Hồ Chí Minh Đôi nét về đầu thu camera quan sát

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi sccom, 19/1/16.

 1. sccom

  sccom Member

  Tham gia ngày:
  30/12/15
  Bài viết:
  102
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Hiện nay, camera quan sát đang là giải pháp phổ biến và được xem như là một công cụ an ninh chủ lực trong việc phòng chống tội phạm, giám sát dây chuyền sản xuất, giám sát nhà xưởng, xí nghiệp… hay đơn giản hơn như là dành cho các phụ huynh có thể nhìn thấy con mình trong giờ làm việc. Kinh tế ngày càng phát triển, việc lắp đặt một hệ thống camera không còn quá đắt đỏ đối với gia đình hay công ty.
  Nhưng không phải người dùng nào cũng biết rằng để cho camera quan sát hoạt động được cần một bộ phận rất quan trọng, đó chính là đầu thu camera quan sát. Vậy đầu thu camera quan sát là gì, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!
  Đầu thu camera quan sát hay còn gọi là DVR – Digital Video Record là một bộ phận không thể thiếu trong hệ thống camera nhà bạn, dùng để lưu trữ những đoạn video, những thông tin, hình ảnh trong quá trình quan sát rồi chuyển dữ liệu đó đến các thiết bị ngoại vi kết nối như PC, laptop. Đầu thu của camera quan sát tùy thuộc theo loại có thể gắn nhiều hay ít camera như một đầu thu có 4 camera, 8 camera hay 16 camera…
  [​IMG]
  Trong một đầu thu camera giám sát bao gồm:
  1. Bộ phận lưu trữ HDD – Hard Disk Drive
  Bộ phận lưu trữ HDD là một bộ phận chính, không thể thiếu trong mỗi đầu thu của camera quan sát, có chức năng lưu trữ dữ liệu mà camera quan sát ghi lại.
  2. Bộ phận kết nối mạng
  Bạn thường thấy trên các đầu ghi của camera quan sát có các cổng như: Lan, Port Ethernet, RJ45, Network…Đây là những cổng kết nối cáp mạng với đầu cáp RJ45 nhằm mục đích tạo kết nối mạng thông qua Modem, Router. Việc kết nối này giúp chúng ta có thể xem những hình ảnh qua các kênh camera theo mạng cục bộ hay có thể xem từ xa thông qua mạng internet.
  3. Phần mềm điều khiển
  Phần mềm đầu ghi hình camera quan sát có 2 loại là: phần mềm Server dành cho đầu thu của camera quan sát và phần mềm Client dành cho các thiết bị di động, máy tính. Tùy thuộc vào mỗi loại đầu ghi, model mà chúng có những phần mềm tương ứng.
  Với những đặc điểm về đầu thu camera an ninh mà chúng tôi đã cung cấp ở trên, hi vọng bạn sẽ có cái nhìn, những hiểu biết rõ ràng hơn về camera quan sát.