Hà Nội Điểm đáng chú ý của đèn led âm trần

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 5/9/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Các bạn đã biết rằng, hiện tại trong cuộc sống có nhiều loại đèn led hiện đang được sử dụng rộng ở hầu hết công trình kiến trúc. Một trong số đó chính là Đèn downlight led. đèn led âm trần bao gồm một số điểm mới tiên tiến, hiện đại.  [​IMG]


  1. Vỏ đèn


  Nguyên liệu của vỏ đèn chính là cơ sở để đánh giá chất lượng của loại đèn này. thường thường, lớp vỏ đèn được làm bằng hợp kim nhôm và nhựa. Tỉ lệ nhôm nhiều bao nhiêu thì chất lượng càng tốt hơn, và còn, trọng lượng của đèn led cũng nhiều hơn. bên cạnh đó, bề mặt vỏ được chế tác rất tinh tế do đó những lúc lựa chọn mua hàng bạn phải xem mẫu thật hoặc demo của nhà sản xuất để tránh mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.


  2. Chíp của đèn


  Các dòng chip hay được ứng dụng trong đèn led downlight:

  - Dòng sản phẩm chip đơn (chip led 1W hoặc 3W): đây chính là dòng chip đèn led phổ biến, thông dụng nhất hiện đang được trưng bày tại hầu hết shop kinh doanh đèn led.

  - Dòng sản phẩm chip SMD (5630, 3014, 3528,...): dòng sản phẩm này được gắn ở mạch in, bên trong kính hữu cơ hoặc tấm panel khuếch tán nguồn sáng.

  - Chip COB đó là Chip mới nhất bây giờ.


  3. Bộ phận tản nhiệt của đèn led


  Trong quá trình vận hành, đèn led sẽ sinh ra hơi nóng. Lượng nhiệt này sẽ quyết định tới độ sáng và thời gian sử dụng của đèn nên mỗi đèn led đều có bộ phận tản nhiệt. hiện nay, bộ phận tản nhiệt làm từ đồng, nhôm và nhựa. bây giờ, rất nhiều bộ phận tản nhiệt được làm bằng nhôm miếng xẻ rãnh sẽ đem đến hiệu quả cao nhất.


  4. Đặc điểm của driver


  Vì điểm vô cùng nhạy cảm, nhiệt âm do vậy đèn led cần được dùng ở tình trạng ổn định và cần bảo vệ. Không giống như đa số sản phẩm đèn thường tiêu thụ nguồn điện 220V, đèn led chỉ sử dụng dòng điện thấp là 2-3V, vậy nên các mạch điện của driver có kết cấu tương đối phức tạp và áp dụng tùy dòng đèn thích hợp. Tuy nhiên, suốt quá trình sử dụng đèn led dễ dàng hình thành một vài ảnh hưởng của môi trường, hiệu suất làm việc không cao, đặc tính chưa ổn định, rất khó bảo trì cho đèn led và vòng đời của đèn led và còn driver không hề đồng nhất. thêm vào, driver đẹp thì giá thành lại cao, chiếm không dưới 30% toàn bộ giá bán của sản phẩm.