm asen, amip,… thì đều cho đầu ra nguồn nước tinh khiết tuyệt đối có thể uống luôn mà không cần đun sôi.

  Về cấu tạo, màng thẩm thấu ngược RO đơn giản chỉ là một tấm màng mỏng được làm bằng vật liệu TFC, được quấn với nhau theo hình xoắn ốc quanh một trục nhựa. Điểm nổi trội nhất là các lỗ lọc trên màng có kích thước siêu nhỏ chỉ 0,1-0,5 nanomet.

  cau-tao-may-loc-nuoc-tinh-khiet-ro.jpg

  Nguyên lý thẩm thấu ngược.

  Màng RO hoạt động trái ngược với quá trình thẩm thấu tự nhiên, thông thường nước sẽ dịch chuyển từ nơi có nồng độ muối khoáng thấp đến nơi có nồng độ muối khoáng cao. Còn với thẩm thấu ngược, nước sẽ chảy từ nơi có nồng độ muối khoáng cao đến nơi có nồng độ thấp hoặc không có. Với tốc độ dòng chảy, áp lực lớn dòng nước sẽ chảy liên tục trên màng, chỉ có nước tinh khiết mới thấm qua được những lỗ lọc siêu bé, các tạp chất sẽ bị dòng nước cuốn trôi ra ngoài, nên màng luôn được rửa sạch.

  Sự khác biệt của máy lọc nước tinh khiết RO với các hệ thống lọc khác.

  Với các bộ lọc thông thường sử dụng vật liệu lưới lọc có kích thước khe lọc nhỏ để ngăn chặn chất bẩn. Tuy nhiên nhược điểm của nó chỉ có thể lọc thô những chất bẩn mà mắt thường có thể nhìn thấy được, còn các loại vi khuẩn, vi rút, hợp chất có kích thước nhỏ thì không thể ngăn chặn được.

  Đọc thêm: Tăng cường sức khỏe với máy lọc nước tinh khiết RO

  Với màng lọc thẩm thấu ngược RO được làm bằng vật liệu đặc biệt, hoạt động theo nguyên lý đặc biệt, không chỉ loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn, hợp chất, vi khuẩn mà nó còn khử mùi, vị của nước.