Toàn quốc Dự án 1A Láng Hạ vẫn nằm 'thoi thóp'

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi tranhuyentb2705, 22/4/16.

 1. tranhuyentb2705

  tranhuyentb2705 Member

  Tham gia ngày:
  5/11/15
  Bài viết:
  37
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Dù đã được cấp phép xây dựng từ năm 2011, thế nhưng đến nay dự án 1A Láng Hạ vẫn chưa được khai triển thực hiện. Không những thế, chủ đầu tư đã biến đất dự án thành bãi gửi xe, hàng ngày nhận trông giữ hàng trăm chiếc ô tô, xe máy đủ loại.

  Dự án xây dựng trọng tâm thương nghiệp và Văn phòng do Công ty CP Đầu tư Láng Hạ (gọi tắt là Công ty Láng Hạ) làm chủ đầu tư, có vị trí vô cùng đắc địa khi tọa lạc tại số 1A, 1B, 1C phố Láng Hạ (phường Thành Công, Ba Đình, Hà Nội).

  Vào năm 2011, dự án này được UBND TP.Hà Nội cấp Giấy phép xây dựng và dự định hoàn thành trong vòng 37 tháng. Công trình có tổng chiều cao là 34 tầng, trong đó có 28 tầng nổi, 1 tầng kỹ thuật, 1 tầng áp mái và 4 tầng hầm.

  Tuy nhiên đến nay, sau 5 năm cấp phép, dự án này vẫn chưa thể triển khai thực hành. Đáng nói là chủ đầu tư dự án còn tận dụng khu đất trống làm bãi gửi xe, gây ra tình trạng nhếch nhác.

  >>>pvv tower 60b nguyễn huy tưởng

  Được biết, ngày 21/5/2015, UBND quận Ba Đình từng ra văn bản số 83/GPHP-UBND về việc cấp giấy phép tạm thời trông giữ công cụ liên lạc cho Công ty CP Đầu tư Láng Hạ tại khu đất thuộc dự án này.

  Theo văn bản trên, thời kì sử dụng là 7 tháng, kể từ ngày 1/6/2015 đến ngày 31/12/2015. Như vậy đến nay, giấy phép trợ thời trông giữ dụng cụ liên lạc đã hết hạn, thế nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên để 'bãi gửi xe' 1A Láng Hạ đấu hoạt động. Theo quan sát, mỗi ngày có hàng trăm chiếc ô tô, xe máy ra vào tại bãi gửi xe tạm này.

  Đến thời khắc ngày nay, công trình trọng tâm thương mại và Văn phòng tại 1A Láng Hạ vẫn chưa xác định thời kì thi công cụ thể trong khi dự án đã “chết chìm” suốt 5 năm qua. Điều này khiến dư luận không khỏi khỏi nghi vấn về năng lực tài chính thực hành dự án của chủ đầu tư trên khu 'đất vàng' này?