Toàn quốc Dieu kien lam them khi du hoc tai Canada

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ngakhieu, 4/3/16.

 1. ngakhieu

  ngakhieu New Member

  Tham gia ngày:
  23/2/16
  Bài viết:
  11
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nữ
  Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada
  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:

  Dieu kien lam them khi du hoc tai Canada
  Câu 1: Chào anh Bảo Anh, Cám ơn anh đã đồng hành cùng chuyên mục hỏi đáp du học với chủ đề Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada. Thưa anh, hiện nay Canada là một trong những quốc gia trên thế giới được nhiều học sinh lựa chọn du học. Với nhiều năm kinh nghiệm tư vấn du học thì theo anh có những lí do nào mà đất nước lá phong này thu hút đông đảo các du học sinh đến vậy?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chia sẻ:

  Chào em, những năm gần đây Canada là điểm đến hấp dẫn đối với du học sinh nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Có rất nhiều lý do khiến du học sinh lựa chọn Canada là điểm đến, dưới đây anh sẽ điểm qua 5 lí do nổi bật:
  Bằng cấp của Cana da được ghi nhận trên toàn thế giới
  Canada biết đến là quốc gia có hệ thống giáo dục hàng đầu thế giới. Ngân sách dành cho giáo dục của quốc gia Bắc Mỹ này luôn ở mức cao nhất của OECD, và đứng thứ 2 trong khối các nước G8.
  Ngoài ra, chương trình giáo dục của Canada còn khá linh hoạt, luôn thay đổi để phù hợp với yêu cầu của thị trường việc làm, lại được áp dụng việc kiểm định chất lượng nghiêm ngặt,vì vậy bằ bằng cấp tại Canada luôn được công nhận tại tất cả các nước phát triển.
  Khi muốn tiếp tục chương trình sau đại học tại các trường nổi tiếng trên thế giới, du học sinh tại Canada luôn được chấp nhận. Đối với sinh viên tốt nghiệp tại Canada, tất đều có thể hoà nhập vào môi trường làm việc chuyên nghiệp ở bất cứ nơi nào trên thế giới.
  Môi trường sống trong lành, chất lượng cao
  Các thành phố tại Canada số lượng dân số khá thấp, môi trường trong lành, cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, an ninh luôn được đảm bảo.
  Bên cạnh đó, đất nước này còn được nhận xét cao bởi hệ thống phúc lợi xã hội tốt, y tế chất lượng cao. Người dân thân thiện, mến khách.
  Du học Canada chi phí khá “mềm”
  Canada là nền kinh tế lớn thứ 9 trên thế giới, thu nhập bình quân khoảng 40.000 USD/người, thuộc nhóm quốc gia có thu nhập trung bình trên đầu người ở mức cao.
  Song chi phí đầu tư cho học tập ở Canada lại khá “mềm” so với chất lượng giáo dục đào tạo. Nếu như tại Mỹ- quốc gia láng giềng của Canada, hay Úc – thiên đường về làm thêm và định cư của sinh viên, học phí trung bình ở mức 400 triệu đồng/năm (20.000 USD), thì du học tại Canada, rất dễ dàng tìm được các chương trình không quá 250 triệu đồng/năm (13.000 USD).
  Đối với du học sinh Việt Nam, mức đặt cọc cũng khá thấp. Trước khi xin visa, học sinh chỉ phải đóng khoản phí ghi danh, đặt cọc không quá 2000 CAD (40 triệu đồng) để được trường cấp thư mời. Do vậy, gia đình muốn con du học Canada sẽ không bị áp lực quá lớn về mặt tài chính.
  Có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh
  Ngoài tạo điều kiện cho du học sinh bằng thủ tục cấp visa nhanh chóng, Canada còn có khá nhiều chinh sách hỗ trợ dành cho lưu học sinh như: Ngoài các chương trình do nhà trường tổ chức và học sinh được hưởng lương, người học còn được làm thêm 20 giờ mỗi tuần và không giới hạn trong thời gian nghỉ.
  Chính phủ Canada cũng mở rộng cửa cho sinh viên quốc tế ở lại làm việc và tạo cơ hội định cư khá lớn. Cụ thể, sinh viên tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học, sau đại học sẽ được ở lại từ 1-3 năm. Sau khi làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm, những sinh viên quốc tế này có thể bắt đầu nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.
  Chương trình học song ngữ cả tiếng Pháp và tiếng Anh
  Là quốc gia đa văn hóa, Canada có hai ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Do đó, tới đây, các sinh viên sẽ được học một hay cả hai ngôn ngữ qua các chương trình ESL (English as a Second Language) hay FSL (French as a Second Language), cùng các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm. Đây chính là lợi thế rất lớn về ngoại ngữ, không phải quốc gia nào cũng có thể đem lại cho du học sinh.
  Bạn muốn du học Canada, tìm hiểu về thông tin, thủ tục, điều kiện làm thêm khi du học Canada truy cập visacanada.edu.vn hoặc liên hệ 08.3848 4879 – 08.3838 2080 trong giờ hành chính để được tư vấn cụ thể.

