Hồ Chí Minh Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín tại tphcm

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi diennuochongvu, 3/10/15.

 1. diennuochongvu

  diennuochongvu New Member

  Tham gia ngày:
  20/9/15
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín tại tphcm Chuyên Nghiệp Tận Tâm
  Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín tại tphcm là dịch vụ sửa chữa điện nước chuyên nghiệp, với đội ngũ thợ có kiến thức sâu về hệ thống điện nước và quan trọng nhất là thợ có kinh nghiệm trong vấn đề sửa chữa, thiết kế, thi công hệ thống điện nước. Trung tâm của chúng tôi còn có những công cụ chuyên môn, đầy đủ, hiện đại.
  Hãy gọi cho điện nước Hồng Vũ nếu bạn gặp vấn đề với các thiết bị điện nước. Chúng tôi là Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín tại tphcm
  [​IMG]
  Lắp đặt ampli đèn không phải là việc khó. Quan trọng là cần biết 1 vài nguyên tắc căn bản, tiếp theo là sử dụng linh kiện cho thật tốt và không hư hỏng. Linh kiện ampli ánh sang thường lớn do đó ít khi khấu hao trong khi lắp đặt.
  Tiếp đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho quí vị thử 2 mẫu loa dễ làm nhất, từ dễ tới khó, từ công suất thấp tới cao. quí vị nào có sẵn vật tư, linh kiện, hãy gắn thử liền để luyện tập tay nghề để quen tay trước khi đến các dạng cao cấp. Các bạn đừng ngại vật tư sẽ bị hư hại khi lắp thử, do sau này chúng ta có thể tháo ra để gắn cho các ampli khác mà không có 1 vấn đề nào hết.
  Nếu chỉ gắn thử, các bạn phải bỏ 2 bong 12AU7 và 6HZ6 dùng cho Preamp out và Mic in không cần lắm. Suy ra, hết thảy ampli stereo chỉ có 5 đèn, bao gồm 2 đèn 6V6, rất gọn.

  Biến thế cục khoảng 50 watt có bộ thứ cấp (secondary) tới khoảng 115VAC. Khi đổi sang DC, nó sẽ bội lên hệ số 1,4 và đã có tải sẽ vào khoảng 150 VDC. quí vị dùng nguyên tắc Pmax = S x S cùng với P là công suất tính bởi watt, S là tiết diện lõi sắt non E I của biến thế tính bằng cm².
  Mono main power (không có pre amp):
  Nếu chúng ta sử dụng để nghe nhạc trong nhà thì công suất đó hoàn toàn thích hợp. Tất cả thông số kỹ thuật đều nằm ở bảntham khảo google, quí vị nào có tìm hiểu qua điện tử đều có khả năng nắm bắt được. Ở đây chỉ giải thích thêm 1 số từ kỹ thuật tiếng Anh để giúp các bạn hiểu rõ hơn.

  Biến thế cục T1: 120 V -> 250 V , 6V3 V. 100 oát.

  Lõi sắt non EI tiết diện 1’’ x 2’’ = 2,54 cm X 5,08 cm. Khe quấn dây 5/8’’ = 1,59 cm.

  Quí vị quấn theo thứ tự, từ trong ra ngoài. Chúng ta đổi dạng dây từ hệ AWG sang hệ metric cho dễ nắm bắt.

  Cuộn sơ cấp quấn 450 tua , dây emay tầm 0.57 mm, chia thành 9 lớp.

  Bộ thứ cấp đốt tim cuộn 27 vòng, dạng dây 1.29 mm, 1 lớp.

  Bộ thứ cấp cao thế quấn 1000 vòng, dạng dây 0.32 mm, 8 lớp.

  Nên ghi nhớ, biến thế này có ngõ vào là 120VAC, nếu như các bạn đổi thành 220V thì nên tính cỡ dây cũng như số tua theo tỷ lệ thích hợp.

  Biến thế xuất âm T2: 5.000 ohm -> 8 ohm.

  Lõi sắt non giống biến thế nguồn.

  Các bạn quấn theo thứ tự, từ trong ra ngoài.

  1# ¼ cuộn sơ cấp quấn 350 vòng, cỡ dây 0.22 mm, 2 lớp.

  2# ½ cuộn thứ cấp quấn 30 tua, cỡ dây 1.29 mm, 1 lớp.

  3# ½ cuộn sơ cấp quấn 700 tua, cỡ dây 0.22 mm, 4 lớp.

