Toàn quốc Đô thị hóa - khoản không chật hẹp và mức độ áp lực sống tăng lên

Thảo luận trong 'Tin Tức 24h Qua' bắt đầu bởi hiepcoclv, 2/4/16.

 1. hiepcoclv

  hiepcoclv New Member

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  20
  Điểm thành tích:
  3
  Giới tính:
  Nam
  Với cường độ công nghiệp hóa nhanh như hiện nay, những tòa cao ốc đua nhau mọc lên chen nhau ở khắp các nẻo đường, ngóc ngách ở các thành phố lớn. Những chung cư xây lên như nấm mọc sau cơn mưa, các ô cửa nhà kính sáng lóa và chọc trời như những ngọn núi vỉ đại.
  Những chung cư được xây nhiều như vậy, thì tỉ lệ thuận với cường độ xây dựng những cao ốc văn phòng cũng lật lượt mọc theo. Tòa nhà là nơi tập trung những công ty từ lớn đến nhỏ, những nhân viên ngồi cùng nhau chật chội cách biệt nhau chỉ bởi những vách ngăn văn phòng và ngồi làm việc với sự sáng tạo, suy nghỉ, nói chung là vận dụng trí óc một cách cực lực.
  [​IMG]
  “Lao động trí óc” một cách thức tưởng chừng là nhẹ nhàng nhưng hóa ra lại áp lực vô vàng.
  “Lao động trí óc” một cách thức tưởng chừng là dễ dàng nhưng hóa ra lại mệt mõi vô vàng. Vì sao lại nói vậy? Tuy những nhân viên ngồi máy lạnh, đồng hành đó là những đồ dùng công nghệ hiện đại, và thiệt bị giải trí cực hiện đại. Mặc dụ vậy khi các nhân viên tập trung vào công việc thì rất căng thẳng, hãy nên nhớ là các dụng cụ càng hiện đại thì càng có mức ảnh hưởng đến cở thể dù ít hay nhiều (như sóng wifi, Đ.Thoại, bàn phím không dây...) và rất nhiêu dụng cụ khác nữa. Nó tác động trực tiếp như làm ta đau đầu còn cơ thể thì bị uể oải và có thể ảnh hưởng về lâu dài như đau đầu trị không hết, nghiêm trọng hơn là vấn đề duy trì nòi giống.
  Tiếp đó, các nhân viên phải ngồi làm việc ở một không gian chật hẹp, ngồi bó buộc trên cái bàn cái ghế (xem hình là bàn, ghế văn phòng xuân hòa) ít vận động. Ngồi lâu dày tư thế sai sẽ rất nguy hại (có nhiều nghiên cứu đã rút ra được bài học rằng các nhân viên văn phòng dễ gặp các bệnh ảnh hưởng đến cột sống lưng khi ít vận động và ngồi sai tư thế trong thời gian dài.
  [​IMG]
  Vấn đề thời gian, làm văn phòng thì ai cũng biết về “ OT " một tên gọi khi các bạn làm việc thêm giờ. Tức là ngoài 8h làm việc thì các bạn thường xuyên phải làm việc thêm giờ (buổi khuya, sáng sớm...) khi công việc đòi hỏi gấp. Về dâu dài dẫn đến thời gian sinh học của chúng ta dần sai lệch đi, giấc ngủ thì phần lớn là thiếu chứ không thừa. Lúc nào cũng cảm giác buồn ngủ mệt mỏi.
  Nói vậy thôi, nhưng các bạn phải nên tự hào vì chúng ta là những con người khai phá trí não, góp phần giúp đời sống phát triển vượt bậc, đất nước tiến bộ nhanh hay chậm là phần lớn do chính các bạn. Dùng trí óc suy nghỉ , làm việc với cường độ áp lực cao và cũng chính vì thế kết quả đem lại là cực kỳ cao. Nên chúng ta luôn được các lao động công nhân (lao động chân tay) ngưởng mộ đấy nhé.
   
: tin tức