  Câu 2: Tiếp theo vấn đề Điều kiện làm thêm khi du học Canada, anh có thể cho biết những khó khăn và thuận lợi khi làm thêm hay không?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chia sẻ:
  Chào em! Về vấn đề việc làm thêm cho du học sinh tại Canada luôn được Chính phủ nước này tạo điều kiện cho các du học sinh khi đến học tập nơi đây có thể thích nghi cuộc sống cũng như đóng góp một phần công sức, tri thức của mình cho đất nước này. Chính vì thế mà Chính phủ đã có những chính sách cụ thể về làm việc cho sinh viên quốc tế.
  -Một số trường học tại Canada có chương trình học 8 tháng, trong đó có 4 tháng thực tập nhận lương nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc và thêm thu nhập
  -Cơ hội làm thêm 20h/1 tuần và được làm việc toàn thời gian vào các kỳ nghỉ định kỳ: nghỉ hè, nghỉ đông và các kỳ nghỉ lễ khác.
  Nhu cầu làm việc ngoài giờ học là một trong những nhu cầu không chỉ của các du học sinh quốc tế mà còn của các bạn sinh viên, học sinh năng động tại Canada.
  Ngoài thời gian học tập trên trường, các bạn muốn tham gia lao động trong một lĩnh vực nào đó để tích lũy thêm kinh nghiệm sống hay đơn giản là kiếm thêm thu nhập để phục vụ cho việc học tập.
  mà yếu tố này lại càng được những du học sinh sống xa gia đình quan tâm. Các bạn muốn tìm được một công việc “part time” phù hợp với từng người để có thể có thêm thu nhập phục vụ cho sinh hoạt và học tập trên đất nước bạn.
  Bạn có thể làm việc ngay tại Trường nơi bạn đang học nếu trường bạn có xưởng sản xuất với yêu cầu bạn là sinh viên chính khoá tại các trường công lập. Nếu là trường tư thục thì phải là những trường được thành lập và hoạt động theo điều lệ của Chính phủ, mỗi năm đóng góp vào Ngân sách nhà nước 50% lợi nhuận. Hoặc các trường tư thục do Chính quyền địa phương thành lập.
  Chính phủ Canada cũng có “Chương trình làm thêm” chính thống dành cho các hp5c sinh nước ngoài làm việc trong thời gian học tập tại Canada. Bạn cũng phải là sinh viên chính khoá của các trường Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, Đại học hoặc trường dạy nghề công lập.
  Để được tham gia vào chương trình này, bạn phải xin “Giấy phép làm việc”. Bạn không nên đi làm khi chưa được cấp giấy phép. Giấy phép sẽ cho phép bạn làm việc đến 20 giờ một tuần trong học kỳ còn vào các kỳ nghỉ Hè, nghỉ Đông, Xuân và Lễ hội, bạn có thể làm việc toàn thời gian.
  Ngoài ra khi bạn được cấp giấy phép, không có nghĩa là bạn được cung cấp việc làm hay được đảm bảo tìm viêc. Bạn phải tự phát huy khả năng của mình. Và cần nhớ là nếu bạn tham gia vào “Chương trình làm thêm” này thì mục đích chính bạn có mặt ở Canada vẫn là học tập.
  Nếu bạn không đảm bảo thời gian, công việc học tập hoặc kết quả học tốt, bạn sẽ phải trả lại giấy phép làm việc cho Chính quyền địa phương. Và sau đó sẽ không dễ để bạn có thể làm thêm một công việc nào đó.
  Hãy nhấn vào link sau để xem clip chia sẻ của các học sinh đã đậu visa du học các nước tại Tân Đại Dương bạn nhé:
  http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D
  Truy cập Fanpage Du học Tân Đại Dương để tìm hiểu thêm về cách chứng minh tài chính, giấy tờ cần thiết, cũng như Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada, hoặc liên hệ mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Quận 1 để được hướng dẫn

  Câu 3: Vậy Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada cần những gì thưa anh?
  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương chia sẻ:

  Như anh đã chia sẻ ở trên tại Canada sinh viên được phép làm thêm trong khuôn viên trường học mà không cần xin giấy phép làm việc. Nếu đi làm ở ngoài bạn phải xin giấy phép làm việc và được phép đi làm với thời gian khoảng 20h/ tuần. Bạn có thể dễ dàng tìm được những công việc lao động phổ thông khoảng 600 – 800 CAD/ tháng. Các bạn sinh viên học khá và sinh viên cao học có thể xin được những công việc trợ giảng với mức thu nhập đủ để chi trả tiền học phí và ăn ở của mình.
  Từ năm 2006, Bộ di trú Canada (CIC) đã phối hợp với các tỉnh để thông qua điều luật mới cho phép sinh viên quốc tế trong quá trình học được làm thêm bên ngoài trường nhằm giúp sinh viên có thêm kinh nghiệm làm việc ở Canada. Đây là tín hiệu vui cho đông đảo du học sinh đang theo học tại Canada, trong đó có du học sinh Việt Nam.
  Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada
  –Nộp đơn để xin cấp giấy phép làm việc, theo đó bạn được phép làm thêm tối đa 20h/ tuần (riêng Quebec là 15h/ tuần) hay đến 40h/ tuần nếu đó là kỳ nghỉ hè hay nghỉ đông.
  -Phải theo học toàn thời gian tại các trường hay học viện thuộc các tỉnh đã ký thoả thuận với CIC ít nhất một năm (kèm theo giấy chứng nhận từ nhà trường) và phải có kết quả học tập khá tốt.
  -Không phải là sinh viên du học theo các chương trình học bổng do chính phủ Canada cấp hay chỉ theo học khoá tiếng Anh hay tiếng Pháp.
  Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada
  Nếu muốn nắm rõ hơn về Điều kiện làm thêm khi du học tại Canada hãy liên hệ Công ty du học hàng đầu tại Việt Nam: Tân Đại Dương theo địa chỉ dưới đây:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  : 08.3848 4879 – 01677.387.138.
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  : 08.3838 2080 – 01665 157 271.
  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  : 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang).
  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI.