Hồ Chí Minh Du học Canada nên chọn ngành nào để được làm việc và định cư ngay sau khi tốt nghiệp

Thảo luận trong 'Chợ Linh Tinh' bắt đầu bởi ChiChi, 8/3/16.

 1. ChiChi

  ChiChi New Member

  Tham gia ngày:
  17/2/16
  Bài viết:
  17
  Điểm thành tích:
  1
  Để cập nhập thông tin chi tiết vui lòng click ngay link:
  Du hoc Canada nen chon nganh nao de duoc lam viec va dinh cu ngay sau khi tot nghiep

  Câu hỏi một: Xin chào anh Nguyễn Bảo Anh– Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương, cám ơn anh đã đồng hành cùng chuyên mục “Hỏi đáp du học Canada”. Đầu tiên, trước khi anh cho các bạn lời khuyên về Du học Canada nên chọn ngành nào để được làm việc và định cư ngay sau khi tốt nghiệp thì anh có thể giới thiệu những thông tin sơ lược về nền kinh tế Canada để trước khi du học, các bạn nắm rõ được điểm dừng chân của mình như thế nào được không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Canada là một trong những quốc gia có nền kinh tế mở cửa, bền vững và phát triển nhất trên thế giới, là nước G-8 có mức học phí thấp nhất. Cơ cấu kinh tế Canada rất đa dạng. Khu vực dịch vụ rất phát triển với 3/4 dân số làm việc trong lĩnh vực này, tuy nhiên khu vực nông nghiệp, lâm nghiệp và khai khoáng vẫn đóng vai trò chủ yếu.

  Canada còn là một đất nước giàu tài nguyên và khoáng sản: quặng sắt, niken, kẽm, đồng, vàng, chì, bạc, dầu mỏ, than, thuỷ sản… Là một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới, chú trọng các ngành công nghiệp chính: khai mỏ, chế biến gỗ, giấy, thực phẩm, thiết bị vận tải, hoá chất, dầu khí, điện năng, công nghệ viễn thông, sinh học, dược phẩm… và sản phẩm nông nghiệp: lúa mỳ, hạt có dầu, hoa quả, thịt gia súc, đồ uống, rượu… Bạn hàng chính của nước này là Mỹ, Nhật, Anh, Liên minh Châu Âu.
  Từ năm 1989 Canada là thành viên của US-Canada Free Trade Agreement(FTA) và là thành viên của NAFTA(North American Free Trade Agreement). Canada cũng là nước cung ứng nhiên liệu lớn nhất của Hoa Kỳ bao gồm dầu mỏ, khí, uranium và năng lượng điện.


  Câu hỏi 3: Được biết là ngoài chính sách được làm thêm và nhập cư ngay sau khi nhận bằng Chính phủ Canada còn đưa ra chính sách hoàn trả lại học phí cho các sinh viên quốc tế. Anh có thể chia sẻ rõ hơn về chính sách này được không?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Canada đang có nhiều chính sách kích thích các du học sinh quốc tế thì ngoài việc làm thêm và định cư thì các du học sinh còn được hoàn lại học phí du học. Trong số các bang ở Canada thì Manitoba là một bang đưa ra chính sách có thể nói là mạnh tay nhất trong việc khuyến khích lao động ở lại làm việc sau nhận bằng: miễn bảo hiểm y tế, hoàn trả 60% học phí, hướng dẫn việc làm và cho phép định cư 6 tháng sau tốt nghiệp mà không cần xét điểm.
  Chính sách này sẽ áp dụng cho các sinh viên quốc tế tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học và sau đại học tại những trường thuộc bang này. Học phí mà sinh viên đã đóng cho trường sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm bạn sống và làm việc (có khai thuế) ở Manitoba. Số tiền này tương đương 60% học phí.
  Sau khi tốt nghiệp các chương trình học tại Manitoba, tỉnh bang cho phép sinh viên quốc tế ở lại làm việc với thời gian lên tới 3 năm và chính sách định cư.

