Toàn quốc Doanh nghiệp và dịch vụ cong bo my pham san xuat trong nuoc

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi KhangHN, 10/6/16.

 1. KhangHN

  KhangHN New Member

  Tham gia ngày:
  4/6/16
  Bài viết:
  9
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Ngày nay, nhu cầu sử dụng mỹ phẩm đã trở thành xu thế của chị em phụ nữ Việt Nam. Nắm bắt được tâm lý đó, nhiều doanh nghiệp trong nước đã đưa ra thị trường các sản phẩm mỹ phẩm phù hợp với người Việt. Nhằm giúp cho các Doanh nghiệp chấp hành đúng quy định của pháp luật về cong bo my pham san xuat trong nuoc, Chất Lượng Việt xin giới thiệu đôi nét về thủ tục công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước như sau:

  I.Cơ sở pháp lý về công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước

  - Thứ nhất: Quyết định số 59/2008/QĐ-BTC, ban hàn ngày 21/07/2008 của Bộ Tài chính, bổ sung Quyết định số 44/2005/QĐ-BTC ngày 12/7/2005 của Bộ trưởng Bộ Tài chính; Quyết định số 48/2007/QĐ-BYT ban hành ngày 31/ 12/2007 của Bộ Y tế về việc ban hành quy chế quản lý, sản xuất mỹ phẩm

  - Thứ hai: Thông tư số 06/2011/TT-BYT có hiệu lực từ ngày ngày 25/01/2011 do Bộ Y tế Quy định về quản lý mỹ phẩm

  - Thứ ba: Công văn số 24/BYT-QLD có hiệu lực từ ngày ngày 04/01/2012 Bộ Y tế về việc công tác quản lý mỹ phẩm tại địa phương

  [​IMG]  - Thứ tư: Công văn số 135/QLD-MP có hiệu lực từ ngày 06/01/2012 Bộ Y tế về việc thực hiện CGMP-ASEAN trong sản xuất mỹ phẩm

  - Thứ năm: Quyết định số 24/2006/QĐ-BYT ban hành ngày 14/08/2006 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc triển khai áp dụng và hướng dẫn thực hiện các nguyên tắc tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm” của Hiệp hội các nước Đông Nam Á.

  - Thứ sáu: Hiệp định Hệ thống hoà hợp ASEAN trong quản lý mỹ phẩm do Bộ Trưởng Bộ Thương mại đại diện Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam ký Hiệp định này ngày 02/09/2003.

  II.Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm sản xuất trong nước:

  - Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm (02 bản / 1 sản phẩm mỹ phẩm) có đóng dấu giáp lai và xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

  - Giấp phép đăng ký kinh doanh (bản sao) hoặc Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp có chức năng sản xuất mỹ phẩm ( bản sao nếu có).

  - Danh sách dữ liệu công bố hoặc phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm.

  - Các tài liệu có trong hồ sơ phải có dấu xác nhận của đơn vị lập hồ sơ.

  - Nếu mỹ phẩm sản xuất trong nước mà tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường không phải là nhà sản xuất thì phải có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh ( bản sao có xác nhận) của nhà sản xuất.

  - Giấy ủy quyền của nhà sản xuất mỹ phẩm cho doanh nghiệp đưa mỹ phẩm ra thị trường.

  III.Các công việc Chất Lượng Việt sẽ thực hiện khi kí kết hợp đồng:

  - Chất Lượng Việt sẽ soạn thảo hồ sơ giúp khách hàng, bổ sung giấy tờ còn thiếu theo đúng tiêu chuẩn của luật pháp;

  - Làm đầy đủ hồ sơ công bố tiêu chuẩn chất lượng và nộp hồ sơ cho khách hàng;

  - Theo dõi, kiểm tra hồ sơ từ khi nộp đến khi có giấy chứng nhận

  - Đại diện cho doanh nghiệp lấy giấy chứng nhận.