Độ ô tô với xu hướng mới nhất hiện nay

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi khaihoanphu, 20/5/16.

 1. khaihoanphu

  khaihoanphu New Member

  Tham gia ngày:
  17/5/16
  Bài viết:
  12
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay nhu cầu nâng cấp làm đẹp cho xế yêu không còn quá xa lạ. Với nhiều người yêu thích độ xe thì họ sẽ cập nhật liên tục những xu hướng độ xe mới cho chiếc xe của mình. Nhu cầu thay đổi ngoại thất để xe trông mạnh mẽ hơn dường như không còn nhiều mà thay vào đó là việc nâng cấp nhẹ lại một vài chi tiết với chi phí “mềm” mà vẫn có nét độc đáo.

  Sau đây cho thuê xe 4 chỗ đà nẵng sẽ gợi ý cho bạn về xu hướng độ xe với chi phí thấp hiện nay

  Xu hướng mới

  Qua rồi cái thời những chiếc xe hầm hố, pô nổ vang trời như dọa đối thủ nhưng chạy mãi không lên nổi tốc độ mong muốn. Theo xu hướng mới của dân chơi trong khu vực, thay vì dùng tiền để thửa những bộ body kit hầm hố thì họ chỉ làm nhẹ ngoại thất và dùng tiền đó để nâng cấp những gì thuộc về máy móc, ECU, pô-air, két giải nhiệt, turbo điện, gầm và hệ thống lái,… để chiếc xe thực sự chất hơn chứ không nặng về hình thức.

  Ưu thế thời gian thi công

  Đối với một chiếc xe độ full ngoại thất: Chủ xe luôn phải sẵn sàng ít nhất là 3 tuần đến cả tháng để xe lại gara. Các công đoạn của độ full ngoại thất thường diễn ra rất lâu, từ khâu nhập bộ phụ kiện theo yêu cầu đến phần rà ráp chế các vị trí bắt cản xe. Chưa kể khi lắp xong bộ phụ kiện có thể khách hàng còn yêu cầu “dao kéo” lại một số chi tiết như hốc gió hay các gân theo ý mình. Và phần lớn những chiếc xe này sau khi thực hiện sẽ phải tiếp một công đoạn nữa là sơn lại toàn xe cho đều nguyên “con”. Các hạng mục khác như nâng cấp và sơn la-zăng, hạ gầm cho phù hợp với bộ body kit thì tốn ít thời gian hơn nhưng cũng không dễ dàng khi phải thực hiện cân chỉnh giảm xóc sao cho xe chạy “ngon” và đầm.

  Trái ngược với nâng cấp toàn ngoại thất xe, việc độ nhẹ chiếc xe lại được thực hiện rất nhanh, chỉ từ 2 - 3 ngày. Như đã nói, những mẫu xe “zin” gần đây trên thị trường có bề ngoài thiết kế mang phong cách đậm tính khí động học và thể thao, do đó, việc làm cho chiếc xe cá tính thêm chút xíu không cần phải sử dụng đến “dao kéo” mà chỉ cần sử dụng những bộ ốp nhẹ gắn thêm bằng keo hoặc phủ sơn cách điệu để nhấn một vài điểm. Và việc thực hiện này không ảnh hưởng nhiều đến quá trình sử dụng xe của chủ nhân.

  Cơ động và thuận tiện

  Mỗi khi bán xe hoặc đi đăng kiểm thì chỉ người chơi những chiếc xe độ full hầm hố mới cảm nhận được cái khó khăn trong chơi xe độ tại Việt Nam nó gian nan như thế nào. Hơn lúc nào hết, lúc này họ cần là chiếc xe được trả về zin, nhưng muốn thế thì cũng tốn thời gian và chi phí để mua lại những bộ ốp cản zin đã vứt, hoặc nếu nằm lăn lóc trong kho của gara ký gửi thì cũng phải tốn công để lắp và sơn tút lại…

  Đối với một chiếc xe độ nhẹ, đôi khi khoản này dễ thở hơn nhiều. Chủ xe chỉ cần thay lại la-zăng zin để đăng kiểm, hoặc có bán xe thì chủ mới cũng sẽ thích. Nếu không được thì việc cởi bỏ những miếng ốp cũng dễ dàng, chỉ 1 - 2 giờ là xong, chiếc xe lại "zin" như cũ mà hầu như chỉ phát sinh chi phí nhỏ trả cho thợ. Theo thuê xe đà nẵng chúng tôi thì đây là một ưu thế vượt trội của xu hướng độ xe này.

  Chi phí phải chăng

  Không cần biết chiếc xe hiệu gì, nhưng một khi đã được độ hầm hố thì chủ nhân của nó thứ nhất phải là người cá tính nhưng khoản quan trọng nhất vẫn là tài chính. Nếu cầm 100 triệu VND chỉ để độ ngoại thất thì mức tiền này cũng chỉ gọi là tương đối và những phụ kiện độ cũng chỉ là hàng trung bình hoặc hàng fake, chưa kể nặng đô chơi đúng hàng “hiệu” thì số tiền bỏ ra rất lớn và không phải ai có xe cũng dám chơi mặc dù rất thích.

  Quay trở lại vấn đề độ nhẹ xe thay đổi phong cách, nếu tìm đúng gara chuyên nghiệp và kinh nghiệm, biết đặt mình vào vị trí của khách hàng thì sẽ có một gói độ rất gọn gàng và chiếc xe sẽ trở nên cá tính hẳn so với xe “zin”. Chi phí hầu như trong tầm tay của mọi người, với khoản tiền 10 - 20 triệu VND ngày trước mà nói đến độ xe thì có lẽ hơi ngại ngùng, tuy nhiên, với những mẫu xe mới hiện nay và đà phát triển kỹ năng độ xe tại Việt Nam cùng khoản phụ kiện đồ chơi dễ dàng có sẵn thì gara sẽ biến tấu nó để cho cá tính riêng hơn với số đông trong khi chi phí rất mềm.