Toàn quốc Điều trị tủy răng hiểu thế nào cho đúng?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi huyền phạm, 3/8/16.

 1. huyền phạm

  huyền phạm New Member

  Tham gia ngày:
  23/5/16
  Bài viết:
  14
  Điểm thành tích:
  1
  Điều trị tủy được hiểu là lấy bỏ phần tủy răng( là một mô nhỏ dạng sợi ở chính giữa của răng). Sau khi lấy hết mô tủy không được khỏe manh bị hủy hoại hay bị bệnh, chết thì khoảng trống còn lại được làm sạch, tạo dạng và trám bít lại. Hiện nay với công nghệ hiện đại thì việc lấy tủy có thể giúp giữ lại được những chiếc răng đã hỏng tủy mà trước đây là phải nhổ bỏ.

  [​IMG]
  Những nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến tổn thương tủy hay chết tủy gồm:

  • Răng bị nứt gãy
  • Sâu răng ăn sâu vào răng đến tủy
  • Răng bị chấn thương, như bị đánh mạnh vào răng có thể mới xảy ra hoặc đã xảy ra lâu rồi
  Một khi tủy đã bị nhiễm trùng hay đã chết, nếu không được điều trị,có hậu quả khá nghiêm trọng gây áp xe răng và gây đau nhức răng dữ dội

  Làm thế nào để điều trị tủy?
  Quá trình điều trị tủy gồm nhiều giai đoạn khá phức tạp, đòi hỏi bạn phải đến phòng nha với nhiều lần hẹn, và còn tùy thuộc vào tình trạng răng của bạn. Các bước gồm có:

  • Đầu tiên là mở tủy từ mặt sau của các răng cần lấy tủy
  • Sau đó các tủy bệnh được lấy hết ra rồi buồng tủy và ống tủy được làm sạch, làm rộng và tạo dạng để chuẩn bị cho quá trình trám bít.
  • Nếu có nhiều hơn 1 lần hẹn, miếng trám tạm thời sẽ được đặt trên thân răng hở để bảo vệ răng giữa các lần hẹn.
  • Tiếp theo là trám bít buồng tủy và ống tủy bằng một vật liệu thuôn được làm bằng cao su được gọi là gutta-percha được chèn vào trong từng ống tủy, và thông thường được hàn chặt vào đó bằng xi măng.
  • Cuối cùng một mão răng thường được đặt lên trên thân răng đã được điều trị tủyvới mục đích là phục hồi lại hình dáng tự nhiên của răng.
  >> xem thêm: lấy tủy răng bao nhiêu tiền?

  Răng được Chữa tủy có thể tồn tại bao lâu?
  Các răng được chữa tủy có thể đi theo bạn suốt đời nếu bạn chăm sóc nó đúng cách. Răn đã điều trị vẫn có thể bị sâu lại như thường vì thế mà bạn phải chăm sóc và vệ sinh thật kĩ hơn nữa vì đã lấy tủy nên răng không còn được nuôi dưỡng nên dễ bị vỡ mẻ hơn nên bạn cần phải chú trọng và cẩn thận hơn

  Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan đến lấy tủy răng đừng ngần ngại gì mà hãy liên hệ tới nha khoa Paris theo hotline 190036900 để được tư vấn giải đáp thắc mắc miễn phí nhé