Hà Nội Điểm riêng chỉ gà đông tảo mới có

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 7/7/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Đã từ rất lâu rồi gà đông tảo giống chính là dòng gà quý được không hề ít người tìm kiếm. giống gà nêu trên có các điểm gì đặc biệt mà chúng lại được yêu thích đến thế? và còn quá trình chăm chúng ra sao là việc không phải bất cứ ai cũng hiểu.

  [​IMG]

  1. Những điểm nổi bật của gà đông tảo

  Gà đông tảo được người tiêu dùng biết đến đa số là ở thôn Đông Tảo, Cấp Tiến, Khoái Châu, Hưng Yên. nhìn tổng quan, dòng gà này có vẻ ngoài khá thô, đầu to, mào mụ, mắt sâu, chân khá mập có vảy xấu xí. mà loại gà kể trên có nhiều thịt, thơm ngon, khá nhiều chất dinh dưỡng. riêng với những con gà trưởng thành, nó có lớp da màu đỏ ở vùng bụng và phần cổ (gà trống), màu trắng đục (gà cái). hầu hết gà trống có lông màu mận chín, còn với gà mái có hai màu phổ biến là màu xám chấm đen và nâu và màu nõn chuối. hơn nữa màu lông của dòng này rất ít bị lai tạp mà thời gian mọc lông khá chậm. khi vừa mới xuống ổ, gà có khối lượng 33 g. khi đã lớn, gà trống có trọng lượng 3,5 – 5 ký, còn gà mái nặng 2,5 – 3,5 ký.


  Trong khỏang thời gian mười tháng, một con gà mái đẻ khoảng tầm 68 quả trứng có khối lượng trên dưới 60 g, trong số đó, tỷ lệ có phôi là 90%, tỷ lệ ấp thành con chiếm 68%, tỷ lệ sống tới 4 tuần là 85%.


  2. Làm sao để nuôi được gà đông tảo?


  Hiện nay 2 loại hình nuôi nấng giống gà này đó là: trên quy mô công nghiệp và thả vườn. nhưng mà hầu hết, chúng được nông dân nuôi theo kiểu chăn thả. bởi vì loại ưa thích của giống gà này không gì khác ngoài côn trùng, cỏ, thóc gạo,... vậy nên khi nuôi theo kiểu chăn thả chúng sẽ phát triển khá nhanh và linh hoạt khiến cho vị thịt cũng ngon hơn đáng kể.


  Cả gà nuôi thả vườn hay là nuôi theo kiểu công nghiệp thì loại gà này cũng buộc phải có 1 cái chuồng có lượng nhiệt vừa đủ, cao và thông thoáng. do vậy, chuồng gà hay được dựng cao hơn với lại đất và có trang thiết bị với mục đích ủ ấm. Máng ăn và máng chứa nước uống cũng cần được chuẩn bị đồng đều, cọ rửa sạch sẽ.


  Hơn nữa, giống gà này rất dễ bị nhiễm dịch bệnh do vậy chuồng cũng cần phải được cọ rửa liên tục, chu đáo nhằm ngăn chặn bệnh lây nhiễm. bà con phải sử dụng thuốc diệt trùng và phòng dịch bệnh của cơ sở thuốc thú y để phun, xịt, kháng khuẩn ít nhất hai tuần 1 lần.
  Xem thêm : cách chọn gà đông tảo thuần chủng