Du học Canada chọn ngành nghề nào để được định cư

Thảo luận trong 'Tuyển Dụng Việc Làm' bắt đầu bởi gamhuynh94, 8/3/16.

 1. gamhuynh94

  gamhuynh94 New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  16
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nữ
  Du học Canada chọn ngành nghề nào để được định cư

  Để cập nhập thông tin mới nhất hãy click ngay link dưới:
  Hoc nganh gi de duoc dinh cu tai Canada

  Học ngành gì để được định cư tại Canada dễ dàng là câu hỏi rất nhiều bạn đang quan tâm. Dưới đây, Tân Đại Dương xin giới thiệu một số ngành nghề hiện đang “hot” và đang thiếu nhân lực tại Canada.

  Năm 2015, với chính sách mở cửa định cư, chính phủ Canada đã tăng gấp đôi chỉ tiêu định cư so với năm 2014 và chính điều này đã thu hút rất nhiều học sinh quốc tế đến đây theo học. Theo Bộ trưởng Bộ Công dân và Nhập cư Chris Alexander, trong năm nay Canada sẽ tiếp nhận con số kỷ lục học sinh quốc tế đến Canada du học. Từ tháng giêng đến tháng 9/2014, đã có 103.999 giấy phép du học được cấp, tăng 11% so với cùng kỳ năm 2013 (93.717) và tăng 26% so với cùng kỳ năm 2012 (84.207).
  Tính đến tháng 04/2015, chính phủ Canada tiếp tục đẩy mạnh chương trình định cư thu hút nguồn nhân lực mới trên khắp thế giới đã đưa ra năm nhóm chương trình định cư chính như sau:
  ✦ Nhóm chương trình định cư diện tay nghề
  ✦ Nhóm chương trình định cư diện bảo lãnh tỉnh bang
  ✦ Nhóm chương trình đầu tư, kinh doanh
  ✦ Nhóm chương trình bảo lãnh gia đình
  ✦ Nhóm chương trình bảo lãnh tị nạn
  Đặc biệt, 02 tỉnh bang Ontario và British Columbia có chương trình định cư dành riêng cho sinh viên quốc tế không yêu cầu kinh nghiệm việc làm cũng như thư mời làm việc hợp lệ. Chương trình tại Ontario dành cho tất cả sinh viên tốt nghiệp chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ tại tỉnh bang này. Chương trình tại British Comlumbia tương tự nhưng chỉ áp dụng với sinh viên theo học ngành khoa học tự nhiên (natural sciences), khoa học ứng dụng (applied sciences) và khoa học sức khỏe (health sciences).

  Điều kiện định cư là học viên phải có việc làm, do vậy việc tìm hiểu và chọn những trường có tỷ lệ học viên sau khitốt nghiệpkiếm được việc làm cao là con đường an toàn nhất. Thêm vào đó, cũng cần lưu ý có một số tỉnh tại Canada không chấp nhận đơn xin định cư nếu học viên học tại các trường tư.
  Hiện tại Canada đang đối mặt với tình trạng mất công đối trong trong đào tạo và việc làm. Theo dự báo đến 2016 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người. Chính vì vậy những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài. Sự thiếu hụt lao động và chính sách định cư tại Canada. Chính sách nhập cư của một nước là nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước. Chính vì vậy dẫn đến sự ưu tiên trong xin việc làm và cơ hội định cư trong một số ngành nghề sau đây:

  Tài chính kế toán, Bán hàng chuyên nghiệp, Công nghệ thông tin, Dược sĩ, Trợ lý y tá, Điều dưỡng ở các viện dưỡng lão, Quản lý Nhà hàng-Khách sạn, Chuyên viên tư vấn tâm lý xã hội, Kỹ thuật viên y khoa và xét nghiệm, Quản lý nhân sự, Chuyên viên phục hồi Tâm lý, Quản lý xây dựng.

  ✪Học ngành gì để được định cư tại Canada – Nhóm ngành xây dựng và thương mại:

  ✦ Quản lý công trình dự án
  ✦ Kiến trúc sư
  ✦ Quản đốc dự án và điều phối dự án
  ✦ Quản đốc công trình …

  ✪Học ngành gì để được định cư tại Canada – Nhóm ngành điều khiển máy và thiết bị:

  ✦ Thợ máy điều khiển thiết bị công nghệ cao, thiết bị nặng công nghệ cao – thợ hàn, các thiết bị di động nặng kỹ thuật dịch vụ, các thiết bị cơ học loại nặng,
  ✦ Công nhân điều khiển máy móc và thiết bị – máy nghiền, máy tiện,
  ✦ Kỹ thuật viên trong ngành thiết bị kỹ thuật động lực học …

  ✪Học ngành gì để được định cư tại Canada – Nhóm ngành tự động hóa:
  ✦ Thợ máy – động cơ xe
  ✦ Công nhân điện,
  ✦ Kỹ sư điện, Kỹ thuật viên điện,
  ✦ Kỹ thuật viên điện cơ, công nhân điện công nghiệp ……

  ✪Học ngành gì để được định cư tại Canada – Nhóm ngành nông nghiệp:
  ✦ Kỹ sư phối hạt hoa và quản lý chất lượng,
  ✦ Công nhân nông nghiệp ngũ cốc (thao tác làm sạch).
  ✦ Công nhân trang trại sản xuất bơ sữa và thịt lợn….

