Toàn quốc Dự án nhà bình dân dần mất giá

Thảo luận trong 'Nhà Đất - Bất Động Sản' bắt đầu bởi dungtroy, 7/10/16.

 1. dungtroy

  dungtroy Member

  Tham gia ngày:
  26/8/15
  Bài viết:
  52
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nhà bình dân mất giá

  Với xu thế thị trường luôn cho ra các mẫu sản phẩm mới, giúp thay đổi những ngôi nhà tạm bợ, các nhà phố, nhà bình dân dần bị khách hàng lãng quên

  Chị Huyền, chủ một căn hộ tại dự án HH Khu đô thị mới Linh Đàm, đang rao bán căn hộ rộng 67m2 với giá 1,4 tỷ đồng. Bàn giao cách đây không lâu, chị Huyền đã đầu tư thêm hơn 200 triệu đồng sửa lại và thiết kế nội thất. Ngay lúc mở bán, căn hộ của chị đã bị chênh lên hơn 100 triệu đồng.

  [​IMG]

  Theo chị Huyền, nếu bán với mức giá trên, chị đang chấp nhận lỗ. Thời điểm khi dự án đang trong quá trình thi công, căn hộ của chị có lúc được khách trả giá 1,3 tỷ đồng nhà xây thô.  Cách đó không xa, tại dự án CT2 khu đô thị mới Tây Nam Linh Đàm, một chủ nhà đang rao bán căn hộ với mức chênh giảm chỉ còn 120 triệu đồng. Dự án đã hoàn thành phần thô, dự kiến sẽ bàn giao vào cuối năm nay, khách hàng chỉ còn đóng đợt cuối nhận nhà. Lúc dự án hot nhất, có khách hàng trả mức chênh gần 200 triệu đồng mà chủ nhà vẫn chưa chấp nhận bán.  Tương tự như vậy, tại một dự án khác ở Hà Đông, cùng một chủ đầu tư, trong khi những toà căn hộ đã ở đang có mức giá chỉ 24 - 26 triệu đồng/m2, giảm mạnh so với thời điểm mở bán lên tới trên 30 triệu đồng/m2. Còn toà chung cư đối diện đang trong quá trình thi công, giá tăng liên tục từ 30 triệu đồng/m2 lên tới khoảng 32 triệu đồng/m2.  Khảo sát nhiều khu vực khác cũng cho thấy tình trạng trên. Bà Nguyễn Hoài An, đại diện bộ phận nghiên cứu của CBRE cho biết, trong quý vừa qua, giá các dự án đã hoàn thành giảm trung bình 2,6%, trong khi đó các dự án đang được xây dựng tăng nhẹ lên 1%.  Tuy nhiên, đa số dự án giảm thuộc vào phân khúc bình dân với đặc trưng chất lượng thiết kế, xây dựng, nội thất kém. Ít các tiện ích công công khi quảng cáo thì thổi giá trên thời đến khi hoàn thiện thì vỡ mộng, giảm giá.

  Xem thêm: Căn hộ Valeo Residence Điểm nhấn bất động sản Q.Tân Phú