Do đâu kinh nguyệt đến sớm

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi baobinhtb, 13/6/16.

 1. baobinhtb

  baobinhtb Member

  Tham gia ngày:
  9/7/15
  Bài viết:
  103
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Kinh nguyệt tới sớm là tình trạng kinh nguyệt tới trước từ 5 ngày trở lên so với chu kỳ kinh nguyệt bình thường của con gái. Đây là một cách nhận biết của cách nhận biết rối loạn kinh nguyệt mà rất nhiều chị em phụ nữ bị.

  [​IMG]

  Bài viết sau đây chúng ta cùng nghiên cứu về nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt đến sớm.

  Nguyên do kinh nguyệt tới sớm

  Rối loạn tâm lý: Tâm lý là yếu tố tác động rất lớn tới tính đều đặn của kinh nguyệt. Một số chị em nữ giới đang có vấn đề ở tinh thần như mỏi mệt , stress, lo lắng , đau khổ, áp lực… thì kinh nguyệt có nguy cơ phát hiện đột ngột, tới sớm hơn dự đoán của chúng ta. Tình trạng này thông thường ít nguy hại và chỉ diễn ra trong một khoảng thời điểm, sau khi tâm lý phụ nữ ổn định trở lại thì kinh nguyệt cũng thường xuyên hơn.
  Đổi thay môi trường: không ít bạn gái khi thay đổi môi trường sống và lao động thì kinh nguyệt cũng bị rối loạn một thời kỳ, có khả năng tới sớm hoặc tới muộn, khi nào chị em phụ nữ quen thuộc với điều kiện sống mới thì chu kỳ mới thường xuyên .

  Mới dậy thì: Ở thời gian mới dậy thì kinh nguyệt của các bạn nữ có thể tới sớm hoặc muộn hơn. nguyên do của tình trạng này là khi mới dậy thì nội tiết tố trong cơ thể chị em chưa ổn định, do vậy kinh nguyệt dễ bị rối loạn. Khoảng 1 năm sau đây dậy thì kinh nguyệt sẽ thường xuyên hơn.

  Tiền mãn kinh: Cũng tương tự như giai đoạn dậy thì, ở độ tuổi tiền mãn kinh lượng estrogen trong cơ thể nữ giới bị suy giảm đáng kể, điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới kinh nguyệt của họ. Theo đó chị em nữ giới có nguy cơ gặp hiện tượng là như kinh nguyệt tới sớm hơn, kinh nguyệt đến muộn, mất đi kinh một thời kỳ, bệnh rong kinh

  Do tác động phụ của thuốc ngăn chặn thai khẩn cấp: Thuốc phòng ngừa thai khẩn cấp đừng nên khuyến khích áp dụng vì có không ít công dụng phụ, nhất là gây rối loạn kinh nguyệt. Sau khi dùng thuốc phụ nữ có khả năng gặp những vấn đề ở kinh nguyệt như kinh nguyệt tới sớm hơn bình thường, rong kinh, máu kinh có màu đen. Nếu như chị em phụ nữ chỉ dùng thuốc 1 lần duy nhất thì tình trạng này sẽ không kéo dài, ngược lại áp dụng quá nhiều lần thì kinh nguyệt sẽ gặp phải rối loạn trầm trọng, thậm chí là hệ lụy gây hiếm muộn.

  Tác dụng phụ của một vài loại thuốc khác: Ngoài thuốc tránh thai khẩn cấp thì những thuốc dùng để trị bệnh huyết áp cao, thuốc phòng đông máu, đi giải đường… có nguy cơ gây kích thích ham muốn khiến trứng rụng sớm hơn, từ đó kinh nguyệt cũng tới sớm hơn bình thường.

  Do được kích thích mạnh: Trong hoạt động tình dục nếu như phụ nữ được kích thích khả năng tình dục mạnh, “lên đỉnh” thì trứng có khả năng chín rụng đột ngột, không cần tuân thủ quy luật vốn có, từ đó dẫn đến biểu hiện kinh nguyệt đến sớm.

  Có bệnh phụ khoa: Kinh nguyệt bất ngờ đến sớm khiến cho chu kỳ kinh nguyệt của bạn ngắn hơn bình thường. Nếu tình trạng này chỉ tiếp diễn trong giai đoạn ngắn, sau đó lại thường xuyên trở lại thì bạn gái không phải hoang mang . Ngược lại nếu dấu hiệu kinh nguyệt đến sớm cải thiện và ngày một có hiện tượng nặng hơn thì chị em nên đi khám, bởi đây cũng là triệu chứng của rất nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như nhiễm trùng khu vực chậu, u xơ tử cung, u nang tử cung, ung …

  Xem thêm: phòng khám đa khoa thiên tâm có tốt không