  4# ½ cuộn thứ cấp quấn 30 vòng, dạng dây 1.29 mm, 1 lớp.

  5# ¼ cuộn sơ cấp quấn 350 tua, cỡ dây 0.23 mm, 2 lớp.

  Tiếp theo là cách thức nối những lớp dây (layer) theo kiểu sandwich, nhớ đấu cho thật chính xác.

  Đấu đầu cuộn 1# sang cuối cuộn 5#

  Nối đầu cuộn 5# sang cuối cuộn 3#

  Điểm đấu giữa cuộn 5# và cuộn 3# là điểm giữa CT ( sẽ nối với B+ 300V).

  Cuối cuộn 1# và đầu cuộn 3# là 2 điểm ra sẽ nối với 1 anode (plaque) của 2 đèn công suất.

  Hai cuộn thứ cấp thì nối nối tiếp, 2 đầu trực tiếp ra loa, có thể nối bất kì 1 đầu nào xuống mass.

  Các bạn cố gắng kiếm ruộtlõi sắt từ cho biến thế xuất âm cho thật ổn, nếu đồ cũ thì bảo đảm chưa bị hư lần nào, điều này cực thiết yếu bởi tác động tới chất lượng âm thanh phát ra. Biến thế cục thì yếu hơn ít cũng được.

  Cuộn choke lọc L1: 2 Henry, 300 mA.

  Lõi sắt non EI tiết diện 1’’ x 1’’ = 2,54 x 2,54 cm.

  Cuộn 2000 vòng dạng dây 0.32 mm.

  Hầu hết giữa những lớp quấn dây (winding layer) đều nên cách 1 lớp giấy cách điện cao thế mỏng, thật xịn.

  tụ lọc và tụ liên lạc đều có điện thế chịu đựng > 400VDC.

  Khi hoàn thành việc lắp đặt, quí vị bật cục (nhớ trước đó cần lắp loa tải 8 ohm), đợi cho các tim bóng nóng đều (khoảng 1 phút), tiếp theo chỉnh biến trở R4 cũng như đo điện thế ở lưới bóng V2 sao cho bằng 100VDC.
  Những nguyên tắc quan trọng khi lắp ráp ampli đèn.
  Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín tại tphcm
  - Không giống ampli bán dẫn, những chổ mass hay được nối chung vào nhau cũng như đấu mass xuống chassis ở 1 chổ duy nhất. Ở ampli đèn, các điểm mass nào cũng nên nối xuống chassis ở chỗ gần nhất, chassis bằng nhôm thì nên tạo nhiều trạm mass ở nơi chân đèn cũng như tất cả điểm đấu mass.. Thí dụ chân cathode của đèn 6L6, nối qua điện trở 150ôm tới mass ngay tại chân đèn, có thể dùng chân số 6 còn dư làm trạm đấu chân điện trở.

  - Dây dẫn điện dùng để nối những điểm, quí vị có thể sử dụng dây mềm, dây càng nhiều cọng nhỏ càng ổn, dạng dây cỡ 0,8 mm, vỏ bọc thật tốt bởi do điện cao thế. Những dây đi song song cùng nhau, quí vị nên xoắn lại cùng nhau, và quan trọng là sắp xếp để cho đường dây nối giữa 2 điểm càng ngắn càng ổn, nhiều khi mất thẩm mỹ 1 chút không sao.

  - Không được đặt bóng đèn pre-amp gần biến thế cục, nếu chassis quá nhỏ, các bạn phải dùng tấm kim loại để che chắn các đường từ được tạo ra từ biến thế cục. Khi cuôn xong, chúng ta nên sử dụng lá đồng bao bọc cả cuộn dây và lõi từ (coi hình chụp biến thế ở bài trước).

  - Khi bật cục cho ampli chạy, các bạn nên nắm chắc đường output của biến thế xuất âm đã được móc loa tải đúng tổng trở (8Ω). Nếu không, sẽ xuất hiện trường hợp tạo lửa ở cuộn sơ cấp khi ampli hoạt động, khiến hư biến thế ngay tức thì.
  Dịch vụ sửa chữa điện nước tại nhà uy tín tại tphcm
  [​IMG]


  0938.950.795

  ĐIỆN NƯỚC HỒNG VŨ
  Điện thoại: 0938.950.795
  Email:diennuochongvu@gmail.com
  keyword:dich vu sua chua dien nuoc tai nha uy tin tai tphcm