Đối với công ty, xí nghiệp được thành lập mới, kế toán viên cần làm gì?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi simon285, 18/7/16.

 1. simon285

  simon285 Member

  Tham gia ngày:
  25/2/16
  Bài viết:
  227
  Điểm thành tích:
  16
  Kế toán chính là lĩnh vực mà 1 công ty, xí nghiệp thành lập bắt buộc phải giải quyết khá nhiều. Luật pháp đưa ra nguyên nhân không hề ít điều liên quan đến tình hình tài chính của doanh nghiệp mà nhân viên kế toán buộc phải hoàn thiện.
  >>> dịch vụ kế toán trọn gói tại hà nội

  Lựa chọn cách thức phát hành hóa đơn


  Thứ nhất, chúng ta cần phải biết rõ hóa đơn đặt in là như thế nào. đây là hóa đơn của các tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh đặt in để ứng dụng đối với hoạt động kinh doanh hay là do cơ quan thuế in tùy thuộc vào mẫu để bán lại cho những đối tượng kinh doanh.


  - Chọn mẫu, chọn nhà in để nhằm in hóa đơn GTGT

  Liên hệ tới cơ quan thuế trực tiếp quản lý công ty để thực hiện các thủ tục phát hành hóa đơn GTGT. công ty cần có công văn phát hành hóa đơn mang tới cơ quan thuế trước lúc phát hành hóa đơn năm ngày.


  - Tiến hành mở sổ kế toán


  - Tiến hành mở tài khoản ngân hàng


  - Hoàn thiện những tờ khai dựa theo nội quy của cơ quan thuế.


  - Xây dựng trật tự kế toán, tài chính, mức chi phí,... dựa theo quy định của pháp luật nhà nước.


  Thuê văn phòng làm việc


  Nếu công ty thuê văn phòng của cá nhân thì cần phải nộp cho chủ nhà gồm có thuế môn bài, thuế thu nhập cá nhân, GTGT. Chi phí điện, nước, điện thoại ghi vào hóa đơn của chủ nhà thì vẫn được tính vào chi phí mà không được khấu trừ vào thuế và đồng thời được kê khai căn cứ vào mẫu 03|TNDN Bảng kê thanh toán và điện nước.

  [​IMG]


  Bên cạnh đó, giả sử như doanh nghiệp không thực hiện thủ tục nộp thuế cho chủ nhà thì phải thực hiện hợp đồng mượn nhà và không có tiền thuê nhà. Vì vậy, chi phí điện nước không mang tên công ty, xí nghiệp và không được coi như khoản phí hợp lý.


  Khoản vốn góp của công ty


  Xác nhận khoản vốn dựa theo đăng ký kinh doanh đối chiếu với thực tế tình hình vốn góp.


  Cổ đông góp vốn ở bất kể hình thức nào: tiền mặt, tiền gửi ngân hàng, tài sản, nguyên vật liệu,... đều cần phải được ghi nhận ở tại tất cả những cuộc họp cổ đông.


  Nếu trường hợp vốn góp bằng tiền mặt thì lập phiếu thu, tiền gửi ngân hàng thì có sổ phụ và với phiếu nộp tiền vào tài khoản doanh nghiệp; giả sử như vốn góp là NVL, hàng hóa, tài sản,... thì có biên bản giao nhận và với hồ sơ đi kèm; còn nếu như là tài sản có quyền sở hữu thì bắt buộc phải thực hiện thủ tục sang tên chủ sở hữu.
  Xem thêm : giá dịch vụ kế toán thuế trọn gói