Toàn quốc Đối tượng nào được phép thành lập công ty?

Thảo luận trong 'Quảng Cáo Website' bắt đầu bởi yume hana, 5/9/16.

 1. yume hana

  yume hana New Member

  Tham gia ngày:
  5/9/16
  Bài viết:
  2
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay có nhiều người kinh doanh muốn thành lập công ty, tuy nhiên họ không nhân thức mình thuộc nhóm đối tượng được thành lập công ty hay là không? Vậy hôm nay công ty Lạc Việt xin được bày tỏ một số điều trong luật cơ sở kinh doanh về việc cá nhân, tổ chức nào có quyền sáng lập công ty.


  Theo quy định của pháp luật, tại khoản 1 điều 13 Luật doanh nghiệp 2005; cùng điều 12 Nghị định số 102/2010/NĐ-CP ngày 01/10/2010, có chỉ ra rằng:

  Tất cả các tổ chức là pháp nhân,bao gồm cả cơ sở kinh doanh có tài chính góp vốn nước ngoài tại Việt Nam, không phân biệt nơi đăng ký địa chỉ trụ sở kinh doanh chính và mọi cá nhân không phân biệt nơi cư trú cùng lúc quốc tịch, nếu không thuộc đối tượng quy định tại Khoản hai Điều 13 của Luật cơ sở kinh doanh, đều có quyền tham gia thành lập công ty tại Việt Nam;

  Mỗi cá nhân chỉ được quyền đăng ký thành lập một cơ sở kinh doanh tư nhân hoặc một hộ kinh doanh hay là làm thành viên hợp danh của một cơ sở kinh doanh hợp danh, trừ trường hợp các thành viên hợp danh còn lại có thỏa thuận khác. Chủ sở hữu công ty tư nhân hoặc là hộ kinh doanh hoặc cá nhân thành viên hợp danh có quyền cũng như được tham gia thành lập công ty TNHH một thành viên, hay là hai thành viên trở lên, công ty cổ phần.

  nhà đầu tư là tổ chức, cá nhân nước ngoài, lần đầu tiên thành lập công ty tại Việt Nam, phải đăng ký góp vốn gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của luật pháp về đầu tư. Khi đó đơn vị này được cấp Giấy chứng nhận góp vốn cùng lúc đó cũng là Giấy chứng nhận đăng ký cơ sở kinh doanh.

  cơ sở kinh doanh có tài chính góp vốn nước ngoài đã thành lập tại Việt Nam cùng lúc muốn sáng lập công ty mới tại Việt Nam phải triển khai theo quy định sau đây:
  Trường hợp 1: công ty mới do cơ sở kinh doanh có trên 49% vốn điều lệ sở hữu của người góp vốn nước ngoài thành lập hay là tham gia thành lập phải có dự án góp vốn và triển khai đăng ký đầu tư gắn với thành lập tổ chức kinh tế theo quy định của luật pháp về góp vốn. Khi đó, công ty sẽ được cấp Giấy chứng nhận góp vốn và cũng là Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

  >>> Xem thêm: Thay đổi loại tài sản góp vốn


  Trường hợp 2: công ty mới do doanh nghiệp chiếm số vốn điều lệ là sở hữu của người góp vốn nước ngoài thành lập, vào thành lập không quá 49% thì việc thành lập c ông ty được thực hiện theo quy định của ph áp luật. Việc đăng ký đầu tư áp dụng theo quy định tương ứng đối với dự án góp vốn nội địa.

  Lạc Việt chuyên giải thể doanh nghiệp, thành lập công ty hoặc là kế toán trọn gói một cách nhanh nhất, hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đắp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất.

  Email: Lacviet247@gmail.com
  Điện thoại: 094. 614. 3746