Hà Nội Điểm giống và khác nhau giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi noithatkuongthinh, 22/9/15.

  1. noithatkuongthinh

    noithatkuongthinh Member

    Tham gia ngày:
    29/5/15
    Bài viết:
    73
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    Sự khác biệt giữa bếp điện từ và bếp hồng ngoại. Bếp điện từ và bếp hồng ngoại khác nhau như thế nào? Dùng bếp nào tốt hơn và tiết kiệm hơn?

    Bếp điện từ và bếp hồng ngoại hiện nay không còn quá xa lạ với người dùng. Tuy nhiên bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều có những ưu nhược điểm riêng vì vậy nên dùng loại nào? Để giải tỏa những thắc mắc này của người tiêu dùng thì sau đây Noithatkuongthinh.com.vn sẽ so sánh 2 loại bếp này để mọi người có thể mọi người có thể thấy được sự giống và khác nhau giữa 2 loại bếp này để đưa ra được sự lựa chọn đúng đắn gia đình mình cho nhé.

    [​IMG]

    Tham khảo thêm:

    Bếp điện từ Taka nào tốt nhất

    Nếu nhìn bình thường thì 2 dòng bếp này khá là giống nhau và sự khác biệt giữa 2 dòng bếp này chủ yếu là về nguyên lý hoạt động của chúng sau đây chúng ta cùng tìm hiểu nhé

    Đối với bếp hồng ngoại

    - Nguyên lý hoạt động

    Bếp hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt là hệ thống bóng đèn Halogen( thực tế loại bóng đèn này cũng giống như bóng sợi đốt nhưng có tuổi thọ cao hơn rất nhiều do bên trong đó có bơm khí halogen) để tạo ra bức xạ nhiệt và bức xạ nhiệt đó sẽ truyền đến dụng cụ nấu trên mặt bếp và làm chín thức ăn

    - Ưu điểm của bếp hồng ngoại

    Bếp hồng ngoại có một ưu điểm lớn đó không kén nồi đun được tất cả chất liệu nồi từ nhôm, gang, inox, nồi đất, nồi thủy tinh vì vậy các bạn có thể tận dụng được nồi cũ khi chuyển sang dùng bếp hồng ngoại

    Dùng bếp hồng ngoại an toàn hơn rất nhiều so với các dòng bếp sử dụng nhiêu liệu như bếp ga, bếp than bỏi bếp hồng ngoại không sử dụng ngọn lửa nên không đốt cháy oxi vì vậy không sinh ra các khí độc hại như Co2 hay các khí độc hại gây ảnh hưởng đến sức khỏe

    Bếp hồng ngoại còn tích hợp nhiều tính năng cho người sử dụng như xào, rán, nướng, hầm …

    Bếp hồng ngoại còn cho phép bạn có thể nướng các loại thực phẩm tươi sống và thực phẩm khô trên mặt bếp vừa sạch mà lại không phải mất thời gian như cách nướng thông thường.

    - Nhược điểm của bếp hồng ngoại

    Do bếp hồng ngoại sử dụng bóng đèn Halogen để sinh ra nhiệt nên nhanh hỏng vì thế sẽ dẫn đến tuổi thọ của bếp thấp

    Bếp hồng ngoại hoạt động với nguyên lý đốt nóng mặt kính trực tiếp nên khi đun nấu người nội trợ đứng gần bếp sẽ có cảm giác bị nóng tay và nếu vô tình chạm vào có thể bị bỏng

    [​IMG]

    Đối với bếp điện từ

    - Nguyên lý hoạt động của bếp điện từ

    Bếp điện từ là dòng sản phẩm có cấu tạo đặc biệt hơn bởi biết bếp điện từ là loại bếp kết hợp giữa bếp hồng ngoại với bếp từ trên cùng một chiếc bếp vì vậy mà vùng nấu từ sẽ hoạt động theo nguyên lý của bếp từ đó là sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu sau đó làm chín thực phẩm còn vùng nấu bếp điện sẽ hoạt động như bếp hồng ngoại

    - Ưu điểm của bếp điện từ

    Do bếp điện từ là sự kết hợp giữ bếp từ và bếp hồng ngoại nên dòng sản phẩm này có tất cả các ưu điểm của bếp hồng ngoại và có thêm một số ưu điểm của vùng nấu từ đó là hiệu suất sử dụng lơn nên nấu ăn rất nhanh, không bị nóng. Đặc biệt sử dụng bếp điện từ an toàn hơn bếp hồng ngoại

    - Nhược điểm của bếp điện từ

    Nhưng bếp điện từ lại có nhược điểm là chi phí đầu tư ban đầu rất cao

    [​IMG]

    Trên đây chúng tôi vừa giới thiệu về một số đặc điểm của 2 loại bếp đó để quý khách có thể hiểu hơn về mỗi loại bếp. Nếu quý khách vẫn còn băn khoăn về sản phẩm thì hãy đến với Nội Thất Kường Thịnh, địa chỉ 39 đường Láng - Đống Đa - Hà Nội hoặc quý khách hãy gọi điện tới số điện thoại 0904.619.128 để chúng tôi có thể giải đáp mọi thắc mắc và tư vấn cho bạn nên chọn dòng bếp nào phù hợp với không gian bếp của bạn.

    Tg: H.T.M