Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng sông Cu Đê

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi caonguyennui86, 20/5/16.

 1. caonguyennui86

  caonguyennui86 New Member

  Tham gia ngày:
  12/4/16
  Bài viết:
  24
  Điểm thành tích:
  1
  Điểm đến du lịch Đà Nẵng: Đẹp ngỡ ngàng sông Cu Đê

  Sông Cu Đê có những chi lưu chính là sông Bắc và sông Nam bắt nguồn từ dãy núi Trường Sơn. 2 chi lưu chính này hợp lưu thành sông Cu Đê tại thị trấn Hòa Bắc, huyện Hòa Vang. Sông chảy theo hướng Tây-Đông, qua thị xã Hòa Vang và thị xã Liên Chiểu, rồi đổ ra biển Đông.

  >> du lịch đà nẵng 4 ngày 3 đêm

  Toàn chiều dài của sông tính trong khoảng phố Hòa Bắc tới biển là 38 km, trong đó đến hơn 30 km tại địa phận Hòa An. trên địa bàn thị xã Liên Chiểu, nó còn nhận một số chi lưu nhỏ ở hữu ngạn.

  [​IMG]

  Sông Cu Đê (hay còn gọi sông Trường Định) là 1 dòng sông tại phía Bắc thị thành Đà Nẵng. Thượng nguồn sông ở xã Hòa Bắc thị xã Hòa Vang, hạ nguồn là cửa biển Nam Ô, thị trấn Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu.

  >> du lịch Cát Bà

  Bạn có thể đi xe máy, xe ô tô (tối đa là 16 chỗ ngồi) để đi dọc theo con đường từ nội thành lên phường Hòa Bắc để ngắm nhìn dòng sông trong khoảng trên cao độ 7-10m.Bạn có thể đi thuyền từ hạ lưu con sông ở thị trấn Hòa Hiệp Bắc để ngược dòng lên thăm thượng nguồn.

  [​IMG]

  Cầu Sập cũng là điểm “giao thủy” của sông Nam, sông Bắc tạo thành sông chính Cu Đê. Ngay tại “ngã ba sông” này, có vũng Bọt không khác gì 1 Hạ Long thu nhỏ.
  ví như chọn sông Bắc để mở cuộc hành trình, thiên nhiên sẽ mở ra những cảnh hoang sơ cố nhiên các cái tên rất lạ: Hố Giếng, Lỗ Cối thượng, Lỗ Cối hạ, Thác Xếp, Nà Mùn, Đá Bò, Khe Mun, Thác Rễ, Trạng trao trạng trợt, Khe Giao,Vũng Tàu, Bãi 2, Tà Lang trên, Vườn Mít, Côn Đờ Bay… Mỗi một cái tên luôn gắn với các vẻ đẹp nên có lịch sử riêng nhưng khi “nối” lại trên đại quát chiều dài hơn 20 km đường sông và trong đại quát hàng trăm héc-ta rừng nguyên sinh thì chúng là vô giá.

  Buổi sáng mờ sương.

  bây giờ trên chuyến hành trình thăm dòng sông Cu Đê bạn đã có thêm những điểm dừng chân thú vị tại khu khám phá sinh thái Hòa Bắc. Điểm trước hết của du khách sau lúc đi từ Nam Ô theo con đường sông hoặc tuyến đường bộ trong khoảng nội thành đến. đó là khu nhà rường truyền thống cảnh tại thôn Phò Nam, gần trụ sở UBND xã Hòa Bắc.

  Điểm dừng chân thứ 2 là ở Khe Trí (thôn Nam Mỹ) với diện tích hơn 4.000m2, có hồ bơi, ao cá, nhà nghỉ và các nhà cung cấp khác. Điểm thứ ba là 1 ngôi nhà Gươl truyền thống của đồng bào Cơ Tu ở thôn Tà Lang.