Toàn quốc Đông y trị gai cột sống cổ thế nào

Thảo luận trong 'Y tế - Sức khỏe - Thẩm mỹ' bắt đầu bởi truongthanhtien, 8/6/16.

 1. truongthanhtien

  truongthanhtien Member

  Tham gia ngày:
  4/1/16
  Bài viết:
  239
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Gai đôi cột sống thắt lưng là căn bệnh mối liên hệ đến xương khớp gây hệ lụy xâu sắc qua lối sống hằng ngày bệnh nhân. Bệnh phát sinh có khi là vì bẩm sinh hoặc do chấn thương dẫn đến và làm cho cao biến chứng nguy hại nếu không được chữa trị kịp thời.
  xem thêm gai cột sống

  [​IMG]

  Gai đôi cột sống

  Y học thăm khám trị bệnh rất nhiều chứng bệnh mối liên quan tới xương khớp ngày càng tiến triển. điều trị gai đôi đốt sống qua Đông y luôn là một trong rất nhiều biện pháp trị bệnh mang lại hiệu quả từ sâu ở trong mà hết sức chung thủy được cao người mắc bệnh lưu tâm.

  BỆNH GAI ĐÔI CỘT SỐNG CỔ, CỘT SỐNG THẮT LƯNG

  Gai đôi cột sống thấy nghĩa là cột sống người nhiễm bệnh nhiễm tách đôi có nguy cơ khởi sinh từ tàn tật bẩm sinh, các trường hợp khác có nguy cơ là bởi vì chấn thương.

  Gai đôi cột sống thắt lưng hay gặp ở trị trí thắt lưng và xương cùng. nhưng nếu gai đôi mọc ở bao quanh cột sống thắt lưng thì được liên lạc là gai đôi cột sống cổ thắt lưng.

  Bên cạnh đó, gai đôi cột sống gặp nhiều ở trẻ sơ sinh và trẻ em gây nên cao di chứng hậu quả như: Thoát vị tủy, thoát vị màn tủy là một trong rất nhiều tác nhân gây ra hiện tượng nhiễu loạn hệ thống thần kinh ở trẻ sơ sinh.

  [​IMG]

  Gai đôi cột sống cổ và cột sống thắt lưng

  Trong đó, gai đôi cột sống được chia làm 3 căn bao gồm: Gai đôi cột sống ẩn, Gai đôi cột sống nang và thoát vị màn não. Khi gai đôi tồn tại nang là thể nắng nhất thông qua ở thể dạng này là nguyên nhân dẫn đến người bị bệnh mất đi 1 phần khả năng của cơ thể khó có thể nâng cao chức năng dây sống.

  biểu hiện CỦA BỆNH GAI ĐÔI CỘT SỐNG

  Bệnh gai đôi cột sống không tạo thành biểu hiện cụ thể. người bệnh mang bệnh gai đôi cột sống chỉ có khả năng hình thành rất nhiều cơn nhức đau mà thôi.

  Khi một số chồi xương mọc lên chung quanh đốt sống kéo đến vài mỏ xương nhiễm đè chèn ép vào hệ thống thần kinh xung quanh vài cơ gần cột sống gây nên hiện tượng đau dữ dội.

  Tùy thuộc vào gai đôi cột sống mà người bị bệnh đều xuất hiện các hiện tượng khác nhau nếu không được phát hiện và chữa bệnh kịp thời, gai đôi đốt sống có khả năng khiến cho người có bệnh mất cảm giácbị liệt, mất kiểm soát hệ tiêu hóa, bài tiết hay cột sống chứa vẹo…khiến người bị bệnh khó vận động và di căn. Gai đôi cột sống khiến cột sống ngày càng suy nhược và dễ dẫn đến nguy cơ có bệnh thoát vị đĩa đệm tương đối cao.

  Đông y chữa gai đôi cột sống

  Trong kho tàng chữa trị do Y học Cổ truyền nhiễm của ông cha ta lưu truyền nhiễm bao trùm đời nay. So với Tây y, Đông y chữa một số bệnh lý về xương khớp không các không để lại lợi ích phụ và những sản ứng thuốc không mong muốn, mà đây là một trong những mẹo vặt đem lại chất lượng cao.

  Tùy thuộc vào cơ địa, độ nguy hiểm của cột sống mà gai xương tạo ra bệnh gai cột sống bao trùm gồm một số vị thuốc quí như: ma hoàng, ý dĩ, quế chi, cát loại, thược dược, đại táo, cẩu tích, phòng phong, tế tân,ngưu tất, tần giao, đương quy, tang ký sinh, độc hoạt,quế tâm, chích thảo, phục linh, uy linh tiên,... giúp ôn kinh tán hàn, loại trừ thấp hóa, đọng lại khư phong chỉ thống.

  [​IMG]

  Đông y chữa gai đôi cột sống thế nào

  Bên cạnh việc điều chữa trị gai đôi cột sống qua Đông y, người mắc bệnh nên phối hợp áp dụng một số phương án châm cứu, xoa bóp, yoga, công nghệ trị liệu hồi phục chức năng để đem đến chất lượng lớn trong quá trình trị bệnh.

  bổ sung canxi hay vitamin D vào chế mức độ dinh dưỡng của người có bệnh gai đôi cột sống cổ thắt lưng để giúp xương chắc khỏe và hồi phục tốt hơn.

  phòng tránh vài môn thể thao vận động thắt lưng nhiều như nhảy dây, chạy bộ,..để đề phòng những tổn thương khiến quá trình điều trị càng thêm khó khăn.