Dịch vụ xét nghiệm ADN huyết thống được thực hiện thế nào?

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi nguyennghia, 14/9/18.

 1. nguyennghia

  nguyennghia New Member

  Tham gia ngày:
  13/9/18
  Bài viết:
  15
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Dữ liệu xet nghiem ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ sẽ được đọc trên các phần mềm chuyên dụng cho ra kết quả cuối cùng.

  Có mặt tại trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền, quy trình xét nghiệm sẽ bắt đầu từ việc thu thập mẫu. Trong đó, xet nghiem ADN có thể tách chiết từ những mẫu khác nhau như máu tươi, máu khô, tế bào phía sau má, nước súc miệng, cuống rốn, móng tay - chân, gốc tóc, gốc râu, nước ối hoặc hài cốt. Mẫu có thể lấy tại chỗ hoặc gửi phong bì qua đường bưu điện.

  [​IMG]

  Mẫu sau khi thu thập sẽ được chuyển đến phòng tách chiết để thực hiện việc tách chiết ADN. Các bước đều phải đảm bảo thực hiện trong phòng vô trùng với điều kiện nhiệt độ, độ ẩm nghiêm ngặt để tránh tác động của môi trường tới kết quả cuối cùng. Theo di truyền học, xet nghiem ADN của một cơ thể thừa hưởng một nửa từ bố và một nửa từ mẹ, quy định đặc điểm riêng biệt của từng cá thể.

  Sau khi ADN được tách chiết - xét nghiệm ADN hết bao nhiêu tiền, các kỹ thuật viên sẽ thực hiện phản ứng PCR nhân ADN đặc hiệu (
  dùng để khuếch đại một đoạn DNA ngắn ).


  [​IMG]

  Giám định ADN là xác định xem có đúng người con nhận các đoạn ADN (gen) của người bố hoặc mẹ hay không.

  Sau đó, ADN sẽ được đưa vào hệ thống điện di mao quản để phân tích và giải trình tự ADN tự động.

  Tại phòng phân tích kết quả, các dữ liệu xet nghiem ADN cho ra từ máy giải trình dưới dạng biểu đồ sẽ được đọc trên các phần mềm chuyên dụng cho ra kết quả cuối cùng.

  Giáo sư, Tiến sĩ Lê Đình Lương - xét nghiệm ADN TPHCM, Chủ tịch Hội Di truyền học Việt Nam cho hay, xét nghiệm, phân tích ADN không chỉ xác định quan hệ cha - con, mà còn xác định được tất cả các quan hệ huyết thống khác như anh - em, chú - cháu, ông - cháu, bà - cháu, phả hệ.

  Các kết quả phân tích này chính xác đến gần 100% với các trường hợp khẳng định và 100% với các trường hợp phủ định.

  Kết quả cuối cùng chỉ được giao cho người trực tiếp ký đơn, thời gian tùy vào các mẫu phân tích. Với mẫu phân tích quan hệ huyết thống trực hệ cha - con, mẹ - con thông thường tối đa 4 ngày, tối thiểu có thể có kết quả sau 4h, chi phí tương đương 4-7 triệu đồng.

  Hà Quyên