  Câu hỏi thứ tư: Như anh vừa chia sẻ thì chính sách hoàn lại học phí đặc biệt áp dụng cho các sinh viên du học tại tỉnh Manitoba, vậy thì trước khi các bạn du học sinh Du học Canada nên chọn ngành nào để được làm việc và định cư ngay sau khi tốt nghiệp thì anh có thể cho các bạn biết tỉnh Manitoba có trường đại học nào để các bạn du học hay không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – CEO công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada, phía bắc giáp vịnh Hudson và phía nam giáp Hoa Kỳ. Winnipeg, thủ đô lớn nhất của Manitoba là trung tâm kinh tế quan trọng của bang, một nền kinh tế cực kỳ đa dạng; bao gồm tài chính, sản xuất, vận chuyển, sản xuất thực phẩm và giải khát, công nghiệp và du lịch… Theo Hội đồng Canada, Winnipeg đã có nền kinh tế phát triền nhanh thứ ba trong số những thành phố chính của Canada.
  Nơi đây có Trường Đại học Manitoba là trường đại học công lập đầu tiên ở phía Tây Canada. Được thành lập cách đây 135 năm, nằmở trung tâm đất nước Canada, Đại học Manitoba là đại học lớn nhất khu vực đem lại 90 chương trình học, nằm trong top 400 trường đại học hàng đầu thế giới và được xếp hạng 15 trong Top 50 Trường Đại học Nghiên cứu Hàng đầu Canada. Trường đóng góp 1,8 tỷ đô la Canada hàng năm vào các hoạt động kinh tế của tỉnh.

  Câu hỏi thứ năm: Cuối cùng, vấn đề chính của chuyên mục là Du học Canada nên chọn ngành nào để được làm việc và định cư ngay sau khi tốt nghiệp có lẽ là phần các bạn sinh viên mong đợi nhất. Vậy anh có thể tư vấn cho các bạn biết cụ thể những ngành học đó là những ngành nào không thưa anh?

  Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc công ty tư vấn du học Tân Đại Dương trả lời:

  Hiện tại, quốc gia Canada đang đối mặt với tình trạng mất cân đối trong trong đào tạo và việc làm. Theo dự báo đến 2016 chênh lệch giữa đào tạo và nhu cầu tuyển dụng lên tới 1,5 triệu người, thế nên mà những ngành nghề đang thiếu hụt này sẽ được ưu tiên trong xét định cư tại Canada để thu hút lao động nước ngoài. Chính sách nhập cư của một nước là nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong nước. Chính vì vậy dẫn đến sự ưu tiên trong xin việc làm và cơ hội định cư trong một số ngành nghề sau đây:

  Đầu tiên là nhóm ngành xây dựng và thương mại:
  Canada sẽ cần khoảng 319.000 lao động xây dựng từ năm 2012 đến năm 2020 để đáp ứng nhu cầu lao động trong lĩnh vực xây dựng ngày càng tăng. Và theo Bản Dự Báo, lực lượng lao đông xây dựng trên cả nước sẽ tăng 100.000 lao động từ năm 2012 đến năm 2020 để cung cấp cho các hoạt động xây dựng tăng cao. Ngoài ra, khoảng 219.000 lao động về hưu cần được thay thế khiến cho lực lượng lao động hiện tại cũng cần bổ sung thêm 20% lực lượng trong thập kỷ sắp tới. Mức lương trung bình mà một người lao động trong lĩnh vực xây dựng được trả tại Canada là 4.282 CAD/tháng (tương đương 90 triệu VNĐ/tháng). Đối với 1 kỹ sư xây dựng dân dụng là 5.042 CAD/tháng (tương đương 106 triệu VNĐ/tháng) (theo Salary Explorer). Những ngành nghề có nhu cầu lao động cao có thể kể đến là: Quản lý công trình dự án, Kiến trúc sư, Quản đốc dự án và điều phối dự án, Quản đốc công trình …

