Toàn quốc Đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm bị phạt bao nhiêu tiền

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi baonamhoang, 10/8/16.

 1. baonamhoang

  baonamhoang Member

  Tham gia ngày:
  9/7/16
  Bài viết:
  114
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Người điều khiển, người ngồi trên xe máy điện, xe đạp điện bị phạt bao nhiêu nếu không đội mũ bảo hiểm hoặc đội nhưng không cài quai đúng quy cách.

  Điều 8 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định về các mức xử phạt đối với người điều khiển phương tiện giao thông; theo đó, người ngồi trên xe đạp máy (điện) sẽ bị phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng nếu không đội nón bảo hiểm chính hãng và cài dây mũ nón đúng cách, trừ trường hợp trẻ em dưới 6 tuổi và các trường hợp đặc biệt.


  Mức phạt này cũng được áp dụng cho trường hợp điều khiển xe lạng lách, đánh võng; đuổi nhau trên đường; hoặc đi xe bằng một bánh một bánh.
  [​IMG]

  Đặc biệt, trường hợp được coi là hành vi đua xe này còn có mức phạt bổ sung đến mức tịch thu phương tiện nếu tái phạm nhiều lần. Ngoài ra, Nghị định 46/2016/NĐ-CP còn đề ra mức phạt đối với hành vi sử dụng ô dù, điện thoại di động khi điều khiển hoặc ngồi trên xe đạp, xe đạp máy tham gia giao thông, dù mức phạt được coi là khá nhẹ: 50 - 60.000 đồng.

  Như vậy, người bị xử lý vi phạm pháp luật trong lĩnh vực giao thông đường bộ không đồng ý với quyết định xử lý vi phạm hành chính của người có thẩm quyền thì có quyền khiếu nại. Thẩm quyền, thủ tục, thời hạn giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện theo quy định của pháp luật về khiếu nại hoặc khởi kiện ra tòa án để đề nghị giải quyết vụ án hành chính.