  ✪Học ngành gì để được định cư tại Canada – Nhóm ngành Y tế:
  ✦ Y tá,
  ✦ Kỹ thuật viên
  ✦ Nhân viên xã hội,
  ✦ Nha sĩ
  ✦ Kỹ thuật viên bào chế thuốc
  ✦ Bác sĩ tâm lý…

  Hồ sơ du học Canada bao gồm:
  – Bằng tốt nghiệp PTTH, bằng đại học, cao đẳng
  – Bảng điểm gần nhất (học bạ) ở trường PTTH hoặc ở trường Đại học, cao đẳng.
  – Bằng Anh văn: IELTS, TOEFL
  – Bài luận bằng tiếng Anh xin nhập học
  – Giấy tờ chứng minh tài chính (tài khoản ngân hàng,…)
  – Passport (Có giá trị bao gồm hết khoảng thời gian dự định lưu trú lại)
  Hồ sơ nộp cho Lãnh sự quán bao gồm:
  – Đơn xin thị thực nhập cảnh: Điền vào bộ đơn bao gồm: đơn xin thị thực nhập cảnh, thông tin về người đứng đơn, bản khai l‎‎ lịch gia đình.
  – Passport (một bản chính và một bản sao)
  – 2 hình cỡ hộ chiếu 5×5, phông nền màu trắng, chụp 6 tháng đổ lại.
  – Giấy khai sinh.
  – Thư nhập học của trường tại Canada (nộp một bản chính và bản sao thư chấp nhận chính thức của trường), thư nhập học bao gồm những thông tin sau: Họ tên và địa chỉ của du học sinh, ngày tháng năm sinh, khóa học, trình độ khóa học, ngày bắt đầu và kết thúc khóa học
  – Bảng điểm: Bảng điểm gần nhất do trường PTTH, đại học hoặc cao đẳng và tất cả các bằng cấp khác nếu có.
  – Các giấy tờ chứng minh tài chính của người tài trợ hoặc của học sinh, bao gồm:
  + Giấy xác nhận tiền gửi trong ngân hàng hoặc sổ tiết kiệm trong 12 tháng qua (hơn 25,000 đô la Mỹ)
  + Thư chứng minh việc làm, nêu rõ mức lương hoặc nếu người tài trợ là chủ doanh nghiệp thì phải có giấy phép kinh doanh và biên lai thuế 6 tháng vừa qua (Thu thập người tài trợ hơn 50 triệu/tháng). Nếu học sinh có học bổng thì cho biết loại học bổng, số tiền tài trợ, điều kiện đạt học bổng.
  + Tài sản: Giấy xác nhận tài sản, hình chụp cơ sở kinh doanh, giấy phép kinh doanh, xe hơi, nhà cho thuê (giấy phép cho thuê nhà), sổ đất, vườn…
  + Nếu người tài trợ từ phía Canada thì cần phải có những giây tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gởi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm vừa qua, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản
  – Lý‎ lịch tư pháp: Học sinh trên 18 tuổi phải có lý lịch tư pháp do sở tư pháp nơi cư trú cấp. Để làm lý lịch tư pháp, học sinh cần mang theo CMND và sổ hộ khẩu đến sở tư pháp.
  – Quyền giám hộ: Đối với học sinh dưới 18 cần phải có giấy giám hộ, giấy tờ giám hộ bao gồm:
  + Tờ khai có công chứng hoặc có chứng nhận chữ k‎ý của chính quyền địa phương do cha mẹ hoặc người giám hộ hợp pháp ký chấp nhận giao quyền giám hộ cho người bảo lãnh tại Canada và nêu rõ tên người giám hộ tại Canada. Người giám hộ tại Canada phải thực hiện nghĩa vụ thay thế cho cha mẹ đứa trẻ trong các trường hợp khẩn cấp như cấp cứu hoặc nhờ sự can thiệp đột xuất.
  + Tờ khai giám hộ phải có 2 form:
  Form 1: Dành cho người giám hộ tại Canada, người này phải trên 21 tuổi, có quốc tịch Canada, sống gần trường của học sinh, người giám hộ tại Canada phải hoàn tất form này và gửi về Việt Nam cho học sinh. Trường hợp học sinh không có người thân giám hộ thì có thể nhờ trường giám hộ.
  Form 2: Dành cho cha mẹ của học sinh đồng ‎ với sự giám hộ này. Phụ huynh chỉ cần dịch song ngữ Việt Anh và điền tất cả thông tin vào form này, sau đó ra phường ký‎ tên trước mặt người công chứng.
  – CAQ: Nếu học tập tại tỉnh Quebec, du học sinh cần phải có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ)
  –Giấy giải trình hồ sơ và kế hoạch học tập: Học sinh cần phải chuẩn bị giấy giải trình kế hoạch học tập tại Canada (học ngành gì, trường nào, tại sao lại chọn trường này, có ‎định quay về Việt Nam không,…) và nêu rõ hồ sơ mình nộp bao gồm những giấy tờ gì.

  Sau khi cung cấp đủ hồ sơ các tư vấn viên của Tân Đại Dương sẽ hướng dẫn chi tiết thủ tục tiếp theo cho các bạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn tốt nhất cho hồ sơ du học Canada :

  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)

  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)

  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa

  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

  Website: tandaiduong.edu.vn

  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI