Địa điểm du lịch Ninh Bình

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi hadung30894, 17/2/16.

 1. hadung30894

  hadung30894 New Member

  Tham gia ngày:
  18/11/15
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  1. Cố đô Hoa Lư
  Nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư cố đô Hoa Lư là một điểm du lịch hấp dẫn của du lịch Ninh Bình. Khu di tích cố đô Hoa Lư gồm Đền Vua Đinh, Đền Vua Lê và các công trình hạng mục khác.Là kinh đô của nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên ở Việt Nam, hiện còn nhiều di tích cung điện, đền, chùa, lăng mộ (đền Đinh – Lê)…tour bai dinh trang an Khu di tích Hoa Lư còn có một số ngôi chùa đẹp như: chùa Ngân Xuyên (gần chân núi Mã Yên), chùa Nhất Trụ (cách đền vua Lê khoảng 200 mét) thu hút được nhiều du khách đến dâng hương, vãn cảnh.Ngày nay, khu di tích cố đô Hoa Lư là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và lễ cầu may.

  2. Chùa Bái Đính
  Là một quần thể du lịch nổi tiếng của du lịch Ninh Bình, chùa được biết đến với nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất, tượng Phật bằng đồng lớn nhất, chùa có nhiều La Hán nhất và nhiều cây bồ đề nhất… Chùa Bái Đính cũng là nơi tổ chức Đại lễ cung nghinh xá lợi Phật từ Ấn Độ về Việt Nam 2010.

  Lễ hội chùa Bái Đính hàng năm bắt đầu từ mùng 1 tết nguyên đán, được khai hội vào ngày mùng 6 tết và diễn ra cho đến hết tháng 3. Tuy nhiên lượng du khách đến với chùa Bái Đính đều trong cả năm vào tất cả các mùa. Chùa Bái Đình là một điểm du lịch Ninh Bình hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch đến nơi đây.

  3. Tam Cốc – Bích Động
  Còn được biết đến là địa điểm du lịch Ninh Bình với những cái tên nổi tiếng như “vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động” là một trong các điểm du lịch trọng điểm quốc gia Việt Nam.

  Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động có nhiều tuyến tham quan du thuyền chính nối khoảng gần 20 điểm du lịch như: Các tuyến du thuyền gồm thăm Tam Cốc (từ bến đò Văn Lâm trên sông Ngô Đồng); Xuyên Thủy động (xuyên dưới Bích Động); du lich ninh binh Thạch Bích – thung Nắng; thung Nham – vườn chim.Các điểm du lịch đi bộ và leo núi: Núi và chùa Bích Động; động Tiên; động Thiên Hương; hang Múa, nhà cổ Cố Viên Lầu; đền Thái Vi…

  4. Khu sinh thái Tràng An
  Khu du lịch sinh thái Tràng An một kì quan thiên nhiên của du lịch Ninh Bình. Khu du lịch sinh thái Tràng An hiện nay chưa có đánh giá chính xác được số lượng hang động chỉ riêng số hang xuyên thuỷ đã được đo khảo sát là 48 hang với tổng chiều dài 12.226 m, nhóm hang xuyên thuỷ dài như: hang Địa Linh (1.500 m), hang Sinh Dược (1.300 m), hang Mây (1.200 m)… quần thể hang, động, núi, thung, hồ, suối… đã tạo nên một sinh cảnh “Tràng An” thơ mộng “độc nhất vô nhị” ở đồng bằng Bắc Bộ cũng như mọi vùng miền của đất nước, “một vùng non nước hữu tình” quần hội nhiều danh lam thắng cảnh độc đáo đa dạng một tài nguyên du lịch giàu tiềm năng. Cảnh đẹp nơi đây là một trong các địa điểm du lịch Ninh Bình không quá xa lạ với du khách thập phương.

  5. Vườn quốc gia Cúc Phương
  Cách Hà Nội hơn 120 km về phía Tây Nam. Rừng có diện tích 22,200 ha, trong đó ¾ là núi đá vôi cao từ 300m đến 600m so với mặt biển. Cúc Phương có 71 loài thú, 319 loài chim, 33 loài bò sát, 16 loài lưỡng cư, nhiều thú quý như: gấu, ngựa, lợn lòi, báo…Tại đây có khu chăn nuôi bán tự nhiên nhằm bảo tồn một số loài: nai, khỉ vàng, sóc bay…Cúc Phương còn là nơi hội tụ của nhiều loài côn trùng, hàng trăm loài chim lạ, đẹp và quý hiếm.

  Tham khảo thêm: Tour du lịch Bái Đính Tràng An, Tour du lịch Hoa Lư Tam Cốc