Du học Canada có được phép đi làm thêm không?

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ChiChi, 2/3/16.

 1. ChiChi

  ChiChi New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
  Du hoc Canada co duoc phep di lam them khong?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương cũng chính là người hiểu rõ thắc mắc này của các bạn nhất nên đã dành thời gian tham dự buổi tham vấn hôm nay để bàn về những vấn đề xoay quanh câu hỏi liệu du học Canada có được phép đi làm thêm không?

  Câu hỏi 1: Chào anh Bảo Anh, em đã được ba mẹ cho phép đi du học Canada nhưng do khả năng kinh tế có hạn nên ba mẹ chỉ có thể tài trợ cho em tiền học, còn các khoản sinh hoạt phí thì em tính sẽ tự đi làm thêm để trang trải, vậy xin anh cho biết nếu em du học Canada có được phép đi làm thêm không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chào các bạn học sinh sinh viên, hầu hết các sinh viên quốc tế đến Canada du học đều được phép đi làm thêm với số giờ làm việc có giới hạn, nhưng thường các trường đều không khuyến cáo sinh viên đi làm thêm vì sẽ ảnh hưởng đến viêc học tập của các bạn. Nếu các bạn tự tin rằng mình có thể sắp xếp thời gian để đảm bảo hiệu quả của việc học tập và làm việc cùng lúc thì đi làm thêm sẽ mang lại rất nhiều điều hữu ích cho các bạn.
  Làm việc trong thời gian học tập chính là một cơ hội tốt giúp bạn có được những kinh nghiệm làm việc quí báu và phần nào giúp bạn có thêm tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.
  Hiện nay, có rất nhiều những chương trình làm việc bán thời gian dành cho sinh viên quốc tế đang học tập tại Canada. Tuy nhiên, để thực hiện được điều này, bạn cần phải chứng minh được rằng bạn có khả năng chi trả học phí và sinh hoạt phí trước khi bạn đến Canada.
  Làm việc tại Canada chính là một cơ hội tốt giúp bạn có được những mối quan hệ hữu ích cho công việc tương lai của mình và đồng thời giúp bạn định cư lâu dài tại Canada sau khi tốt nghiệp

  Các bạn có thể truy cập để cập nhật các thông tin mới nhất về các chính sách và cơ hội làm thêm khi du học tại Canada: visacanada.edu.vn

  Câu hỏi 2: Chào anh Bảo Anh, em có người thân tại Canada nên em tính nhờ người thân xin giúp việc cho em ở ngoài trường vì nghe nói làm ở ngoài lương cao hơn. Vậy với trường hợp như em thì khi đi du học Canada có được phép đi làm thêm không ạ?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chào bạn, mỗi sự lựa chọn khác nhau đều có những ưu khuyết điểm của nó. Nó còn tùy vào từng trường hợp hồ sơ của các bạn mà sẽ có những lựa chọn phù hợp nhất:
  • Làm việc trong trường:
  Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong trường mà không cần phải có giấy phép làm việc, tuy nhiên, cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:
  – Đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở giáo dục đào tạo công lập: cao đẳng, đại học hay CEGEP.
  – Bạn đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo tư nhân hoạt động theo đúng những qui định hiện hành như những cơ sở đào tạo công lập, và đồng thời nhận được tối thiểu 50% hỗ trợ tài chánh từ chính phủ.
  – Bạn đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo tư nhân được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang.
  – Bạn cần phải có giấy phép học tập còn hiệu lực.
  • Làm việc ngoài trường
  Sinh viên quốc tế có thể có giấy phép làm việc ngoài trường nếu bạn thỏa mãn được một số điều kiện sau đây:
  – Bạn đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo công lập hoặc theo một chương trình giảng dạy đã được cấp phép tại một cơ sở đào tạo tư nhân.
  – Bạn có giấy phép làm việc.
  – Bạn sẽ chỉ làm việc tối đa 20 giờ / tuần trong thời gian học chính khóa, và toàn thời gian trong những kì nghỉ của trường như: nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ xuân.

