Toàn quốc Địa chỉ tư vấn thăm khám sức khỏe tổng quát

Thảo luận trong 'Mobile' bắt đầu bởi coolboy123, 1/10/16.

 1. coolboy123

  coolboy123 Member

  Tham gia ngày:
  3/2/16
  Bài viết:
  33
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Kính chào chuyên gia tư vấn Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu! Chủ nhật này tôi muốn tới cơ sở y tế mình để kiểm tra sức khỏe tổng quát, tuy nhiên tôi không biết kiểm tra sức khỏe tổng quát gồm các gì và tôi buộc phải lưu ý một số gì lúc đi thăm khám sức khỏe tổng quát. vô cùng mong chuyên mục tư vấn hỗ trợ tôi.
  [​IMG]
  Hồi đáp:
  Bạn thân mến, cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi cho chúng tôi. Với câu hỏi “Kiểm tra sức khỏe tổng quát gồm những gì?”của bạn, chúng tôi xin được trả lời như sau:
  trước nhất cần nên hiểu mục đích thăm khám sức khỏe tổng quát. Hoạt động này nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe tổng thể của mỗi người ở một thời điểm qua việc đánh giá chức năng của hầu hết các cơ quan trong cơ thể như tim, gan, phổi, thận....Đồng thời, trợ giúp tìm ra những bệnh lý nếu có. Để kiểm tra sức khỏe tổng quát, việc cần thiết đầu tiên bắt buộc làm là lựa chọn danh mục kiểm tra phù hợp.
  cần lựa chọn danh mục khám là gì để biết sức đề kháng tổng thể: Mỗi người đều có yếu tố nguy cơ bệnh lý không giống nhau, do đó, để lựa chọn danh mục khám sức khỏe tổng thể thì trước nhất cần phân mẫu dựa trên đặc điểm và yếu tố nguy cơ. Ví dụ, nam giới và nữ giới có các yếu tố căn bệnh lý khác nhau cần danh mục thăm khám cho nữ giới sẽ có thể khác với cánh mày râu, na ná cuối cùng một số yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến danh mục thăm khám của từng người là độ tuổi, tiền sử bệnh của bản thân cũng như gia đình, nghề nghiệp, lối sống…Việc tiếp theo sau lúc xác định được yếu tố nguy cơ là chọn danh mục khám theo đúng yếu tố nguy cơ của mình. Việc này hiệu quả nhất buộc phải có sự giúp đỡ của bác sĩ. Bạn có khả năng đăng ký khám nội tại Phòng khám đa khoa hoàn cầu để được chuyên gia chỉ định những danh mục cần thiết hoặc lựa chọn một số gói kiểm tra sức khỏe đã được b.sĩ thiết kế sẵn.
  [​IMG]
  khám những gì trong rất trình khám sức khỏe tổng quát: Dù với bất cứ danh mục thăm khám nào, để thăm khám sức khỏe tổng quát đều bao gồm Quy trình thăm khám thể lực, kiểm tra lâm sàng tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng. Sau đó tùy thuộc trên một số kết quả kiểm tra, bác sĩ chuyên khoa nội tổng quát sẽ kết luận tình trạng sức khỏe của người tham gia thăm khám.
  • kiểm tra thể lực: Đo chiều cao, cân nặng, mạch đập, huyết áp
  • thăm khám lâm sàng tổng quát bao gồm đánh giá biểu hiện lâm sàng của hệ tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận-tiết niệu, nội tiết, cơ-xương-khớp, hệ thần kinh, tâm thần, mắt, tai-mũi-họng, răng-hàm-mặt, da liễu. Bên cạnh đấy có thể mở rộng phạm vi thăm khám những chuyên khoa khác như phụ khoa, nam khoa, lão khoa, ung bướu….tùy vào đặc điểm cũng như yếu tố nguy cơ của mỗi người.
  • Xét nghiệm máu, nước tiểu: một số xét nghiệm máu và nước tiểu thường quy có khả năng kể đến như công thức máu 18 thông số, nước tiểu 10 thông số, con đường máu (glucose), mỡ máu (Cholesterol, Triglycerid, LDL, HDL), chức năng thận (ure, creatinin), men gan (SGOT, SGPT, GGT), viêm gan B (HBsAg)….
  • Chẩn đoán hình ảnh: những chẩn đoán hình ảnh thường quy là chup X Quang (nhiều vị trí như lồng ngực, cột sống cổ, cột sống thắt lưng, khung chậu...tùy theo đặc điểm cũng như yếu tố nguy cơ từng người); Siêu âm ổ bụng…
  • Thăm dò chức năng: Điện tâm đồ, điện não đồ, đo loãng xương….(Tùy vào yếu tố nguy cơ để có sự lựa chọn phù hợp).
  Trên đây là một số kiến thức phần nào giải đáp câu hỏi của bạn. Để được tư vấn cụ thể ở hiện tượng của bạn thì bạn click vào >>>BÁC SĨ TƯ VẤN<<< tại đây sẽ có chuyên gia chuyên khoa tư vấn cho bạn. Chúc bạn sức khỏe!