Điều trị ung thư là một trong những vấn đề nan giải của y học

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi hatcatvjvu, 29/1/16.

 1. hatcatvjvu

  hatcatvjvu New Member

  Tham gia ngày:
  29/12/15
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Bác sĩ Phạm Đình Tuấn – Khoa Nội – Trung tâm Y tế lao động Thái Hà cho biết, hiện nay, điều trị ung thư giai đoạn cuối là một trong những vấn đề nan giải của y học.

  Trên thế giới, theo WHO, ung thư hiện là căn bệnh gây tử vong đứng thứ 2, chỉ sau tim mạch. Vào năm 2000, tổng số ca được chẩn đoán mắc bệnh ung thu giai doan cuoi trên thế giới là 11 triệu người và dự tính có thể gia tăng lên 16 triệu người vào năm 2020.

  [​IMG]
  Bác sĩ Phạm Đình Tuấn đang thăm khám cho bệnh nhân.
  Những năm gần đây tỷ lệ bệnh nhân chữa thành công (sống không bệnh trên 5 năm) đã đạt tỷ lệ cao tuy nhiên các bác sĩ đều khuyến cáo để điều trị thành công cao điều quan trọng nhất vẫn là chẩn đoán và phát hiện được bệnh ung thư sớm.

  Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 110.000 ca ung thư mới mắc được chẩn đoán, và 73% số đó tử vong vì căn bệnh này. Tỷ lệ tử vong này thuộc hàng cao nhất thế giới, trong khi trung bình của thế giới chỉ là 59,7%.

  Tỷ lệ mắc bệnh đang có xu hướng gia tăng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ… Hầu hết các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam không đi khám bác sĩ sớm cho đến khi bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối. Khi đến bệnh viện thì đã có khoảng 70% số bệnh nhân ung thư ở giai đoạn lan tràn.