  Thứ hai là Điều khiển máy và thiết bị:
  Thợ máy điều khiển thiết bị công nghệ cao, thiết bị nặng công nghệ cao – thợ hàn, các thiết bị di động nặng kỹ thuật dịch vụ, các thiết bị cơ học loại nặng, Công nhân điều khiển máy móc vi thiết bị – máy nghiền, máy tiện, Kỹ thuật viên trong ngành thiết bị kỹ thuật động lực học …

  Thứ 03 là nhóm ngành tự động hóa:
  Theo kết quả một cuộc điều tra trên quy mô lớn của Automation.com kết hợp với tạp chí InTech, thì Canada sẽ trả lương cho nhân viên ngành tự động hóa cao thứ 2 thế giới với $105.440/năm. Mức lương này cũng tăng lên dựa vào bằng cấp và số năm kinh nghiệm. Các chuyên ngành cụ thể thuộc nhóm này là: Thợ máy – động cơ xe, Công nhân điện, Kỹ sư điện, Kỹ thuật viên điện, Kỹ thuật viên điện cơ, công nhân điện công nghiệp…

  Thứ 04 là nhóm ngành Nông nghiệp:
  Theo báo cáo mới nhất của Bộ Lao động và Phát triển xã hội Canada vào tháng 9/2014, tính đến 2022, nước này cần đến 3,9 triệu lao động trình độ cao đẳng trở lên trong khi nguồn lực trong nước chỉ đáp ứng được 72%. Thị trường lao động Canada, nhất là ở các tỉnh khu vực miền Tây như British Columbia và Alberta, đang thiếu lao động có tay nghề, với nhu cầu 30.000-40.000 lao động nước ngoài mỗi năm trong các ngành nông nghiệp, chế biến thực phẩm và quản lý khách sạn. Các ngành đang thiếu hụt như: Kỹ sư phối hạt hoa và quản lý chất lượng, Công nhân nông nghiệp ngũ cốc (thao tác làm sạch), Công nhân trang trại sản xuất bơ sữa và thịt….

  Cuối cùng là nhóm ngành Y tế:
  Trong thời gian gần đây, nhu cầu tuyển dụng các y, bác sĩ cũng như các cán bộ ngành y làm việc tại Canada là rất lớn, chính vì vậy, để bổ sung cho nguồn nhân lực hiện đang thiếu hụt này, Canada đang hướng tới việc thu hút lực lượng lao động. Tại các nước phát triển, ngành Y tá – điều dưỡng là ngành nghề rất tốt và thuận lợi để săn tìm cơ hội việc làm sau khóa học cũng như cơ hội định cư. Y tá – điều dưỡng tại Canada được tôn trọng và có nhiều phụ trợ nghề nghiệp và có mức thu nhập khá cao.

  Hãy liên hệ trực tiếp với Tân Đại Dương- đại diện tuyển sinh chính thức của các trường quốc tế Canada tại Việt Nam để được các tư vấn viên hỗ trợ hết mình các bạn nhé.
  CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG
  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 1: Mặt tiền 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1 (gần chợ và nhà thờ Tân Định)
  Điện thoại: 08.3848 4879 – 01677.387.138.

  Địa chỉ công ty tư vấn du học – CN Quận 5: 902 Trần Hưng Đạo, P.7, Q.5 (kế Đống Đa Cinema)
  Điện thoại: 08.3838 2080 – 01665 157 271.

  CN Nha Trang: Số 7 Mê Linh, P. Phước Tiến, Tp Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa
  Điện thoại: 058.3514036 – 097 860 4433 – 0936.483.620 (VP Nha Trang)

  Website: tandaiduong.edu.vn
  LƯU Ý: TÂN ĐẠI DƯƠNG CHỈ CÓ 2 CHI NHÁNH Ở TPHCM VÀ 1 CHI NHÁNH Ở NHA TRANG – KHÔNG CÓ CHI NHÁNH NÀO Ở HÀ NỘI