  Các bạn có thể tham khảo kinh nghiệm đi làm thêm khi du học Canada của các bạn cựu học sinh của Tân Đại Dương tại kênh Youtube: http://www.youtube.com/playlist?list=PL14C072BCD5C0355D


  Câu hỏi 3: Chào anh Bảo Anh, trường hợp em muốn làm thêm quá giờ so với thời gian quy định thì liệu em sẽ gặp vấn đề gì không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương trả lời:

  Chào bạn, nếu các bạn làm trong hoặc ngoài trường thì cơ quan tuyển dụng thường sẽ theo rất sát quá trình làm việc của các bạn để đảm bảo các bạn không làm vượt quá số giờ cho phép. Tuy nhiên, nếu các bạn có người thân và được người thân xin giúp cho một công việc mà không cần có giấy phép làm việc thì không ai có thể quản số giờ làm việc của các bạn cả.
  Trên thực tế, chính phủ Canada, các trường hoặc thậm chí các trung tâm tư vấn đều khuyến cáo các bạn không nên làm việc quá nhiều vì chính phủ Canada còn có khóa “làm việc khi tốt nghiệp” cho phép các sinh viên sau khi lấy bằng có thể được ở lại thêm một thời gian để làm việc lấy kinh nghiệm trong các lĩnh vực bạn đã được học trong trường. Chương trình này cho phép sinh viên quốc tế của tất cả các trường được ở lại làm việc tại các Tỉnh, Thành như: Montréal, Torronto, Vancouver trong thời gian một năm và khoảng hai năm tại các địa phương khác ở Canada.

  Thời hạn của giấy phép làm việc theo “Chương trình làm việc sau tốt nghiệp” này không thể dài hơn thời gian bạn đã theo học tại Canada. Ví dụ bạn lấy bằng một chương trình học bốn năm thì thời hạn giấy phép được cấp sẽ là từ một đến hai năm – với yêu cầu bạn tìm được việc làm. Nhưng nếu bạn lấy bằng một khoá học chỉ kéo dài tám tháng thì thời hạn của giấy phép không thể lâu hơn tám tháng được.
  Cho nên, các bạn nên tập trung cho việc học tập để đạt được kết quả tốt nhất và sau đó sẽ dễ dàng kiếm được những công việc có mức thù lao cao và đến từ các công ty lớn, giúp cho các bạn có thêm nhiều kinh nghiệm, thu nhập và làm đẹp hồ sơ hơn sau khi quay về Việt Nam hoặc nộp đơn đăng ký định cư tại Canada.
  Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin xoay quanh câu hỏi Du học Canada có được phép đi làm thêm không tại fanpage Du học Tân Đại Dương.

  Với mọi thắc mắc hay nhu cầu tìm kiếm sự trợ giúp trong việc làm hồ sơ du học Canada, các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Công ty Tư vấn Du học Tân Đại Dương để được các tư vấn viên giàu kinh nghiệm hỗ trợ tư vấn, chuẩn bị giấy tờ trong toàn bộ các quá trình hồ sơ để có được một bộ hồ sơ chính xác, thuyết phục, đầy đủ với một mức chi phí tiết kiệm và thời gian xử lý nhanh chóng nhất.


  Để tìm hiểu thông tin về Du học Canada có được phép đi làm thêm không cũng như thủ tục hồ sơ du học Canada các bạn hãy liên hệ theo các địa chỉ sau:
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Tại TPHCM
  Quận 1: 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM
  T: 08. 3 848 4879 – 0989 006 890

  Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5, TP.HCM
  T: 08. 3 838 20 80 – 01665 157 271

  Tại Nha Trang
  Địa chỉ: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang,
  T: (058) 3514 036 – 0936 483 620

  “Công ty tư vấn du học tân đại dương không có chi nhánh ngoài Hà Nội”
  Website: tandaiduong.edu.vn – tddvn.com