Toàn quốc Đổi gió về du lịch Đông Triều ngắm phong cảnh quê hương

Thảo luận trong 'Du Lịch' bắt đầu bởi lehuyentrang5672, 23/6/16.

 1. lehuyentrang5672

  lehuyentrang5672 Member

  Tham gia ngày:
  13/6/16
  Bài viết:
  30
  Điểm thành tích:
  6
  Đổi gió về du lịch Đông Triều ngắm phong cảnh quê hương

  huyện Đông Triều nằm ở cửa ngõ phía Tây tỉnh giấc Quảng Ninh, cách Hạ Long 78 km, cách Hà Nội 90 km. Với 2 ngày nghỉ lên đường trong khoảng Hà Nội, Đông Triều là điểm tới tuyệt vời cho các chuyến tour nghỉ dưỡng, linh tính của du khách Việt.

  >> kinh nghiệm du lịch sapa tháng 4

  Ngày 1: khám phá sinh thái ở làng quê im Đức

  im Đức nằm cách Hạ Long 60 km, mất khoảng 3 tiếng rưỡi vận động từ trọng điểm thành phố Hà Nội.

  tới với im Đức, du khách sẽ được thưởng thức ko gian yên bình với các cánh đồng lúa xanh minh mông, ao hồ, vườn tược gợi hình ảnh làng quê Việt khi xưa. Nơi đây còn có các di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa cảnh huống, núi Canh, hang 73…

  [​IMG]

  điểm đặc sắc nhất của yên ổn Đức có lẽ là trải nghiệm 1 ngày làm dân cày, trồng rau, bắt cá bằng nơm, giã gạo, xay lúa… xem múa rối nước và thưởng thức sản vật địa phương như chả rươi, xôi nếp cái hoa vàng, cá ngần, bánh gật gù…

  Ngày 2: Đền An Sinh – Đền Thái – Chùa Am Ngọa Vân

  Đền An Sinh

  Đền trước vốn là điện An Sinh, được xây dựng dưới thời trằn (năm 1381) và trùng tu, sửa chữa nhiều lần dưới thời nai lưng, Lê, Nguyễn. Trải qua thời gian và những thăng trầm của lịch sử, điện An Sinh chỉ còn là những truất phế tích.

  >>kinh nghiệm đi du lịch mù cang chải

  Đền An Sinh hiện nay thuộc thị trấn An Sinh, cách ngã tư Đông Triều 5,5 km. Đây là nơi thờ cúng 8 vị vua nhà nai lưng có lăng tẩm tại vùng đất An Sinh – Đông Triều, Hưng Đạo thánh thượng è cổ Quốc Tuấn và chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Lễ hội Đền An Sinh hàng năm diễn ra từ ngày 20 đến 22/8 Âm lịch, lôi kéo hàng ngàn lượt du khách thập phương về đây thăm quan, chiêm bái.

  Nơi đây trồng hai hàng cây đại, biểu trưng cho những vị vua triều è. đồng thời đền còn có không gian trưng bày một số di sản văn hóa tiêu biểu của nhà è cổ được tìm thấy tại các di tích ở Đông Triều như bãi đá cổ, chậu gốm cho vua dùng…

  [​IMG]

  Đền Thái

  Đền Thái (còn gọi là Thái Miếu), cách đền An Sinh khoảng 3 km về phía Đông. tông miếu nằm trên 1 quả đồi rẻ thuộc thôn Trại Lốc, phố An Sinh. Đây là di tích quan trọng, khẳng định Đông Triều là quê gốc của nhà è cổ.

  khi được vua è cổ Thái Tông phong vương và cấp đất thang mộc tại An Sinh, An Sinh vương trần Liễu đã cho vun đắp tông miếu để khiến nơi phụng dưỡng tổ sư và thái thượng hoàng è cổ Thừa. khi các vua trằn chọn An Sinh là nơi xây dựng lăng mộ, bài vị của những vua è cũng được thờ ở đây.

  Trải qua thời gian, các công trình kiến trúc của tôn miếu được vun đắp dưới thời è cổ đã bị phá hủy hoàn toàn. tới cuối thế kỷ 19, đầu thế kỷ 20, trên vị trí trước đây là tông miếu 1 ngôi đình được dựng lên, gọi là Đình Đốc Trại. Với nhân cách là Tổ Miếu hay tông miếu của nhà nai lưng ở quê gốc An Sinh, đền Thái được giám định là di tích quan yếu bậc nhất trong hệ thống những di tích lăng tẩm đền miếu và chùa tháp của nhà è cổ tại Đông Triều.

