Điểm danh 5 món chả ngon nhất Việt Nam

Thảo luận trong 'Thư giãn - Relax' bắt đầu bởi lequan01, 15/7/16.

  1. lequan01

    lequan01 Member

    Tham gia ngày:
    4/2/16
    Bài viết:
    48
    Điểm thành tích:
    6
    Giới tính:
    Nam
    Từ những con mực con cá chép giòn, con tôm, hay con cua, người dân tại những miền biển đã sáng tạo ra các món chả ngon ngất ngây và được biết đến là đặc sản gắn liền với tên tuổi của mỗi vùng quê đó.

    • Chả chìa Hạ Lũng - Hải Phòng
    Chả chìa Hạ Lũng nổi tiếng từ rất lâu, có tự bao giờ cũng không ai biết, chỉ có điều, món ăn dân dã ấy đã trở thành “đặc sản” khiến bao du khách khi có cơ hội đến thăm làng hoa, chợ hoa, cũng phải mua về cho bằng được món chả này làm quà cho người thân, gia đình.

    [​IMG]

    Điểm danh 5 món chả ngon nhất Việt Nam

    • Chả cá Nha Trang
    Chả cá Nha Trang rất ngon vì làm từ cá tươi. Miếng chả cá được chiên vàng, hấp dẫn khiến khách ăn rồi vẫn thèm. Khi chế biến chả hay làm cá kho, người ta thường dùng cá mối, cá thởn, cá rựa, cá nhồng, cá thu, cá chuồn, cá cờ... nhưng ngon nhất vẫn là chả cá nhồng hương. Món chả cá sẽ được hấp hay chiên. Dù chiên hay là hấp, chả cá Nha Trang luôn điểm đặc trưng khác biệt là dai, mềm và ngọt vị cá, càng đậm đà hơn nếu chấm cùng với nước mắm ớt tỏi pha đặc.

    • Chả mực Quảng Ninh
    Chả mực Hạ Long là đặc sản nổi tiếng của vùng đất vàng đen. Món này đã danh giá đã lọt vào Top 50 món ăn đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Điều này đã chứng minh cho thấy sự đặc sắc và hấp dẫn của món chả này.

    Quả thực chả mực Hạ Long vô cùng hấp dẫn vì được chế biến từ mực mai tươi với nhiều công đoạn cầu kỳ. Mực được chế biến sạch, lau khô sau đó bỏ từng miếng một vào trong cối và giã bằng tay, có miếng hơi rối, có miếng được giã giã kĩ,vừa đủ để bắt dính. Đây là yếu tố quyết định để có miếng chả mực giòn hơn.
    [​IMG]
    Điểm danh 5 món chả ngon nhất Việt Nam

    • Chả cua Huế
    Chả cua là món ăn được biết đến rộng rãi trong ẩm thực của Huế. Chả cua được làm bởi thịt cua cùng với giò sống, xay nhuyễn. Mỗi nhà hàng ở Huế lại có bí kíp riêng để chế biến món ăn. Tuy công thức chế biến món này khá đơn giản nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và cầu kỳ của người đầu bếp để tạo ra sản phẩm thơm ngon nhất. Chả cua được dùng làm nguyên liệu chính trong món bánh canh cua Huế.

    • Chả tôm Thanh Hóa
    Trong số nhiều món chả cá độc đáo và khó tìm miền Bắc Trung Bộ không thể không nhắc đến chả tôm, món ăn mà người xứ Thanh đi xa luôn tự hào nhắc đến.

    Chả tôm Thanh Hóa được chế biến từ tôm biển Sầm Sơn. Cách chế biến chả tôm khá đơn giản, nhưng đòi hỏi nguyên liệu tươi thật ngon và bàn tay khéo léo cùng tính kiên trì của người đầu bếp. Nước chấm ăn cùng chả tôm cũng phải đủ vị, đu đủ xanh thái lát mỏng, quả sung thái lát, ớt tươi, đường, tỏi, dấm… làm dưa góp và nước mắm được pha loãng. Không thể thiếu đĩa rau sống tươi ngon như rau diếp, mùi, húng…