Hà Nội Diễn đàn công nghệ, trò chuyện vOzforums tạm thời đóng cửa.

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi Nghuyen123, 27/5/16.

 1. Nghuyen123

  Nghuyen123 New Member

  Tham gia ngày:
  13/5/16
  Bài viết:
  6
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Diễn đàn công nghệ vOzforums tạm thời đóng cửa để nâng cấp hệ thống khiến các vozer và người dùng băn khoăn. Tình trạng này kéo dài khoảng 15 ngày và chưa có dấu hiệu cho phép mở lại.

  [​IMG]

  vOzforums là một trong những diễn đàn công nghệ lớn hoc thiet ke web ở Việt Nam, quy tụ nhiều thành viên tham gia. Đây không chỉ là nơi các vOzer (các thành viên vOzforums) tụ tập trao đổi về các vấn đề liên quan tới công nghệ mà còn là nơi để các vozer trò chuyện về đủ thứ trên đời, dần diễn đàn này biến thành nơi "trò chuyện linh tinh" và "chém gió" thâu đêm suốt sáng của nhiều bạn trẻ.

  Do vậy, đợt đóng cửa kéo dài "chưa từng có", ít nhất là khoảng nửa tháng nay và diễn ra một cách khá bất thường (không để lại thông báo) khiến nhiều người và cả các vOzer băn khoăn.

  Trả lời phóng viên VnReview, một đại diện vOzforums cho biết diễn đàn này đang tạm đóng cửa bảo trì để nâng cấp hệ thống đăng kí và xác nhận thành viên mới. Khi được hỏi liệu khi nào thì diễn đàn sẽ quay trở lại hoạt động thì được biết ngay cả phía quản lí cũng chưa biết nhưng sẽ quay trở lại trong thời gian sớm nhất.
  [​IMG]
  Trước thông tin này, thậm chí trên fanpage của vozer trên Facebook học lập trình web php lập tức ghim một status khá hài hước có nội dung "vOzforums là diễn đàn đầu tiên từ chối kết nối... Internet". Thậm chí, fanpage này còn tạm thời lập ra một diễn đàn với tên miền... vOzforums1 để "tám chuyện tạm thời" cho các vOzer vào chia sẻ.
  [​IMG]
  vOzforums là diễn đàn đầu tiên áp dụng hình thức thu phí kích hoạt thành viên qua tin nhắn để hạn chế các bình luận rác, đặc biệt ở mục điểm báo, nhưng sau đó đã bỏ và hiện đang tiến hành nâng cấp hệ thống.

  Sáng lập viên kiêm quản trị của diễn đàn là anh Bạch Thành Trung, năm nay 34 tuổi, trong một trả lời phỏng vấn VnReview cho biết Vozforums là một cuộc chơi của anh chứ không phải là nơi để kiếm tiền. Là cử nhân ngoại ngữ, hiện anh là một tay viết tự do cho nhiều lĩnh vực khác nhau: công nghệ, văn hoá, nghệ thuật...

  Trước giờ đã không ít lần có các tin đồn về việc đóng cửa diễn đàn này, nhưng sau đó thực tế đã phủ nhận các thông tin đồn thổi và diễn đàn này vẫn tiếp tục duy trì hoạt động cho đến đợt đóng cửa hiện nay.