  Chùa, Am Ngọa Vân

  Rời đền Thái du khách tiếp diễn hành trình đi thăm chùa, am Ngọa Vân. Nằm trong tuyến du lịch linh tính di tích nhà trằn, chùa, am Ngọa Vân là nơi Đức vua, Phật hoàng è cổ Nhân Tông tu hành, nhập cõi niết bàn, hóa Phật nên được coi là Thánh địa và là một quần thể kiến trúc chùa tháp lớn của Thiền phái Trúc Lâm.

  Tích xưa nói lại rằng, sau lúc è cổ Nhân Tông hóa Phật, môn đệ Pháp Loa (Tổ thứ hai của Thiền phái Trúc Lâm) cho hỏa thiêu Ngài ngay tại Ngọa Vân, thu được hàng nghìn viên xá lỵ, ngọc cốt. một phần xá lỵ của Ngài được tôn trí trong Phật hoàng tháp tại am Ngọa Vân, 1 phần được đưa đi tôn trí ở nhiều nơi khác như Đức Lăng, tháp Phổ Minh… Thánh địa Ngọa Vân sau đó cũng được Pháp Loa cho xây dựng và mở mang thành một quần thể chùa tháp to. từ ấy về sau, quần thể chùa tháp Ngọa Vân không ngừng được mở rộng.

  Lên Ngọa Vân, du khách sẽ được trải nghiệm tuyến cáp treo dài hơn 2 km, với hai nhà ga và 53 cabin sức cất 10 người. Giá cáp treo khứ hồi là 180.000 đồng, một chiều là 100.000 đồng.

  [​IMG]

  Lễ hội xuân Ngọa Vân được tổ chức hằng năm, kéo dài suốt mùa xuân, từ mùng 9 tháng Giêng đến hết tháng 3 Âm lịch.

  Chùa Hồ Thiên

  Kết thúc chuyến hành trình du khách sẽ đi thăm chùa Hồ Thiên. Chùa được Pháp Loa cho xây dựng vào năm 1327. Tên gọi chùa Hồ Thiên tức thị ngôi chùa được xây dựng ở nơi cảnh phật, cõi tiên.

  tục truyền, Hồ Thiên là nơi các vị cao tăng tu luyện sau khi hoàn thành lý tưởng khóa học tại Quỳnh Lâm viện. Dưới thời Lê Trung Hưng, chùa Hồ Thiên được triều đình nhà Lê cho đại trùng tu, sang sửa với quy mô các công trình lớn như: Chùa chính, nhà nâng cao, nhà tổ, vườn tháp và nhà bia.

  Nằm cách khu chùa chính khoảng 100 m về phía Đông là nhà bia, kiến trúc đá xanh khôn cùng độc đáo. không những thế, trong khuôn viên chùa Hồ Thiên còn có tháp 7 tầng cùng nhiều di vật kiến trúc khác. Hành hương về chùa Hồ Thiên, du khách có cơ hội được hòa mình vào ko gian đẹp, cộng chiêm tưởng lại trục đường tu tập của những bậc cao tăng thời trằn.


  Sáng 26/3, huyện Đông Triều ban bố 14 điểm khám phá và 4 tuyến du lịch được UBND thức giấc Quảng Ninh công nhận. Theo đấy, 4 tuyến phươt gồm: Tuyến tour du lịch tâm linh di tích nhà trần, tuyến phươt linh tính hài hòa sinh thái, tuyến tour du lịch phươt miền quê Đông Triều, tuyến phươt Đệ tứ chiến khu Đông Triều.

  Tổng cục trưởng Tổng cục phươt Nguyễn Văn Tuấn khẳng định, Đông Triều có nhiều tiềm năng, ưu điểm để lớn mạnh khám phá. chỉ mất khoảng đến, thị xã cần lắp đặt những biển báo hệ thống chỉ dẫn các tuyến, điểm du lịch; đơn vị tập huấn hướng dẫn viên, thuyết minh viên tại các điểm; nghiên cứu vững mạnh sản phẩm mới, tuyên truyền quảng bá giới thiệu tour du lịch Đông Triều. Đối với các công ty, công ty lữ hành tiếp tục vun đắp gói sản phẩm tour du lịch phù hợp, tạo sự gắn kết với du lịch các vùng miền trong tỉnh và khu vực.