Toàn quốc Điện thoại IP Phone là gì?

Thảo luận trong 'Điện Tử - Điện Lạnh - Điện Gia Dụng' bắt đầu bởi yenthanh67, 5/7/16.

 1. yenthanh67

  yenthanh67 New Member

  Tham gia ngày:
  21/6/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Điện thoại IP Phone thực hiện truyền tín hiệu thoại dưới dạng các gói tin qua mạng dữ liệu Internet. Với công nghệ Voice-over IP tín hiệu âm thanh thoại sẽ được chuyển sang dạng gói dữ liệu mạng vận chuyển tới đầu bên kia và người lại.

  1. Điện thoại VoIP là gì

  Điện thoại VoIP còn gọi là điện thoại chuẩn SIP hay theo bản chất là điện thoại phần mềm. Bạn có thể gọi tới bất cứ đâu điện thoại đó có thể sử dụng phần mềm cố định hay di động chỉ cần có sử dụng công nghệ VoIP. Tín hiệu thoại sẽ được truyền dẫn qua mạng internet chứ không qua hệ thống mạng viễn thông PSTN truyền thống.

  Điện thoại VoIP cũng rất đa dạng có thể là điện thoại sử dụng phần mềm hay một thiết bị phần cứng đơn giản như một chiếc điện thoại thông thường

  >>Tham khảo tính năng tổng đài điện thoại

  2. Điện thoại SIP là gì

  Điện thoại SIP cũng tương tự như điện thoại VoIP hay điện thoại phần mềm. Thực hiện chuyển cuộc thoại sang dạng gói tin và vận chuyển qua mạng Internet

  2.1 Có mấy loại điện thoại SIP

  Loại điện thoại SIP được thiết đặt trên phần cứng như trông như điện thoại bàn nhưng thực hiện các cuộc gọi nhận qua mạng Internet.

  Loại điện thoại ip chạy trên phần mềm máy tính. Bạn có thể sử dụng ở mọi máy tính như điện thoại chỉ cần có tai nghe và micrô hay card âm thanh. Đặc biệt máy tính phải có mạng kết nối băng thông rộng và nhà cung cấp máy chủ SIP hoặc VoIP.