Toàn quốc Di tích lịch sử đình làng Hải Châu có những gì nổi bật?

Thảo luận trong 'Xe Máy - Xe Đạp - Ô Tô' bắt đầu bởi kingking, 29/8/16.

 1. kingking

  kingking Member

  Tham gia ngày:
  3/6/16
  Bài viết:
  79
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Đến với Đà Nẵng không chỉ có biển bãi biển xinh đẹp hoặc cùng với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp mà còn rất nhiều địa điểm thăm quan vô cùng thú vị ở Đà Nẵng mà các bạn không biết đến điều đó hãy để cho thuê xe du lich Khải Hoàn Phong sẽ xắp xếp trong lịch trình tour du lịch Đà Nẵng của mọi du khách nhé. Đình tại Hải Châu là một trong những điểm thăm quan nổi tiếng vô cùng tại đây được nhiều du khách ghé thăm.

  [​IMG]

  Đến với Đình Hải Châu du khách sẽ được chứng kiến một hài hoà và có lối kiến trúc đẹp tao nhã như mình đang được hòa quyện với những nét kiến trúc độc đáo nơi đây. Trước mặt khu đình là hồ nước xanh có hình chữ nhật, bước qua một khoảng sân rộng lộng gió là nhà thờ chính của. Tất cả các khu nhà ở đây đều được làm bằng gỗ, mái lợp ngói âm dương, tường xây gạch.
  Trên cổng Tam Quan nơi đây vẫn còn in rõ tên mồn một “Hải Châu Chánh Xã” bằng chữ Hán. Đến với ngôi Đình Hải Châu, du khách sẽ có nhiều cơ hội say đắm ngắm nghía đến 9 bức hoành phi được làm vào các triều vua Gia Long, Minh Mạng, Thiệu Trị, Tự Đức và Bảo Đại; mang một ý nghĩa lịch sử vô cùng to lớn và cũng là niềm tự hào của người dân thành phố Đà Nẵng cho đến bây giờ.

  Ngoài ra, bên trong Đình Hải Châu còn có đến 3 tấm bia đá cẩm thạch rất quý giá. Đặc biệt, ngôi đình cổ này vẫn còn bảo tồn được một quả chuông đồng khá cao vô cùng quý có niên đại hàng trăm năm. Đình được Bộ văn hóa thông tích công nhận là di tích lịch sử vào ngày 12/7/2001.

  [​IMG]

  Đặc biệt cứ hàng năm Đình lại tổ chức lễ hội truyền thống là dịp để tôn vinh lên vẻ đẹp của làng quê Việt với biểu tượng đặc trưng chính là đình làng, nơi đây thờ phụng Thành Hoàng làng và thờ những người có công khai hoang lập ấp, góp phần làm phong phú thêmđời sống văn hóa tinh thần, thể hiện những nét văn hóa độc đáo, hướng về cội nguồn của tổ tiên của người dân Hải Châu nói riêng, người dân Đà Nẵng nói chung.Chính vì điều này cứ hằng năm vào dịp này thì mọi du khách lại ùa về nơi đây để cùng thưởng thức lễ hội hằng năm tại đây nhưng rất nhiều du khách đến đây phải đi bằng nhiều phương tiện khác nhau nhưng hãy để đội ngũ cho thuê xe 7 chỗ của chúng tôi sẽ phục vụ tạn tình cho mọi du khách.
  Đây cũng chính là dịp hội tụ của những người con quê hương xứ sở này và đón những người con xa xứ trở về; là ngọn lửa để toả sáng hồn quê, soi cho muôn lớp cháu con hôm nay và mai sau biết trân trọng và gìn giữ được bản sắc, cùng một lòng dốc sức xây dựng quê hương.